ทหารค่ายร.8เร่งช่วยเหลือชาวบ้านอ.หนองเรือ หลังพายุถล่ม 248 หลังคาเรือน

IMG_1471

ทหารจากค่ายสีหราชเดโชไชย ร่วมกับฝ่ายปกครอง เร่งเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติวาตภัย หลังถูกพายุพัดบ้านเรือนประชาชนพังเสียหาย 248 หลังคาเรือน ในพื้นที่ อ.หนองเรือ  จ.ขอนแก่น

วันที่ 21 มี.ค. 67 กรมทหารราบที่ 8 นำกำลังพลจิตอาสา พร้อมด้วยมูลนิธิก่อการดีสร้างสังคมแบ่งปัน และหลักสูตรพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหาร กองทัพภาคที่ 2 ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบล, ฝ่ายปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชนจิตอาสาในพื้นที่ ลงพื้นที่ทำการสำรวจความเสียหาย และทำการซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติ “วาตภัย” หลังเมื่อช่วงเวลาประมาณ16.00 น. ของวันที่ 19  มี.ค. 267 ที่ผ่านมา

พายุได้พัดถล่มบ้านเรือนประชาชนพังเสียหาย ในพื้นที่ 3 ตำบล ประกอบไปด้วย ตำบลโนนทัน ,ตำบลโนนสะอาด และตำบลกุดกว้าง อำเภอหนองเรือ  จังหวัดขอนแก่น โดยที่ตำบลโนนทัน เสียหายจำนวน 178 ครัวเรือน  ,ตำบลโนนสะอาด จำนวน 48 ครัวเรือน   และตำบลกุดกว้าง  อำเภอหนองเรือ  จังหวัดขอนแก่น   จำนวน 22 ครัวเรือน    รวมเป็น 248 ครัวเรือน

 โดยเฉพาะในพื้นที่ บ้านห้วยม่วง  ตำบลโนนทัน  อำเภอหนองเรือ  จังหวัดขอนแก่น มีประชาชนได้รับความเดือดร้อน 500 ราย  ซึ่ง เจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เร่งเข้าสำรวจความเสียหายอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน พร้อมจัดสรรงบประมาณและวัสดุอุปกรณ์ โดยประสานความร่วมมือ กรมทหารราบที่ 8 จัดส่งกำลังพลจิตอาสาเข้าช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนให้แล้วเสร็จโดยเร็ว เพื่อไม่ให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน หากมีฝนตกลงมาเพิ่มอีกในพื้นที่

 สร้างความดีใจให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ขอบคุณ ทหารจิตอาสา และ ฝ่ายปกครอง ที่เข้ามาช่วยเหลือดูแลไม่ทอดทิ้งประชาชนในยามที่ลำบาก////

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง