ผู้สมัคร ส.ส. น้ำพองควงงูจงอางร้อง กกต. หลังแบ่งเขตเลือกตั้งไม่เป็นธรรม

507FB710-3ACF-4172-95BF-1019F34F0788

ชมคลิป

ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่จังหวัดขอนแก่น นำงูจงอางคล้องคอ บุกสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดขอนแก่น เพื่อให้มีการทบทวน การพิจารณาการแบ่งเขตเลือกตั้งที่ไม่เป็นธรรม

เมื่อเวลา 13.00 . วันที่ 10 ..66 นายปัญญา ศรีปัญญา ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคพลังประชาชน ในพื้นที่อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ได้นำงูจงอางคล้องคอพร้อมหนังสือร้องเรียน เดินทางเข้าพบ นายวัชระ สีสาร ผู้อำนวยการคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดขอนแก่น เพื่อให้พิจารณา ในการแบ่งเขตเลือกตั้งในพื้นที่อำเภอน้ำพอง หลังอำเภอน้ำพองได้ถูกแบ่งเขตเลือกตั้งอยู่ในเขตเลือกตั้งที่ 3 และเขตเลือกตั้งที่ 4 ทำให้ดูแล้วไม่เป็นธรรมกับผู้สมัคร จึงต้องเดินทางมาร้องเรียนเพื่อให้มีการพิจารณาใหม่ก่อนที่จะมีการประกาศแบ่งเขตเลือกตั้ง อย่างเป็นทางการ

นายปัญญา ศรีปัญญา กล่าวว่า อำเภอน้ำพองเป็นอำเภอขนาดใหญ่ ซึ่งในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในปีนี้ ตนเองมองว่าการแบ่งเขตในพื้นที่อำเภอน้ำพองออกเป็น 2 เขตเลือกตั้งมองดูแล้วไม่เป็นธรรม เพราะชาวอำเภอน้ำพองต้องการที่จะได้ผู้แทนราษฎรเป็นคนในพื้นที่อำเภอน้ำพอง และอยากให้เป็นเขตเลือกตั้งเดียว หรือผู้แทนราษฎรก็อยากได้เขตเลือกตั้งที่เป็นบ้านเกิดของตนเอง เพื่อที่จะได้มาพัฒนาบ้านเกิดของตัวเองและพัฒนาบ้านเมือง ซึ่งที่ผ่านมาตนเองไม่ได้ลงสมัครเลือกตั้ง แต่ในครั้งนี้ตนเองได้ลงสมัครสังกัดพรรคพลังประชารัฐ เพื่อมาพัฒนาอำเภอน้ำพอง แต่เมื่อมาดูการแบ่งเขตเลือกตั้งแล้วไม่ค่อยเป็นธรรมให้กับผู้สมัครเพราะมีการแบ่งอำเภอน้ำพอง ออกเป็น 2 เขต คือเขตเลือกตั้งที่ 3 และเขตเลือกตั้งที่ 4 ได้แบ่งอำเภอน้ำพองออกเป็นครึ่งหนึ่ง ซึ่งตนเองมองว่า การแบ่งเขตเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการเอื้ออำนวยให้กับพรรคการเมืองหนึ่ง ซึ่งขณะนี้ได้มีการนำป้ายหาเสียง ไปปักหลักหาเสียงล่วงหน้าแล้วจนทำให้มีประชาชนได้ถามตนเองว่า มีแต่พรรคเดียวในการลงสมัครหรือ จึงได้บอกกับชาวบ้านไปว่าการแบ่งเขตเลือกตั้งยังไม่แน่นอน เพราะการปักป้ายอาจจะไม่ใช่เขตนี้ก็ได้ แต่เมื่อทางกกต.ขอนแก่น ประกาศเขตเลือกตั้งออกมา เป็นเขตที่มีการนำป้ายไปติดไว้ และยังมีการเอื้อผลประโยชน์ให้กับผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่ 6 ตำบล ที่มีการปักป้ายไว้

ด้านนายวัชระ สีสาร ผู้อำนวยการคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดขอนแก่นกล่าวว่า การแบ่งเขตเลือกตั้งของจังหวัดขอนแก่น ได้มีการแบ่งเขตออกตามความเหมาะสมและถูกตามขั้นตอนตามกฎหมาย เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย//

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง