ขอนแก่น รวบลูกผู้ใหญ่บ้านค้ายาบ้า ยึดทรัพย์4ล้าน

ข่าวขอนแก่น Web Cover

ตำรวจและปกครอง ค้นบ้านลูกชายผู้ใหญ่บ้าน เอเย่นใหญ่ขายยาบ้า รับจำนำรถจยย.แลกยาบ้า รับสารภาพ เสพและขายยาบ้าจริง ส่วนพ่อชิงลาออก แต่นายอำเภอไม่อนุมัติ ยึดทรัพย์มูลค่ารวม 4 ล้านบาท

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 21 มิถุนายน 2567 ที่สภ.น้ำพอง นายกรชวาลวิชญ์ ชัยพีรวัส นายอำเภอน้ำพอง และ พ.ต.อ.ชุมพล บัวชุม ผกก.สภ.น้ำพองและนายสำเริง โสบุญมา ปลัดอำเภอน้ำพอง ร่วมกันแถลงข่าว การจับกุม ผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่บ้านโนนหัวข้าง ต.บัวใหญ่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น

นายกรชวาลวิชญ์ ชัยพีรวัส นายอำเภอน้ำพอง กล่าวถึงการจับกุมนายกิตติธัซหรือโค้ช อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 149 หมู่ 13 บ้านโนนหัวข้าง ต.บัวใหญ่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ว่าเนื่องจากมีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสมายังฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.น้ำพองว่า นายโค้ช ซึ่งเป็นลูกผู้ใหญ่บ้านของหมู่บ้านดังกล่าว เป็นเอเย่นยาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่ ขายยาบ้า และรับจำนำรถจักรยานยนต์แลกกับยาบ้า 

จึงได้ทำการสืบสวนเพื่อรวบรวมหลักฐาน จนทราบว่านายโค้ชทำการขายยาบ้ามาตั้งแต่ต้นปี 2567 และรับจำนำรถจักรยานยนต์และยาบ้าจริง โดยการรับจำนำรถจักรยานยนต์นั้นจะมีการตีราคาก่อนจึงจะมอบยาบ้าให้  จึงได้ขอหมายค้นจากศาลจังหวัดขอนแก่น หมายคัน ที่ ค.401/2567  เข้าทำการตรวจค้นที่บ้านของนายโค้ช จนสามารถยาบ้าจำนวน 1,034เม็ด  

และยึดทรัพย์สินในบ้านเป็น รถยนต์ ยี่ห้อ Chevrolet ทะเบียน ฆณ 7873 กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน  มูลค่า 700,000 บาท รถยนต์ ยี่ห้อ Nissan March สีเขียว หมายเลขทะเบียน งค 9158  ขอนแก่นจำนวน 1 คัน มูลค่า 400,000 บาท รถจักรยานยนต์ ยีห้อ BMW รุ่น S1000RR สีขาวน้ำเงิน จำนวน 1 คัน มูลค่า 1,000,000 บาท รถจักรยานยนต์ ยีห้อ SuzuK รสีน้ำเงิน จำนวน 1 คัน มูลค่า 800,000 บาท,รถจักรยานยนต์ ยีห้อ Honda รุ่น CBสีดำทอง จำนวน 1 คัน มูลค่า 300,000 บาท,รถจักรยานยนต์ ยีห้อ Yamaha  สีแดง มูลค่า 200,000 บาท,รถจักรยานยนต์ ยีห้อ Yamaha ร สีดำ จำนวน 1 คัน มูลค่า150,000 บาท รถจักรยานยนต์ ยีห้อ Yamaha สีขาวแดง จำนวน 1คัน มูลค่า 1,50,000 บาท,รถจักรยานยนต์ ยีห้อ Yamaha สีน้ำเงิน จำนวน  คัน มูลค่า 150,000 บาท,รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Honda  Sonic สีขาว จำนวน 1 คัน มูลค่า50000 บาท  รถจักรยานยนต์ ยีห้อ Honda รุ่น ประกอบ สีเขียว จำนวน 1 คัน มูลค่า 10,000 บาท และยึดสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น มูลค่า 80,000 บาท,สร้อยข้อมือทองรูปพรรณ น้ำหนัก 1 สลึง จำนวน 1 เส้น มูลค่า 10,000 บาท รวมทรัพย์สินที่ตรวจยึดได้จากผู้ต้องหา มูลค่า 4,000,000 บาท

ในส่วนของบิดา ที่เป็นผู้ใหญ่บ้านนั้น จะมีความผิดหรือต้องรับผิดชอบหรือรับโทษทางวินัยหรือไม่ รู้เห็นกับลูกชายหรือไม่นั้น นายอำเภอน้ำพอง กล่าวว่า หลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นและจับกุมลูกชาย ผู้ใหญ่บ้านก็ทำหนังสือชิงลาออกจากการเป็นผู้ใหญ่บ้าน แต่ทางอำเภอไม่อนุมัติ เนื่องจากว่า พฤติกรรมที่ลูกชายเกี่ยวข้องกับยาบ้านั้นเป็นมานานแล้ว คนเป็นบิดา ที่เป็นผู้นำชุมชน ที่ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด กลับไม่มีการดำเนินการใดๆเลย จึงได้ทำหนังสือแจ้งไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยร้ายแรง เพื่อดำเนินการให้ออกจากหน้าที่ ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ ซึ่งผู้ใหญ่บ้านก็ยอมรับว่า บอกเตือนให้ลูกชายเลิก แต่ลูกชายไม่เชื่อฟัง จึงปล่อย ซึ่งก็เท่ากับว่า ผู้ใหญ่บ้านไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้อีกต่อไป 

ทางด้าน พ.ต.อ.ชุมพล บัวชุม ผกก.สภ.น้ำพอง กล่าวถึงการตรวจค้นและจับกุมผู้ต้องหารายนี้และยึดทรัพย์สินนั้น เนื่องจากผู้ต้องหารายนี้เป็นลูกของผู้ใหญ่บ้าน จึงต้องรอบคอบ จนได้หมายค้นจากศาลจังหวัดขอนแก่น เข้าทำการตรวจค้นและจับกุมตัวได้พร้อมของกลางดังกล่าว พร้อมยึดทรัพย์ทั้งหมด  ซึ่งการตรวจค้นพบว่า บ้านผู้ต้องหา อยู่ติดกับบ้านบิดา หลังถูกจับกุม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้เสพยาบ้ามาก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาทำการจับกุม  และยาบ้าจำนวน 1,034 เม็ด ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจยึดได้นั้นเป็นของตน ที่ซื้อมาจากผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ โกโก้ แก้วอาสา เป็นคนลาว  ซึ่งมีการติดต่อผ่านเฟสบุ๊คของนายโกโก้ ในการซื้อขายแต่ละครั้ง เมื่อรับยาแล้ว นายโกโก้จะส่งเลขที่บัญชีมาให้ เพื่อให้โอนเงินเข้าบัญชี ซึ่งแต่ละครั้งบัญชีจะไม่ตรงกัน และเมื่อโอนเสร็จนายโกโก้ จะสั่งให้ลบแชททุกครั้ง 

ผู้ต้องหายังให้การต่ออีกว่า  ทำการซื้อขายกันมาทั้งหมด 5 ครั้งๆละ 1 มัดหรือ 2000 เม็ด โดยซื้อขายกันครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา นายโกโก้ได้ให้คนมาวางยาบ้าจำนวน 1 มัด ที่โคนต้นเสาไฟฟ้าริมถนนริมถนนสายน้ำพองไปอุบลรัตน์ พื้นที่บ้านคำแก่นคูณน้อย เมื่อรับยาบ้าเสร็จ โอนเงินจ่ายค่ายาบ้าเสร็จ ก็จะนำยาบ้ามาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นภายในหมู่บ้าน ในราคาเม็ดละ 50 บาท หากลูกค้ารายใดไม่มีเงินก็นำรถจักรยานยนต์พร้อมคู่มือมาจำนำไว้แล้วรับยาบ้าไปขายต่อ  หลังการสอบสวนจึงได้แจ้งข้อหา จำหน่ายโดยมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดย กระทำเพื่อการค้า และหรือก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน)โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย ในส่วนของคนที่นำรถจักรยานยนต์มาจำนำแลกยาบ้านั้น อยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผล นำตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายเช่นกัน//////////

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง