ขอนแก่น บาบีคิวแบกต้นทุนไม่ไหว เตรียมขึ้นราคาจากไม้ละ5เป็นไม้ละ7บาท

KKL Team Size News.00_01_24_04.Still053

พ่อค้าบาบีคิวโอด แบกรับต้นทุนไม่ไหว วัตถุดิบแพงขึ้นทุกอย่าง เตรียมขึ้นราคาจากไม้ละ 5 บาทเป็นไม้ละ 7 บาท แต่จะเพิ่มขนาดให้ใหญ่ขึ้น ขณะที่ลูกค้าลดลงกว่าเดิมมาก

วันที่ 13 ส.ค.2565 นายพล จันทร์เพชร อายุ 36 ปี พ่อค้าบาบีคิวชาว จ.ขอนแก่น ซึ่งยึดอาชีพนี้มานานหลายสิบปีแล้ว บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนเองขายบาบีคิวหมู ไก่ เนื้อวัว ราคาไม้ละ 5 บาท และปลาหมึกไม้ละ 10 บาท แต่ปลาหมึกราคาแพงขึ้นจึงเลิกขายเหลือเพียงบาบีคิว หมู ไก่ และเนื้อวัวเท่านั้น มาถึงตอนนี้ ราคาวัตถุดิบทุกอย่างแพงขึ้นกว่าเดิมอีก ตนเองก็ปรับเปลี่ยนวิธีการขายใหม่ให้กระทบลูกค้าน้อยทีสุด ลดปริมาณน้ำจิ้มลง ลดขนาดพริก สับปะรด มะเขือเทศลง แต่ตอนนี้แบกรับไม่ไหวจำเป็นต้องปรับราคาขึ้นเป็นไม้ละ 7 บาททุกเมนู เพื่อตนเองก็อยู่รอดด้วย แต่จะเพิ่มขนาดให้ใหญ่ขึ้นอีก

และหากจะพูดถึงเมนูบาบีคิวที่ตนเองทำขายนั้น รับประกันความอร่อยด้วยสูตรเฉพาะของตนเองทั้งน้ำจิ้มน้ำหมัก วัตถุดิบที่ใช้ก็จะเลือกเนื้อดี เพื่อให้ลูกค้ารับประทานได้อย่างละมุนนุ่มลิ้น ซึ่งลูกค้าหลายคนต่างติดใจแวะเวียนกลับมาอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง แต่โดยรวมยังถือว่าลูกค้าลดลงบางตาไปมาก จากปกติเคยขายหมดช่วงบ่ายทุกวัน แต่ตอนนี้เข้าช่วงเย็นแล้วยังขายไม่หมด ซึ่งตนเองขายประจำอยู่ที่ชุมชนการเคหะเมืองเก่า หากใครอยากลองชิมบาบีคิวสูตรเด็ดไม้ละ 5 บาท แต่กำลังจะปรับเป็นไม้ละ 7 บาท สามารถมาซื้ออุดหนุนได้ที่ร้านทุกวัน

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง