ทีมหนุมานกองปราบฯวิสามัญ “เปา” ผู้ต้องหายาเสพติดพยายามฆ่าเจ้าพนักงานที่ชุมชนกังสดาลได้ ในพื้นที่ อ.เขาสวนกลาง จ.ขอนแก่น

KKLNewspaoFB2

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการ พล.ต.ต.มนตรี เทศขันธ์ ผบก.ป. พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปคม., พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. พ.ต.อ.มนูญ แก้วก่ำ ผกก.3 บก.ปคม. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ป. ร่วมกับ กก.3 บก.ปคม. และชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมาน ร่วมกันติดตามจับกุมนายอานนท์ (เปา) อ่อนสาคร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ จ.267/2565 ลงวันที่ 27 ส.ค.65 ในข้อหา ’พยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่’

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 ส.ค.65 นายอานนท์ฯ หรือ “เปา กระนวน” เป็นบุคคลมีหมายจับเกี่ยวข้องกับยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคอีสาน ใน ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กก.3 บก.ปคม. กำลังแสดงตัวเข้าจับกุม นายอานนท์ฯ และนายประดิษฐ์พร บุญโก กลับขัดขืนและใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้เพื่อเปิดทางหลบหนี จนเป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคม. ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ส่วนนายอานนท์ฯ และนายประดิษฐ์พรฯ อาศัยจังหวะชุลมุนหลบหนีไปได้ จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง จนกระทั่งวันที่ 5 พ.ย.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ป. และ บก.ปคม. ได้ทำการจับกุมตัวนายประดิษฐ์พรฯ ได้ที่ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท จึงนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

และเมื่อวันที่ 19 พ.ย.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ป. สืบสวนจนพบว่านายอานนท์ หลบหนีไปอยู่ในป่ามันสำปะหลัง อ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น จึงแสดงตัวเข้าจับกุมแต่ปรากฏว่านายอานนท์ ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจกระสุนถูกหมวกกันกระสุนของเจ้าหน้าที่ตำรวจและทำให้รถตำรวจได้รับความเสียหายและนายอานนท์หลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ป. และชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมานพบตัวผู้ต้องหาในพื้นที่ อ.เขาสวนกลาง จ.ขอนแก่น จึงแสดงตัวจับกุมแต่ผู้ต้องหาขัดขืนและยิงต่อสู้ ชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมานจึงวิสามัญนายอานนท์ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ตรวจสอบเบื้องต้นพบอาวุธปืน M16 จำนวน 3 กระบอกตกในที่เกิดเหตุ จึงประสานตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน, หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด และพนักงานสอบสวนร่วมตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

คืบหน้าวิสามัญ “เปา กระนวน” ญาติชกต่อยกับตร. ติดใจการทำงาน ยิงแม้กระทั่งผู้หญิง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

KKLNewsFB33
ขอนแก่น ออกหมายจับ3ผู้ต้องหาพยายามฆ่าตำรวจยิงเปิดทางหลบหนี

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง