ข้าวมันไก่ไซส์ยักษ์จานละ 100 บาท อิ่มแบบจุกๆ น้ำซุปไม่อั้น  ใครหิวโหดต้องไม่พลาด

IMG_5475
ads2500x300

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ศูนย์อาหารสโมสรศาลากลาง จ.ขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าศาลากลาง จ.ขอนแก่นหลังเก่า ติดกับสำนักงานประกันสังคม จ.ขอนแก่น พบร้านข้าวมันไก่ที่กำลังเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าที่มายืนรอต่อคิวเลือกซื้อรับประทานกันอย่างมาก เรียกได้ว่ามีลูกค้ามาใช้บริการกันตลอดทั้งวัน ซึ่งนอกจากราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ถูกสุดๆคือจานละ 35 บาทแล้ว ร้านยังคงจัดให้แบบจุกๆ น้ำซุปไม่อั้นสำหรับผู้ที่ชื่นชอบข้าวมันไก่และผู้ที่ต้องการรับประทานอิ่มแบบจุกๆ ในราคาจานละ 100 บาทเท่านั้น

น.ส.ครองชัย ทิพย์ดารา อายุ 47 ปี เจ้าของร้านข้าวมันไก่เมืองสองนาง จ.ขอนแก่น กล่าวว่า เดิมเป็นพนักงานในร้านอาหาร จึงเรียนรู้สูตรและระบบการทำอาหารในหลายเมนู จนกระทั่งภาวะโควิดร้านปิดต้องกลับบ้านที่ จ.อำนาจเจริญ และเมื่อสถานการณ์กลับสู่ปกติ จึงชวนน้องชายและครอบครัวเปิดร้านอาหารเล็กๆ โดยมีสูตรข้าวมันไก่เป็นทุนเดิมอยู่แล้วจึงตัดสินใจเช่าห้องว่างของสโมสรศาลากลางเปิดร้านข้าวมันไก่ และข้าวมันไก่ทอดเป็นเมนูแรกของร้าน โดยสูตรเด็ดคือ ข้าวมันไก่นั้นต้องใช้น่องและสะโพก ส่วนข้าวมันไก่ทอดต้องใช้ส่วนสะโพกเท่านั้น และมีเพิ่มเติมคือกลุ่มคนรักสุขภาพ คือส่วนของหน้าอก เพิ่มเข้ามาด้วย โดยข้าวมันต้องหุงขึ้นหม้อ กลิ่นหอมมันไก่และใบเตย ส่วนไก่จะต้องอวบ ชิ้นโต อิ่มไม่อั้น เพราะไปเลือกซื้อวัตถุดิบจากตบอดด้วยตนเองทุกวัน เรียกได้ว่าทั้งสูตร ทั้งวัตถุดิบและขั้นตอนการทำตั้งแต่เตรียมจนกระทั่งขาย ควบคุมเองทั้งหมด และที่ขาดไม่ได้คือน้ำจิ้มสูตรเด็ด ที่ทุกคนต้องเบิ้ล

“แต่ที่ได้รับความสนใจและเป็นที่นิยมอย่างมากคือข้าวมันไก่ไซค์ ยักษ์อิ่มแบบจุกๆ น้ำซุปไม่อั้น ราคาจานละ 100 บาท ทั้งข้าวมันไก่และข้าวมันไก่กรอบ ซึ่งลูกค้ามาสั่งที่ร้านทั้งมาเป็นกลุ่ม และมาแบบเดี่ยว ซึ่งร้านก็จัดให้แบบเน้นๆ ทั้งข้าว ทั้งไก่ ทั้งผัก ทั้งน้ำจิ้ม และน้ำซุป เรียกได้ว่าอิ่มแบบพุงปล่อง กันไปตามๆกัน ซึ่งบางคน มาเป็นกลุ่มสั่งข้าวมันไก่ไซค์ยักษ์ และรับประทานกับเมนูอาหารของร้านต่างๆที่อยู่ใกล้กันก็อร่อยยกแก๊งค์กันเลยทีเดียว”

น.ส.ครองชัย กล่าวต่ออีกว่า วัตถุดิบของทางร้านนั้นทำสดใหม่ แบบวันต่อวัน โดยการประมาณการลูกค้าเพื่อให้ลูกค้าได้รับประทานแบบใหม่ สด เสมอ ซึ่งทันทีที่เปิดร้านก็จะมีลูกค้าแวะมาใช้บริการตั้งแต่เช้าไปจนถึงช่วงปิดร้าน ซึ่งลูกค้าก็มีทั้ง ข้าราชการในศาลากลาง คนมาติดต่อราชการ คนมาทำหนังสือเดินทาง หรือกลุ่มคนที่มาประชุม ก็แวะเวียนมารับประทานอาหารที่สโมสรศาลากลาง ซึ่งมีให้บริการอาหารมากกว่า 10 ร้านค้า ครบทุกกลุ่มอาหารเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามร้านข้าวมันไก่เมืองสองนาง เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 08.00-14.30 น. ในราคาจำหน่ายเริ่มต้นจานละ 35 บาท หรือลูกค้าบางคนสั่ง 50-100 หรือ อยากเพิ่มอะไร แม่ค้าตามใจทุกอย่าง เพราะต้องการให้ทุกคนอิ่มอร่อยและคุ้มค่ากับราคาที่พึงพอใจ และที่สำคัญกลุ่มข้าราชการที่มาทานโดยเฉพาะสาวๆ มักจะสั่งข้าวมันไก่ไร้หนัง หรืออกเน้นๆ เราก็มีให้บริการอีกด้วย

ads2500x300
Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง