ขอนแก่น ฆ่ายัดกระสอบทิ้งศพในสระน้ำ คุมตัวผู้ต้องสงสัย1ราย

CEF0DDB8-F4EC-458D-9EB4-FCC77042519E

เกิดเหตุฆาตกรรมชายวัย 37 ปี ยัดกระสอบทิ้งหนองน้ำน้ำสาธารณะ ภรรยาออกตามหาเข่าแทบทรุด มั่นใจคนก่อเหตุเป็นเพื่อนร่วมงานของสามี เพราะอยู่ด้วยคนสุดท้ายและมีพิรุธขนถุงกระสอบใส่รถซาเล้ง ทาหน้าขาวคาดปิดรอยคราบเลือด ขนศพออกจากหมู่บ้านมา 3 กม. ตำรวจคุมตัวสอบปากคำ

เมื่อเวลา 07.00 . วันที่ 13 ..2566 ...ประนอม มะลาหอม รอง สว.(อบสวน) สภ.บ้านไผ่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบกระสอบถุงปุ๋ยอยู่ริมหนองน้ำสาธารณะ บ้านโสกจาน .3 .ในเมือง .บ้านไผ่ .ขอนแก่น ลักษณะเหมือนมีบางอย่างคล้ายกับคนนอนขดอยู่ภายใน หลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และแพทย์เวรโรงพยาบาลบ้านไผ่ รุดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ บริเวณริมหนองน้ำสาธารณะ ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของบ้านโสกจาน ห่างจากหมู่บ้าน 3 กม. พบกระสอบถุงปุ๋ยสีขาวลอยอยู่ผิวน้ำ ตรวจสอบพบเป็นศพของนาย กนกพล วงษาวัตร อายุ 37 ปี 97.15 .กุดธาตุ .หนองนาคำ .ขอนแก่นสภาพศพสวมเสื้อยืด กางเกงขาสั้น ไม่สวมรองเท้า นอนในลักษณะนอนขดหรือชันเข่าภายในกระสอบสีขาว มีกระสอบสีเหลืองคลุมหัวและกระสอบสีน้ำเงินคลุมส่วนล่าง เจ้าหน้าที่ได้นำร่างขึ้นมาจากหนองน้ำและนำออกจากกระสอบ รอทางแพทย์โรงพยาบาลบ้านไผ่ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่

จากการสอบถาม นาง นัฐิยา พร้อมพรั่ง อายุ 53 ปี 310 .4 .ในเมือง .บ้านไผ่.ขอนแก่น ภรรยาผู้เสียชีวิตเบื้องต้นนั้น ทราบว่า ตนเองทำงานก่อสร้าง ลูกสาวเถ้าแก่พาพ่อแม่ไปทานข้าวเนื่องในวันแม่ สามีจึงชวนหยุด 1 วัน อยากให้วันแม่ปีนี้ของตนเองมีความสุข พากันไปกินข้าวร้านที่เกิดเหตุในหมู่บ้าน ตนเองกินเบียร์ ส่วนสามีกินเหล้าคนที่ฆ่าขี่รถจักรยานมา สามีจึงเอาเหล้าไปกินกับนายชัย 2 คน พอนั่งกินกันสักพักตนเองและพี่สาวคนก่อเหตุ และเจ้าของร้าน พากันไปซื้อเหล้าและกับแกล้มมาเพิ่ม โดยออกไปประมาณ 16.00 . เหลือเพียงสามีกับนายชัยนั่งดื่มกันอยู่ 2 คน ช่วง 17.00 . กลับมาแต่ไม่เห็นสามี จึงไปถามนายชัย ว่านายกุ้งสามีตนเองไปไหน นายชัยบอกว่าหลานมารับไปแล้ว ตนเองไปถามหลานก็บอกว่าไม่ได้ไปรับ จึงกลับไปถามนายชัยอีกครั้ง บอกแต่เพียงว่ากลับไปแล้ว ตนเองจึงกลับไปที่บ้าน พอรุ่งเช้าประมาณ 05.00 .ที่ผ่านมา ออกไปถามนายชัยอีกครั้งว่าสามีตนเองไปไหน ซึ่งเจ้าของร้านโทรบอกให้ตนเองกลับมา ถามว่าใช่รองเท้าสามีตนเองไหมพร้อมกับมีกองเลือดด้วย ซึ่งตนเองยืนยันว่าใช่ ประกอบกับชาวบ้านในหมู่บ้านบอกนายชัยขับรถซาเล้งไปทางหนองน้ำห่างจากหมู่บ้าน 3 กม. จึงไปตามดูตามคำบอกเล่าของชาวบ้าน ก็เห็นกระสอบปุ๋ยจริงๆซึ่งก่อนหน้านี้ที่ชาวบ้านเห็น เป็นเด็ก 8 ขวบ บอกว่าเห็นสามีขับรถซาเล้งออกไป เห็นตากุ้งนอนฟุบอยุ่บนรถ แต่ก็ไม่มีใครเอะใจเพราะคิดว่าอาจจะเมา ไม่คิดว่าระยะเวลาเพียง 1ชม. สามีจะถูกฆ่าไปแล้ว

หลังเกิดเหตุตำรวจคุมตัวนายชัยไปโรงพักแล้ว ส่วนตัวไม่ขออโหสิกรรมให้ เพราะทำได้อย่างเลือดเย็น สาเหตุไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน ที่ผ่านมา ตนเองและสามีดีกับนายชัยตลอด มีงานก็เรียกก็หาให้ทำ ทำให้สาเหตุไม่รู้เลยว่าเพราะอะไรเพราะไม่เคยทะเลาะกัน ทั้งเหล้า ทั้งอาหาร มีแต่ตนเองและสามีซื้อให้กิน พอวันเกิดเหตุด้วยความที่สนิทสนมเอ็นดูก็ซื้อเหล้าให้กินก็กลับมาถูกฆ่า

ด้าน ...วิษณุ จันปุ่ม ผกก.สภ.บ้านไผ่ เปิดเผยว่า ภายหลังรับแจ้งลงพื้นที่ตรวจสอบเบื้องต้นคุมตัวผู้ต้องสงสัยเอาไว้แล้ว 1 ราย คือนายชัย ตามที่ภรรยาผู้ตายและพยานให้การ ว่าพบเห็นนายชัยขับรถซาเล้งออกมาจากหมู่บ้าน โดยมีกระสอบปุ๋ยอยู่ในรถซาเล้ง เบื้องต้นอยู่ระหว่างการสอบสวน เตรียมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตามขั้นตอนต่อไป

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง