คนขอนแก่นแห่นำทองเก่ามาขายทำกำไร หลังราคาปรับขึ้นต่อเนื่อง วันนี้ขึ้น 300 บาท

ads2500x300

คนขอนแก่นแห่นำทองเก่ามาขายทำกำไร หลังราคาปรับขึ้นต่อเนื่อง วันนี้ขึ้น 300 บาท ขณะที่ลูกค้าใหม่ยังคงลังเลไม่กล้าซื้อเพราะราคาผันผวนทุกวัน คาดผลกระทบจากธนาคารสหรัฐปิดตัวลงทำให้คนหันมาซื้อทองมากขึ้น

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 14 มี.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศราคาการซื้อ-ขาย ทองคำแท่งและทองคำรูปพรรณ ในเขต จ.ขอนแก่น หลังพบว่าวันนี้ราคาทองปรับขึ้น 300 บาท โดยเฉพาะที่ร้านทองอุเทน ถ.ชีท่าขอน เขตเทศบาลนครขอนแก่น มีประชาชนเดินทางมาขายทองคำที่สะสมไว้ตั้งแต่ปีที่ผ่านมา เพื่อทำกำไรหลังจากราคาทองปรับตัวสูงขึ้น และวันนี้ปรับขึ้นอีก 300 บาท


นายเอกลักษณ์ ชนาวิรัตน์ เจ้าของร้านทองอุเทน กล่าวว่า ยอมรับว่าช่วงนี้ราคาทองเริ่มผันผวนอีกรอบหลังราคานิ่งไปเกือบปี และปีนี้ราคาทองเริ่มจะขยับมาตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา และตั้งแต่ช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมานี้ราคาทองเริ่มขยับขึ้นมาเรื่อยๆ โดยล่าสุดวันนี้ปรับขึ้น 300 บาท โดยราคาทองแท่ง วันนี้ขายออก 31,050 บาท รับซื้อ 30,950 บาท ราคาทองรูปพรรณรับซื้อ 29,450 บาท

“สาเหตุที่ราคาทองขยับตัวสูงขึ้นช่วงนี้มีข่าวมาจากทางประเทศสหรัฐอเมริกา คนแห่ไปถอนเงินออกจาก 2 ธนาคารพาณิชย์แห่งใหญ่ในสหรัฐอเมริกาเพราะว่ากังวลเรื่องธนาคารจะปิดตัวคนจึงแห่ไปถอนเงิน ทำให้ความมั่นใจคนเริ่มลดลงหันมาลงทุนซื้อขายทองคำมากขึ้นจึงทำให้ราคาผันผวนในช่วงนี้”

นายเอกลักษณ์ กล่าวต่ออีกว่าขณะที่ข้อมูลจากธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งได้ยืนยันว่าเสถียรภาพของไทยจะไม่มีการซ้ำรอยสหรัฐอเมริกาเพราะได้มีนโยบายเตรียมไว้เรียบร้อยคงไม่มีความกังวล อย่างไรก็ตามวันนี้พบว่าลูกค้าส่วนใหญ่ในกลุ่มที่ซื้อทองเก็บไว้ตั้งแต่ปีที่ผ่านมาได้นำออกมาขายเพื่อทำกำไรในช่วงที่ราคาทองขึ้น ขณะที่กลุ่มลูกค้าคนที่มาซื้อใหม่ก็มีบ้างแต่บางคนก็ยังไม่กล้าลงทุนเพราะราคายังคงผันผวน

ads2500x300
Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง