“พิธา” ขึ้นรถแห่ขอบคุณคะแนนเสียงชาวขอนแก่น

4E5D98B0-EE86-4EEE-9B89-8D8C7052857F

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีหัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมคณะ ขึ้นรถแห่รอบเมืองขอนแก่นขอบคุณคะแนนเสียงกว่า 350,000 เสียงของชาวขอนแก่นไว้ใจเลือกส..พรรคก้าวไกลจนคว้าเก้าอี้ได้สามที่นั่งกับอีกหนึ่งปาร์ตี้ลิสต์ โดยจุดมุ่งหมายตั้งเวทีที่บึงแก่นนครแลนด์มาร์คประจำเมือง

เมื่อเวลา 16.30 . วันที่ 1 กรกฎาคม 2566 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พร้อมส..ขอนแก่น ทั้ง 3 เขตที่ชนะการเลือกตั้ง ทั้งเขต 1 เขต 2 และเขต 3 ของพรรคก้าวไกล ขึ้นรถแห่เพื่อขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวขอนแก่น ที่ไว้วางใจเลือกส..ของพรรคก้าวไกลมาช่วยแก้ปัญหาปากท้องและสังคมของชาวขอนแก่น

โดยบรรยากาศทันทีที่นายพิธาลงจากรถตู้ที่เดินทางมาจากสนามบิน มาถึงที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยในเขตเทศบาลนครขอนแก่นก่อนจะขึ้นบนรถขบวนกล่าวขอบคุณชาวขอนแก่นที่เลือกพรรคก้าวไกลจนได้เป็นสส.ถึงสามเก้าอี้ในเขตหนึ่งเขตสองและเขตสามและยังได้สส.ปาร์ตี้ลิสต์อีกหนึ่งคน ซึ่งบรรยากาศตลอดที่นายพิธาก้าวเท้าแตะพื้นถนนก็มีเสียงกรี๊ดของชาวขอนแก่น ทุกเพศทุกวัยที่พร้อมใจกันสวมเสื้อโลโก้พรรคและหมวกสีส้ม ซึ่งเดินทางมารอกันจนแน่นบริเวณโดยรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อแสดงออกถึงความชื่นชอบและยินดีไปพร้อมๆกันโดยภายหลังที่นายพิธาขึ้นรถกล่าวขอบคุณชาวขอนแก่นและพูดคุยทักทาย เสร็จก็เริ่มเคลื่อนขบวนจากจุดเริ่มต้นที่หน้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยไปยัง สวนสาธารณะขอนแก่น 200 ปีบึงแก่นนครท่ามกลางสภาพสภาพอากาศที่ท้องฟ้าเริ่มมืดครึ้มฝนใกล้จะจะตก

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ตลอดเส้นทางที่ขบวนขอบคุณ คะแนนเสียงกว่า 350,000 เสียงชาวขอนแก่น ของพรรคก้าวไกลซึ่งนำโดยนาย พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกลแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี เคลื่อนขบวนไปตามเส้นทางที่กำหนดมีประชาชนทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ คนส่งอาหาร รปภ. พ่อค้าแม่ค้าที่อยู่สองฝั่งถนนที่ขบวนเคลื่อนต่างหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกบางคนก็เซลล์ฟี่ ท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคักและชื่นมื่นโดยทุกคนต่างต้อนรับนายพิธาและคณะพรรคก้าวไกล ด้วยความเป็นมิตรและเป็นกันเอง

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง