ตำรวจคุมตัวนายหลาดวัย65ปี ทำแผนฆ่าญาติวัย45ปี อ้างแค้นสะสมโดนดูถูก เป็นเด็กไม่รู้จักผู้ใหญ่ (มีคลิป)

202308-008

ทำแผนฆ่าทิ้งศพในไร่อ้อย ญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านตะโกนด่าทอสาปแช่ง เจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัวผู้ต้องหาออกนอกพื้นที่ อ้างถูกคนตายดูถูกแค้นสะสมมานาน วานรุ่นน้องมาช่วย 3 คนมาช่วยสังหารเคลื่อนย้ายศพพร้อมให้เป็นสินน้ำใจคนละ 20,000 บาท

เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 18 สิงหาคม 2566 พ.ต.อ.ไพโรจน์ ไตรธรรม ผกก.สภ.โนนศิลา พ.ต.ท.สมศักดิ์ เย็นเหลือ สว.สอบสวน สภ.โนนศิลา ร.ต.อ.สฤษฏ์ชัย ตะริสูนย์ รองสว.สอบสวน สภ.โนนศิลา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายนาย นำตัว นายธนวัฒน์หรือนายหลาด สุดแสง อายุ 65 ปี ชาวบ้านหนองขี้เห็น ม.6 ต.บ้านหัน อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น และนายวิทยา หรือนายวิท มาตย์วงศ์ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 ม.4 ต.เก่างิ้ว อ.พล จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาในคดี ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ร่วมกันฆ่า นายคมสัน เศรษฐภักดี อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 บ้านหนองแวง ม.10 ต.บ้านหัน อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น

จุดแรกเป็นจุดที่นายหลาดขับรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าซีอาร์วีสีบลอนด์ทอง ไปรับผู้ต้องหาอีก3คน เพื่อช่วยก่อเหตุซึ่งเป็นคนที่เคยรู้จักกันเมื่อครั้งติดคุกคดียาเสพติด

ซึ่งการทำแผนนั้น เริ่มที่จุดแรก เป็นจุดที่นายหลาดขับรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าซีอาร์วี สี บลอนด์ทอง ทะเบียน ขก-4213 ขอนแก่น ที่มีนายวิท นั่งมาในรถ ไปรับผู้ต้องหาอีก 2 คน ที่จอดรถยนต์กระบะสีดำรออยู่ที่ถนนกลางทุ่งนา ทางด้านทิศใต้ของบ้านหนองแวง ม.10 ผู้ต้องหา 2 คนก็ขึ้นรถซีอาร์วี

จากนั้น ตำรวจก็นำตัวไปทำแผนยังจุดที่ 2 ซึ่งเป็นจุดที่ ทั้ง 4 คน เดินทางไปที่บ้านนายคมสัน เมื่อถึงบ้านนายคมสัน นายหลาดก็เรียกนายคมสัน ซึ่งอยู่ในห้องนอน ติดกับรั้วบ้าน และเปิดประตูรับ จากนั้นทั้ง 4 คนก็เข้าไปในห้องนอนของนายคมสัน และลงมือปลุกปล้ำ พร้อมทั้งใช้ผ้าขาวม้ารัดคอนายคมสัน จนขาดใจตาย แล้วเอาผ้าห่ม 2 ผืน ห่อร่างนายคมสัน อุ้มขึ้นรถซีอาร์วี

จุดที่สองซึ่งเป็นบ้านผู้ตายที่ผู้ต้องหาทั้งสี่คนลงมือฆ่าผู้ตาย

จากนั้นไปทำแผนยังจุดที่ 3 จุดที่ทั้ง 4 คน นำร่างนายคมสันไปทิ้งที่ป่าอ้อยริมถนนสายบ้านหนองแวงน้อยไปบ้านโจดหนองแก หลังจากทิ้งศพนายคมสันแล้ว นายหลาดก็ไปส่งผู้ต้องหา2 คนที่จอดรถยนต์กระบะสีดำ จากนั้นก็ไปส่งนายวิทที่บ้านและขับรถกลับเข้าบ้าน ใช้ชีวิตตามปกติ จนตำรวจตามจับกุมตัวได้

ซึ่งการทำแผนในจุดที่ 2 ที่ห้องนอนคนตายในบ้านพัก ภายในหมู่บ้านหนองแวงนั้น มีญาติพี่น้องที่รู้ข่าวการทำแผนมารอประชาทัณฑ์คนร้าย พร้อมด่าทอสาปแช่งต่างๆนานา เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรีบนำตัวผู้ต้องหาทำแผน ชี้จุด จากนั้นก็นำตัวขึ้นรถตู้ออกไปยังจุดที่ 3 ซึ่งเป็นจุดทิ้งศพในป่าอ้อย

ซึ่งก่อนการทำแผนนั้น ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามผู้ต้องหาถึงสาเหตุของการฆ่านายคมสันว่ามาจากเรื่องอะไร นายหลาดกล่าวเพียงสั้นๆว่า ถูกคนตายดูถูกดูแคลน เป็นเด็กไม่รู้จักผู้ใหญ่ เป็นความแค้นที่สะสมมานาน

จุดที่สามเป็นป่าอ้อยที่ผู้ต้องหานำร่างผู้ตายไปทิ้ง

หลังจากการทำแผนเสร็จเรียบร้อย พ.ต.อ.ไพโรจน์ ไตรธรรม ผกก.สภ.โนนศิลา กล่าวว่า การจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 รายในครั้งนี้ เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.สส. 3 บก.สส.ภ.4 ลงพื้นที่สืบสวนหสข้อมูลเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุฆ่านายคมสัน และทิ้งศพในป่าอ้อย จนพบภาพจากวงจรปิดว่าคนร้ายใชรถซีอาร์วี สี บลอนด์ทอง ทะเบียน ขก-4213 ขอนแก่น เป็นยานพาหนะในการก่อเหตุ และมีการสืบสวนจนทราบว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถของนายหลาด จึงรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับนายหลาด

เมื่อได้ตัวมา และทำการสอบสวน นายหลาด รับสารภาพว่า ได้ลงมือฆ่านายคมสันจริง มาจากความแค้นส่วนตัว ที่เคยถูกนายคมสัน ดูถูก ดูแคลน จนมีเรื่องขู่อาฆาตกันไว้ ด้วยความเคียดแค้น จึงอยากฆ่านายคมสันทิ้ง จึงขอความช่วยเหลือจากเพื่อนรุ่นน้อง 3 คน ที่รู้จักกันในคุก เพราะเคยถูกจับในคดีหาครอบครองยาเสพติด เมื่อปี 2562 จึงรู้จักกันและสนิทกัน เมื่อน้อง 3 คน ตกลงช่วยเหลือ จึงให้เงินคนละ 20,000 บาท เป็นสินน้ำใจที่ยอมช่วยเหลือ จากนั้นก็นัดพบกันและลงมือฆ่านายคมสันจนสำเร็จ เมื่อฆ่านายคมสันสำเร็จตามที่ตั้งใจ น้อง 2 คนก็พากันหนีออกนอกพื้นที่ ส่วนนายหลาดกับนายวิท ยังใช้ชีวิตตามปกติที่บ้าน ก่อนคุมตัวส่งฟ้องศาลจังหวัดพลฝากขังตามขั้นตอน

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง