ขอนแก่น-คะแนนซกมกเต็ม100ไม่หัก สาวมาพักบ้านญาติ 2 ปี ย้ายออก เจอขยะเต็มห้อง (มีคลิป)

0703-023

เจ้าของบ้านถึงกับอึ้ง ทึ่ง อ้วก หลังจากที่ให้ญาติของแฟนสาวมาอาศัยอยู่ด้วยเป็นเวลา 2 ปี แต่เมื่อย้ายออกไปพบกองขยะจำนวนมากเต็มห้อง

25 ก.ค.66 มีผู้ใช้ Facebook ชื่อ Boat Land ได้โพสข้อความภาพและคลิปว่า “หัวจะปวด คุณตั้งโอ๋ จะรับผิดชอบความเสียหายยังไงเนี่ย มาอยู่2ปี ก็ไม่เคยจ่ายอะไรช่วยเลยแม้แต่บาทเดียว พอย้ายออก ยังสร้างปัญหาไว้อีก (ทักไปไม่ตอบเลยนะ เงียบไม่มีความรับผิดชอบ) พอเราหมดประโยชน์เหมือนตัดพวกเราออกจากชีวิต ทำแบบนี้ไม่น่ารักเลยนะครับ ที่สำคัญคือ นี้บ้านเรา ของใช้ทุกอย่างในห้องเงินเราซื้อทุกอย่าง มาอยู่ฟรี แล้วยังทำแบบนี้อีก บ้าไปแล้ว น้องสาว (ญาติแฟน) วันย้ายออก 16 กรกฎาคม วันต่อมา 17 เห็นกุญแจห้องที่คืน ห้อยไว้ เลยไปเปิดห้องเพื่อจะทำความสะอาด สิ่งที่เห็น สะเทือนใจมากจิตใจทำด้วยอะไร กินนอน อยู่ กับขยะและกลิ่นเน่า ไม่เลยที่จะมารับผิดชอบสิ่งที่ทำไว้ ของในห้องต้องได้ทิ้งหมด ที่นอน ก็จะได้ทิ้งยังไม่มารับผิดชอบเลยโพสต์ ณ ขอนแก่น 23 กรกฎาคม 2566

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามข้อมูลจากเจ้าของโพส ได้เปิดเผยว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านอยู่ในหมู่บ้านจัดสรร ใกล้ท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่น โดยเมื่อปี 2564 ได้มีญาติของแฟนสาวเป็นผู้หญิงชื่อแพนด้า (นามสมมุติ) ได้ติดต่อมาขออาศัยอยู่บ้านด้วย เพื่อรอที่จะหางานทำ ตอนนั้นที่บ้านยังมีห้องว่างจึงได้ให้อาศัยด้วย ตลอด 2 ปี ตนเองก็ไม่ค่อยที่จะได้พูดคุย ซึ่งทุกครั้งที่น้องแพนด้า กลับมาถึงบ้าน ก็จะเก็บตัวเงียบภายในห้องไม่ออกมาพูดคุยกัน

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 16 ก.ค. 66 น้องแพนด้าได้นำกุญแจห้องนอนมาไว้ที่เก็บกุญแจ โดยไม่บอกตนเองหรือแฟนสาว จนกระทั่งวันต่อมาจึงได้นำกุญแจไปเปิดห้องดังกล่าวเมื่อเปิดประตูเข้าไปก็ต้องตกใจ เมื่อต้องพบกับเศษต่างจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นขวดน้ำอัดลม กล่องกระดาษ ถุงกระดาษ ถุงพลาสติก เต็มห้องนอนสูงถึงเตียง แม้กระทั่งโต๊ะเครื่องแป้งก็ยังมีผ้าอนามัยที่ใช้แล้วทิ้งไว้ จากนั้นจึงได้จ้างคนมาเก็บขยะออกจากห้อง โดยมีขยะใส่ถุงดำขนาดใหญ่มากกว่า 50 ถุง รถจากเทศบาลตำบลบ้านเป็ด ต้องมาเก็บถึง 2 รอบ ส่วนเตียงและที่นอนก็ต้องนำไปทิ้งเช่นกัน หลังจากนั้นทักน้องแพนด้าไป ก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลยตลอดเวลา 2 ปี ที่มาอาศัยด้วยก็ไม่ได้ช่วยค่าน้ำค่าไฟแต่อย่างใด ยิ่งมาทิ้งกองขยะไว้เต็มห้องไว้ดูต่างหน้า จึงอยากให้น้องแพนด้าติดต่อพูดคุย และรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง