คนเสื้อแดงขอนแก่น วอนอย่าตั้งคนสั่งฆ่ามาคุมกลาโหม

AFD77999-0013-480F-9385-433546CDA7F8

คนเสื้อแดงอีสานรับไม่ได้ โผ ครม.ชุดเศรษฐา1″ มีคนสั่งฆ่าคนเสื้อแดงติดโผรมว.กลาโหม ด้วย เพราะแค่การยอมรับรัฐบาลผสมลุง เท่านี้ก็มากพอแล้ว หากเป็นจริงลุกฮือแน่

เมื่อเวลา 11.30. วันที่ 26 ..2566 ที่ศูนย์ประสานงานกลุ่มคนเสื้อแดงและกลุ่มสตรี20 จังหวัดภาคอีสาน ริมบึงหนองโคตร .บ้านเป็ด .เมือง .ขอนแก่น ผศ.พรรณวดีตันติศิรินทร์ ที่ปรึกษากลุ่มสตรี 20 จังหวัดภาคอีสานและอดีตแกนนำ กลุ่ม นปช.ภาคอีสาน ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ที่ .ขอนแก่น ว่า  ยอมรับว่าการที่นายเศรษฐา ทวีสินนายกรัฐมนตรี  เข้าพบ พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เป็นการส่วนตัวนั้น สร้างความไม่สบายใจให้กับกลุ่มคนเสื้อแดงเป็นอย่างมาก   เพราะเมื่อภาพปรากฎ ทำให้คนเสื้อแดงตั้งข้อสังเกตุและมีความเชื่อว่า นายเศรษฐาเข้าไปรับใบสั่งแต่งตั้งรัฐมนตรีจากพล..ประยุทธ์   โดยเฉพาะกระทรวงกลาโหม

จากการที่ยังไม่มีความชัดเจนในการแต่งตั้ง รมว.กลาโหม จึงทำให้คนเสื้อแดงมีความกังวลว่า  ผู้ที่จะเข้ามารับตำแหน่ง รมว.กลาโหมจะเป็นทหารที่มีความเกี่ยวข้องในการสั่งฆ่าคนเสื้อแดงเมื่อปี 2553 ถ้าเป็นจริงและเป็นบุคคลที่เปิดเผยรายชื่อ คนเสื้อแดงรับไม่ได้   จะเป็นฟางเส้นสุดท้ายของคนเสื้อแดงจริงๆ เพราะที่ผ่านมาการจับมือข้ามขั้วเราพยายามที่จะมองข้ามไปแล้ว แต่ถ้าเป็นจริงคนเสื้อแดงลุกฮือแน่ ส่วนกระทรวงอื่นๆ นั้นเป็นบุคคลที่มาทำหน้าที่ในแต่ละกระทรวง มีความเหมาะสมแล้ว

ผศ.พรรณวดีตันติศิรินทร์ ที่ปรึกษากลุ่มสตรี 20 จังหวัดภาคอีสานและอดีตแกนนำ กลุ่ม นปช.ภาคอีสาน

ผศ.พรรณวดี กล่าวต่ออีกว่า แม้ว่าคนที่จะมาดำรงตำแหน่ง รมว.กลาโหมยังไม่ชัดเจนและลงตัว แต่กลุ่มคนเสื้อแดงต้องการสื่อให้ไปถึงนายกรัฐมนตรีว่าขอให้พิจารณาคนที่มีความเหมาะสม และไม่ทำร้ายจิตใจคนเสื้อแดง วันนี้ คนเสื้อแดงต้องการสะท้อนความต้องการถึงผู้บริหาร ผู้มีอำนาจตัดสินใจตั้งรัฐบาล อย่าทำให้คนเสื้อแดงถูกทำลายมากกว่านี้ อย่างไรก็ตามเวลานี้คนเสื้อแดงยังพร้อมที่ยืนหยัดเคียงข้างพรรคเพื่อไทย  แต่หากยังยืนยันพิจารณาคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการสั่งฆ่าคนเสื้อแดง ก็จะเหมือนกับพรรคเพื่อไทยที่กำลังใช้น้ำกรดราดตัวเอง ฆ่าตัวเอง  เพราะที่ผ่านมามีหลายสถานการณ์ที่ทำให้คนเสื้อแดงมีความรู้สึกว่า ด้อยค่า และเราเคยเสนอ เคยเรียกร้องไป ซึ่งพรรคเพื่อไทยดูแลบ้าง  ไม่ดูแลบ้าง  จนทำให้แกนนำหลายคนเลือกถอยห่างจากพรรคไปอย่างต่อเนื่อง

หากพรรคเพื่อไทยยังคงยืนยันว่าจะให้คนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคนที่สั่งฆ่าคนเสื้อแดงมาบริหารกระทรวงกลาโหม  คราวนี้คงยากที่จะอธิบาย เพราะว่ามองหาสาเหตุอื่นไม่ได้นอกจากการแบ่งเค้กกัน เราไม่อยากมองว่าเป็นการต่อรองอำนาจ  ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นจริงมั่นใจว่าคนเสื้อแดงที่มีความรักต่อพรรคเพื่อไทยและต่อรัฐบาลก็น้อยลง  และถ้าจะเป็นการต่อรองอำนาจก็อย่าเลือกคนที่ทำร้ายจิตใจคนเสื้อแดง

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง