ขอนแก่น ลุงหัวร้อน โมโห! หมูราคาแพง ยิงขู่หมดแม็ก (มีคลิป)

news2021_Facebookarv1

“มึงรู้ไหม ลูกกูเป็นใคร” อดีตลูกจ้างฟาร์มหมูชักปืนยิงขู่ต้องการซื้อหมูราคาทุนจนหมดแม็ก
คลิปอดีตลูกจ้างวัย 67 ปี ควงปืนลูกโม่เย้ยกฎหมาย บุกฟาร์มหมูที่เคยทำงาน โวยวายกับลูกจ้างขายหมู “มึงรู้ไหม ลูกกูเป็นใคร” เพื่อต้องการซื้อหมูป่าขนาดใหญ่ที่สุดในราคาต้นทุนเท่าที่ตัวเองเคยขาย หวังไปฉลองปีใหม่ แต่ไม่ได้ดั่งใจ โมโหชักปืนยิงขวดขู่ลูกจ้างในฟาร์มจนหมดโม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ไล่ยิงภรรยาตนเอง จนหนีเข้าป่าอ้อยไป แจ้งความคดีไม่มีความคืบหน้า คนก่อเหตุยังถือปืนเพ่นพ่านในพื้นที่ คนงานไม่กล้าเข้ามาทำงานจนไม่สามารถทำธุรกิจต่อได้ เดือดร้อนอย่างหนัก

นี่เป็นคลิปจากโทรศัพท์มือถือที่ลูกจ้างในฟาร์มจำหน่ายหมูในพื้นที่ อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น ถ่ายเอาไว้ความยาว 38 วินาที เป็นคลิปเหตุการณ์ชายคนหนึ่งกำลังโวยวาย ชี้หน้าต่อว่าลูกจ้างฟาร์มหมูเสียงดัง จนลูกจ้างฟาร์มหมูต้องเอี้ยวตัวหลบกระสุนด้วยความหวาดเสียว หลังจากที่ชายในคลิปที่ถือปืนมายิง เพราะต้องการซื้อหมูในราคา 1,300 บาท แต่ทางฟาร์มไม่สามารถขายให้ได้เนื่องจากราคาหมูพุ่งสูงถึง 2,500 บาท แล้ว ก่อนจะใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวมายิงขู่หลายนัด ทั้งยิงขวดเบียร์ ยิงแก้วสแตนเลส และยิงมั่วจนหมดแม็ก โดยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ชายที่ถือปืนมายิงมั่วบอกกับพนักงานว่ามึงจะตายด้วยน้ำมือกูเดี๋ยวนี้แหละ มึงรวยเหรอ มึงรู้ไหม ลูกกูเป็นใคร ก่อนที่จะมีเสียงลูกจ้างอีกคนในคลิปบอกให้พอแล้ว

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่ฟาร์มดังกล่าว ตั้งอยู่พื้นที่บ้านทุ่งแสง ต.สงเปือย อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น โดยได้พบกับนายวิทยา โพธิ์จันนา อายุ 48 ปี เจ้าของฟาร์ม เปิดคลิปขณะเกิดเหตุและร่องรอยกระสุนเจาะแก้วสแตนเลส พร้อมทั้งปลอกกระสุนและหัวกระสุนตกอยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 28 ธ.ค.2564 ที่ผ่านมา ขณะนั้นตนเองไม่อยู่ฟาร์มไปทำธุระที่จ.มหาสารคาม มีเพียงลูกจ้างที่ฟาร์มคอยขายหมูให้กับลูกค้าที่เดินทางเข้ามาซื้อจำนวน 4-5 คน ก่อนที่ชายที่ถือปืนในคลิปคือ นายไหม (สงวนนามสกุล) อายุ 67 ปี อดีตลูกจ้างในฟาร์ม ซึ่งลาออกไปเปิดกิจการขายหมูเป็นของตัวเองเมื่อช่วงเดือนมีนาคม 2564 ที่ผ่านมา ขับรถยนต์กระบะมาจอดที่ฟาร์มแล้วยิงปืนขึ้นฟ้าต้อนให้ลูกน้องของตนเองที่อยู่ฟาร์ม 4-5 คนให้มารวมกัน โดยได้ถามกับลูกน้องในคลิปซึ่งทำหน้าที่ขายหมูให้กับตนเองที่หน้าฟาร์ม โดยอ้างว่าสั่งหมูป่า 1 ตัว ราคา 1,300 บาท เอาไซส์ใหญ่โดยได้สั่งกับภรรยานายไหมที่ทำงานอยู่ฟาร์ม ซึ่งสั่งมาเป็นเดือนสองเดือนแล้ว แต่ลูกน้องที่ขายไม่ได้รู้เรื่องด้วย และไม่รู้ว่านายไหมสั่งอะไรกับใครและไม่ได้มีใครมาบอกว่าต้องขายให้นายไหมราคาเท่าไหร่ และราคา 1,300 บาทที่นายไหมต้องการหมูไซส์ใหญ่นั้น ก็เป็นไปไม่ได้ที่จะขายให้ในราคา 1,300 บาท เพราะหมูไซส์ใหญ่ราคาต้นทุนอยู่ที่ 2,500 บาทแล้ว และนายไหมได้สั่งซื้อผ่านภรรยาตัวเองที่เป็นลูกน้องทำงานอยู่ที่ฟาร์มจะนำไปเลี้ยงฉลองปีใหม่ ซึ่งภรรยานายไหมไม่กล้าขายให้ เพราะไม่ใช่เจ้าของร้าน และไม่รู้ราคา ซึ่งก่อนที่นายไหมจะมาที่ฟาร์มนั้น นายไหมได้ทวงถามกับภรรยาเรื่องหมูที่สั่ง โดยบอกกับนายไหมว่าต้องให้ลูกน้องอีกคนที่อยู่ในคลิป ซึ่งรู้ราคาและมีหน้าที่รับหมูมาขายเป็นคนมาขายให้ จึงเกิดความไม่พอใจใช้อาวุธปืนไล่ยิงภรรยา จนภรรยาต้องหนีเข้าป่าอ้อยเพื่อเอาชีวิตรอดก่อนจะมาก่อเหตุตามในคลิป ลักษณะเหมือนเตรียมการมาอย่างดี

โดยหมูป่าที่ฟาร์มรับมาขาย ทั้งช่วงปกติและช่วงเทศกาลนั้น ตนเองได้มอบอำนาจให้ลูกน้องชายในคลิปเป็นคนตัดสินใจทั้งหมดว่ารับมาเท่าไหร่และขายเท่าไหร่ ซึ่งแม้แต่ตนเองยังไม่ทราบราคาหมูแต่ละตัวที่รับมาด้วยซ้ำ และไม่ได้สั่งผ่านลูกน้องชายคนนี้แต่ไปสั่งผ่านภรรยานายไหมซึ่งไม่มีอำนาจตัดสินใจในการขายหมู ทำให้นายไหมไม่พอใจชักปืนที่ถือมาด้วยยิงไปทั่วร้าน ทั้งยิงขวด ยิงแก้ว ยิงขึ้นฟ้า ยิงลงพื้นไปทั่วบริเวณร้าน โชคดีที่ลูกจ้างไม่มีใครถูกยิงได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ก่อนจะยิงปืนจนหมดโม่แล้วกลับไปที่รถบรรจุกระสุนเพิ่มเติม ก่อนจะกลับมา ซึ่งลูกน้องอีกคนที่เคยทำงานร่วมกับนายไหม ยืนบังลูกน้องอีกคนที่เป็นคนขายให้ โดยนายไหมบอกให้ลูกน้องที่มาบังหลบไป เพราะต้องการจะยิงลูกน้องที่ขายหมู และช่วงที่นายไหมจะกลับมาลูกน้องได้โทรแจ้งตำรวจ และตำรวจได้โทรศัพท์ไปบอกลูกชายนายไหมให้พาพ่อออกไป ก่อนที่ลูกชายนายไหมจะขับรถมาตามที่หน้าฟาร์ม ทำให้จังหวะนั้น ลูกน้องของตนเองรีบวิ่งหนีเข้าป่าไป ส่วนนายไหมเห็นลูกชายมาเรียกจึงยอมขับรถออกจากฟาร์มไป ซึ่งขณะเกิดเหตุมีคนงานอีกคนได้ยกมือถือบันทึกภาพไว้ แต่ไม่ได้ถ่ายยาวเนื่องจากกลัวจะได้รับอันตราย ซึ่งหลังเกิดเหตุลูกน้องได้ส่งไลน์มาให้ดูพร้อมกับโทรบอกตนเอง จึงได้ให้ลูกน้องทั้ง 4 คนเข้าแจ้งความที่ สภ.ภูเวียง

ต่อมาเมื่อวันที่ 3 ม.ค.2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกผู้ก่อเหตุคือนายไหม มาไกล่เกลี่ยที่โรงพักกับตนเองและลูกน้องที่อยู่ในเหตุการณ์ ทั้ง 4 คน โดยได้เรียกค่าเสียหายและค่าทำขวัญเป็นเงิน 300,000 บาท แต่นายไหมไม่ยอม และไม่มีทีท่าว่าจะสลดหรือกลัวแต่อย่างใด ก่อนที่จะแยกย้ายกันไปยังไม่สามารถตกลงกันได้ กระทั่งตำรวจก็ได้เรียกพยานไปสอบสวน 2 ปาก และบอกว่าเพียงพอแล้วสำหรับการดำเนินคดี ซึ่งเวลาผ่านไปเกือบ 2 สัปดาห์เรื่องยังเงียบคนก่อเหตุก็ยังลอยนวล ถือปืนเพ่นพ่านในพื้นที่ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทำให้ตอนนี้ได้รับความเดือดร้อนธุรกิจดำเนินการต่อไม่ได้ ลูกน้องเกิดความกลัวไม่กล้ามาทำงาน จำหน่ายหมูป่าส่งให้ลูกค้าตามออร์เดอร์ไม่ได้ ขาดรายได้่ช่วงปีใหม่กว่า 1 แสนบาท ซึ่งเป็นช่วงทำเงิน อยากฝากตำรวจ สภ.ภูเวียง อันดับแรกอยากให้เอาปืนออกจากมือนายไหมก่อน เพราะลูกน้องไม่กล้ามาทำงานตั้งแต่วันเกิดเหตุที่ 28 ธ.ค.2564 กระเจิดกระเจิงไปคนละทิศทาง งานไม่เดินตั้งแต่วันเกิดเหตุจนถึงวันนี้ ธุรกิจส่งหมูแปรรูปก็หยุดชะงัก

ข่าวความคืบหน้า

ขอนแก่น คืบหน้า เปิดใจลุงหัวร้อนยิงปืนขู่คนขายหมู (มีคลิป)

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง