ขอนแก่นจัดดวลแข้ง แฟนคลับของ “แมนยูฯ” ปะทะ “ลิเวอร์พูล”

received_276419651402043

ขอนแก่นจัดใหญ่ ศึกวันแดงเดือด แฟนคลับ แมนยูปะทะลิเวอร์พูล ยกระดับขอนแก่นเมืองกีฬาครอบคลุมทุกด้าน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 พ.ค. 2566 ที่โรงแรมโฆษะ จังหวัดขอนแก่น นายสุรสิทธิ์ สิงห์หลง ผู้อำนวยการท่องเที่ยวและกีฬา จ.ขอนแก่น นำ แฟนคลับสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และแฟนคลับ สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล จ.ขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าว การจัดกิจกรรม การแข่งขันฟุตบอล CHANG RED WAR ระหว่างทีม เอฟซีแมนยู พบกับ เอฟซีลิเวอร์พูล ครั้งที่ 1 ท่ามกลางความสนใจของแฟนคลับจากทั้ง 2 สโมสรและคอกีฬาร่วมเป็นสักขีพยานและร่วมลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก

นายสุรสิทธิ์ สิงห์หลง ผู้อำนวยการท่องเที่ยวและกีฬา จ.ขอนแก่น

นายสุรสิทธิ์ สิงห์หลง ผู้อำนวยการท่องเที่ยวและกีฬา จ.ขอนแก่น กล่าวว่า การจัดการแข่งขันฟุตบอลในครั้งนี้เป็นการร่วมกันระหว่างภาครัฐและเอกชน ทีมีแฟนคลับของสโมสรฟุตบอลชื่อดังชั้นนำระดับโลก และขอนแก่น มีแฟนคลับของทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและแฟนคลับทีมลิเวอร์พูล อยู่จำนวนมาก กิจกรรมดังกล่าวจึง จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและงานด้านกีฬา เพราะปัจจุบันคนขอนแก่นให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายเยอะขึ้นมีผู้สูงวัยออกกำลังกายด้วยการเตะฟุตบอลทุกวัน


“ฟุตบอลเป็นกีฬามหาชนคนให้ความสนใจอย่างมาก ซึ่ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีในการจัดการแข่งขันแบบนี้ขึ้นมา เพราะนาอกจากจะได้ประชาสัมพันธ์ให้จังหวัดขอนแก่นมีคนรู้จักว่ามีความพร้อมที่จะจัดกิจกรรมหลายๆด้าน และรวมแฟนคลับของทั้ง 2 ทีมมาทำกิจกรรมร่วมกันที่นี่”

นายสุรสิทธิ์ กล่าวต่ออีกว่า กิจกรรมครั้งนี้ จะเป็นการส่งเสริมเรื่องการท่องเที่ยวด้วยการเล่นกีฬา ตามนโยบายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาที่สนับสนุนในด้านของสปอร์ตทัวริซึ่ม ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้เป็นปีแรกที่จะจัดกิจกรรมขึ้นในวันที่ 28 พ.ค.ที่สนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่น ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง