รวบคาบ้าน โจรแม่ลูกขโมยยกตู้ทำบุญกุฎิเจ้าอาวาส รับสารภาพหาเงินซื้อยาบ้าเสพ

IMG_9327

รวบแล้ว โจรแม่ลูกแอบย่องงัดหน้าต่างกุฏิเจ้าอาวาสวัดป่า ก่อนจะเข้าไปอุ้มเอาตู้บริจาคทำบุญภายในกุฏิเจ้าอาวาสไป แล้วรื้อเอาเงินภายในตู้ไปกว่า 2,000 บาท ก่อนจะทิ้งตู้ในป่าหกลังวัดหลบหนีไป แต่ไม่รอด ตำรวจตามถึงบ้านรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา ขโมยหาเงินซื้อยาบ้าเสพ

ความคืบหน้าหลังพระลูกวัด วัดป่าชลประทานศรัทธาราม บ้านหินกอง .4 .น้ำพอง.น้ำพอง .ขอนแก่น โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดเหตุการณ์คนร้ายเป็นหญิงพาลูกแอบเข้ามางัดหน้าต่างกุฏิเจ้าอาวาส ขโมยยกตู้ทำบุญและถุงสังฆทานหลบหนีไปอย่างลอยนวล เหตุเกิดช่วงเช้าวันที่ 31 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา ซึ่งภายหลังเกิดเหตุเจ้าอาวาสได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.น้ำพอง พร้อมให้ข้อมูลว่าเป็นคนร้ายรายเดิม ก่อเหตุซ้ำๆ ไม่ใช่เฉพาะแค่ที่วัดแต่มีทั้งบ้าน ทั้งวัดอื่น ก็ถูกขโมยไปด้วยเช่นกัน โดยไม่เลือกทรัพย์สิน หากชิ้นไหนขายได้ก็ขโมยไปโดยไม่เลือก

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 . วันที่ 2 ..2566 ...พรศักดิ์ งามดี ผกก.สภ.น้ำพอง เปิดเผยว่า ล่าสุดทางตำรวจสามารถติดตาจับกุมโจรรายนี้ได้แล้ว ภายหลังจากที่ทางวัดนำหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2566 ซึ่งตู้ที่รับบริจาคทำบุญตั้งอยู่ภายในศาลาวัดได้หายไป

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า เวลาประมาณ ประมาณ 06.30 . พบหญิงวัยกลางคน ใช้ท่อนเหล็กยาวประมาณ 40 ซม.งัดหน้าต่างกุฎิเจ้าอาวาส แล้วปีนเข้าไปในในกุฏิ จากนั้นไปอุ้มเอาตู้บริจาคภายในกุฏิ และกระถางสังฆทาน จำนวน 1 ชุด แล้วหลบหนีออกมาจากกุฏิทางช่องทางเดิม  เดินหนีเข้าไปในป่าหลังวัด

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.น้ำพอง ได้รับแจ้งเหตุจึงได้ออกสืบสวน  ทราบว่าผู้กระทำผิดคือนางนันทิยา อายุ 30 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 52 .2 .น้ำพอง  .น้ำพอง .ขอนแก่นต่อมาวันนี้ เจ้าหน้าที่สืบสวนได้ติดตามไปพบตัวผู้ต้องหานี้ที่บ้านพัก  จากการสอบถามปากคำรับว่าเป็นผู้ต้องหาที่กระทำผิดตามปรากฎในภาพวงจรปิด จึงได้ให้พาไปนำชี้ที่เกิดเหตุ และจุดที่นำทรัพย์สินสิ่งของไปทิ้งไว้บริเวณป่าหลังวัด  พร้อมตรวจยึดตู้รับบริจาคเอาไว้เป็นหลักฐาน และได้ตรวจพบสารเสพติดในปัสสาวะผู้ต้องหา จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานโดยเข้าออกทางช่องทางที่ไม่จำนงให้เป็นทางคนเข้าออก ,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ”  ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา อ้างนำไปขายหาเงินซื้อยาบ้าเสพ

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง