ขอนแก่นเลขโหวตนายกฯขายดี ขณะที่แม่ค้าหดหู่กับผลโหวต (มีคลิป)

0703-018

เลขโหวตนายกฯขายดี คนขอนแก่นแห่ซื้อทันที 4 กลุ่ม เลขดังจนเกลี้ยงแผง พบส่วนใหญ่ผิดหวังที่ “พิธา” ไม่ได้เป็นนายกฯ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 ก.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมืองขอนแก่น เขตเทศบาลนครขอนแก่น พบว่าตลอดตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีประชาชนที่ชื่นชอบศาสตร์ของเลขมาเลือกซื้อสลากฯตามกลุ่มเลขที่เกี่ยวข้องกับการโหวตนายกรัฐมนตรีและเลขเกี่ยวกับ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกลและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ขณะที่แม่ค้าจำหน่ายสลากฯที่เป็นแฟนคลับพรรคก้าวไกลต่างผิดหวังกับผลโหวตอย่างมาก และยังคงรอให้กำลังใจในการโหวตครั้งที่ 2 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 19 ก.ค.ที่จะถึงนี้

น.ส.ปุณิกา ราชบัณฑิต อายุ 50 ปี ชาว จ.หนองบัวลำภู แม่ค้าจำหน่ายสลากฯ กล่าวว่า หลังจากที่ทราบผลโหวตมีคนมาถามหาและมาดูเลข ที่ร้านตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะเลขเห็นชอบ 324, ไม่เห็นชอบ 182 และงดออกเสียง 199 ซึ่งที่ร้านจำหน่ายหมดแล้ว แม้กระทั่งเลข 13 ที่เป็นคะแนน สว.โหวตเห็นชอบ ก็ถูกถามหาเช่นกันแต่ลูกค้าก็ขอซื้อตัวกลับและตัวใกล้เคียง เพื่อหวังรางวัลข้างเคียง

“เมื่อวานติดตามดูถ่ายทอดสดการโหวตนายกรัฐมนตรี ควบคู่กับขายลอตเตอรี่ทั้งดู หวังเป็นอย่างมาก พอผลออกมารู้สึกหดหู่ เพราะประชาชนทุกคนมีความหวัง รอคอย และน่าจะให้โอกาสคุณพิธา เข้ามาทำงานก่อน ถ้าทำไม่ดีก็ว่ากันแต่ตอนนี้ยังไม่ได้เข้ามาทำงานอะไรเลยก็จะไม่เอาแล้ว เพราะประชาชนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง เสียเวลา เพราะว่าไม่เคารพเสียงของประชาชน แต่จะรอลุ้นอีกทีวันที่ 19 ก.ค.นี้ ก็ยังจะเชียร์และให้กำลังใจคุณพิธา เพราะต้องได้เป็นนายกรัฐมนตรีเนื่องจากประชาชนรออยู่”

ขณะที่ น.ส.กัญญาภัทร ขะพินิจ อายุ 59 ปี ชาว จ.ขอนแก่น แม่ค้าขายสลากฯ กล่าวว่า หลังทราบผลโหวตนายกรัฐมนตรีเสร็จ ก็มีลูกค้ามาถามหาเลขที่เกี่ยวข้องกับการโหวต โดยเฉพาะเลขวันโหวตนายกรัฐมนตรีที่ตรงกับเลขคะแนนเสียง สว.คือเลข13 ขายเกลี้ยงแผง และเลขที่ได้รับความนิยมที่สุดเมื่อวานที่ผ่านมาคือเลข 324 เลขลงมติเห็นชอบโหวตนายพิธา แต่เลขตรงๆ 3 ตัวจะหมดแล้วจะเหลือแค่เลข 24 หรือ 42 ยังพอเหลืออยู่เล็กน้อย

“เมื่อวานได้ติดตามการโหวตนายกรัฐมนตรีตลอดทั้งวันเปิดโทรศัพท์ไปนั่งขายล็อตเตอรี่ไปทั้งวันลุ้นทั้งวันอยากให้ได้ ผลออกมารู้สึกผิดหวัง สว. โหวตให้น้อยมาก แต่ยังไม่หมดหวังต้องรอลุ้นวันที่ 19 กรกฎาคมอีกครั้ง ยังจะให้กำลังใจและส่งแรงใจเชียร์เหมือนเดิม อยากให้ สว. กลับใจมาโหวตให้ พิธา จะเป็นเรื่องดีมากและจะดีใจ เพราะประชาชนอยากได้นายกรัฐมนตรีคนใหม่มาพัฒนาบ้านเมือง ไม่อยากเอาคนแก่ๆ หรือ สว. กลับไปเลี้ยงลูกหลานที่บ้านดีกว่า ปล่อยคนหนุ่มไฟแรงมาพัฒนาประเทศดีกว่ามันคือความคาดหวังและตั้งใจของประชาชน อยากให้มาทำงานดูก่อนไม่ใช่ยังไม่ได้ทำอะไรก็โหวตไม่เอาถ้าไม่ชอบ 4 ปี ข้างหน้าก็ไม่ต้องเลือกอีก”

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง