ขอนแก่น โจรแต่งตัว รปภ. ขโมยน้ำแดง นมข้นหวาน และกล่องใส่เงิน

5B4916C7-A18A-4AE2-9052-2682957498AD

ชายแต่งตัวชุด รปภ. ขับรถจักรยานยนต์ดูลาดเลา ก่อนจะเข้ามาขโมยน้ำแดง นมข้นหวาน และกล่องใส่เงิน รถเข็นขายกาแฟหลบหนี เจ้าของร้านสุดเซ็ง หากมาขอกินฟรีๆ ก็พร้อมที่จะทำให้กินได้

เมื่อเวลา11.00น. วันที่  7 ต.ค. 66 ภาพจากกล้องวงจรปิดร้านป้าอ้วนสาขา 2 ริมบึงแก่นนคร อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น สามารถบันทึกภาพชายขับรถจักรยานยนต์ เข้ามาขโมยน้ำแดงและกล่องเงิน ที่รถเข็นขายกาแฟหน้าร้าน โดยคนร้ายแต่งกายคล้ายชุด รปภ. สวมเสื้อแขนยาว สีขาว ผูกเนคไทสีดำ ใส่หน้ากากอนามัยสีขาว สูงประมาณ 170 เซนติเมตร ขับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิ๊ก สีเทาดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน โดยขับผ่านหน้าร้านเลยประตูทางเข้าวัดหนองแวงพระอารามหลวง ก่อนจะไปกลับรถจักรยานยนต์ วนมายังรถเข็นขายกาแฟที่อยู่หน้าร้านแล้วขับรถเข้ามาจอด แล้วเดินไปยังรถเข็นขายกาแฟ ซึ่งตอนนั้นไม่มีใครเฝ้าก่อนจะหยิบขวดน้ำแดงไปใส่ใต้เบาะรถ จากนั้นได้ทำท่าทีดูราวราว แล้วหยิบนมข้นหวานไปใส่ใต้เบาะ เท่านั้นยังไม่พอยังได้มาหยิบกล่องใส่เงินทอนขึ้นรถไปด้วยแล้วขับรถหลบหนีไป

นางทองปน อินทรรินทร์ อายุ 50 ปี เล่าว่า ตนเองเปิดร้านขายกาแฟควบคู่กับเป็นกุ๊กของร้าน โดยจะมีสามีเป็นคนขายกาแฟและย่างไก่ เผาปลา ในวันเกิดเหตุเป็นเวลาประมาณ 15.30 น. ของวันที่ 5 ต.ค. 66 ขณะนั้นไม่มีใครอยู่หน้าร้านจนกระทั่งจะเก็บร้านก็ต้องแปลกใจ เพราะน้ำแดง นมข้นหวานและกล่องใส่เงินหายไป เมื่อมาดูกล้องวงจรปิดร้านพบว่ามีขายแต่งตัวคล้ายชุด รปภ. ในหมู่บ้านจัดสรรได้เข้ามาขโมยไป คนเราทำมาหากินก็เสียความรู้สึก แม้ว่าทรัพย์สินจะไม่มีค่ามากมาย หากต้องการที่จะกินน้ำแดงก็มาขอกิน ตนเองก็จะทำให้กินฟรีๆได้เลย เพราะที่ผ่านมามีคนไร้บ้านมาขอ ตนเองก็ทำให้กินฟรีมาแล้ว แต่นี้มาขโมยไปซึ่งชายคนดังกล่าวหากทำงานเป็น รปภ. จริง ไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้านจัดสรรหรือบริษัทต่างๆ จะเชื่อมั่นได้หรือไม่ว่าจะไปก่อเหตุ เช่นเดียวกับร้านตนเอง เพราะยังมีนิสัยลักเล็กขโมยน้อยแบบนี้ หรือสำนึกผิดจะกลับมาขอโทษก็จะไม่ว่าอะไรเลย

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง