สวนสัตว์ขอนแก่นเปิดพื้นที่ริมสันเขื่อนเป็นจุดกางเต็นท์สุดชิค ท้าลมหนาว

607802F3-982C-45C5-A643-B5EFC83FA3D9

สวนสัตว์ขอนแก่นเปิดพื้นที่ริมสันเขื่อนเป็นจุดกางเต็นท์สุดชิค ท้าลมหนาว ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก สายแคมปิ้งพลาดไม่ได้ จำกัดวันละ 20 เต็นท์เท่านั้น

[ ชมคลิป ]

      เมื่อเวลา 15.00 .วันที่ 5 ..2565 ที่บริเวณสันเขื่อนด้านหลังพื้นที่จัดแสดงสวนน้ำ ภายในสวนสัตว์ขอนแก่น .เขาสวนกวาง .ขอนแกน นายณรงควิทย์  ชดช้อยผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ ทำการตรวจสอบความพร้อมรอบสุดท้าย ในพื้นที่บริเวณแนวสันเขื่อน ซึ่งตั้งอยู่ด้านหลังพื้นที่จัดแสดงสวนน้ำภายในสวนสัตว์ ซึ่งเตรียมเป็นพื้นที่เอาใจสายแคมปิ้ง ท้าลมหนาว ด้วยการปรับพื้นที่ตลอดแนวสันเขื่อนเป็นพื้นที่ลานกางเต็นท์ ให้บริการนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการกางเต็นท์ ได้มาสัมผัสกับบรรยากาศภายในสวนป่าและริมสระน้ำ ซึ่งเป็นการจุดบริการกางเต็นท์แห่งใหม่เป็นปีแรกที่สวนสัตว์ขอนแก่น ได้จัดเตรียมไว้รองรับบริการนักท่องเที่ยวตลอดทั้งฤดูกาลท่องเที่ยวปายปีนี้ต่อเนื่องถึงต้นปีหน้า

      นายณรงค์วิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า ลานกางเต็นท์แห่งใหม่ของสวนสัตว์นั้นขณะนี้พร้อมแล้วที่จะให้การต้อนรับสายแคมปปิ้งได้มาเที่ยวชมความสวยงามทางธรรมชาติ ซึ่งลานกางเต็นท์แห่งนี้เป็นแนวยาวตามสันเขื่อนที่สามารถรองรับการกลางเต็นท์ได้วันละ 20 หลัง หรือประมาณ 80 คน โดยสวนสัตว์ได้จัดทำห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ พื้นที่จอดรถ และจุดเชื่อมต่อระบบไฟฟ้า รวมทั้งการจัดเจ้าหน้าที่คอยรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ โดยคำนึงถึงสัตว์และธรรมชาติเป็นสำคัญ เรียกได้ว่าจุดกางเต็นท์แห่งใหม่นี้สายแคมปิ้งเมื่อได้มาสัมผัสจะหลงรักอย่างแน่นอน

      “แนวสันเขื่อนจุดนี้จะอยู่ห่างจากจุดต้อนรับนักท่องเที่ยวประมาณ 5 กม.ซึ่งนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาใช้บริการสามารถที่จะประสานงานมาที่สวนสัตว์ขอนแก่นได้ เพื่อที่จะกำหนดจุดกางเต็นท์ รอบเวลาเข้าและออก และข้อห้ามต่างๆ ซึ่งพื้นที่จุดกางเต็นท์แห่งใหม่ สามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน และพระอาทิตย์ขึ้นได้อย่างสวยงาม ชมต้นหญ้ากระทบแสงแดดที่ออุ่น ควบคู่กับความงดงามของวิวริมอ่างเก็บน้ำที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน  อีกทั้งในช่วงนี้เป็นช่วงฤดูหนาวเป็นช่วงที่ท้องฟ้าเปิดมากที่สุด ซึ่งเหมาะกับการชมดาว และเต็มอิ่มกับความสวยงามตามธรรมชาติ ความอิ่มอกอิ่มใจในผืนป่าและสัตว์นานาชนิด ซึ่งถือเป็นการใช้ธรรมชาติบำบัดเยียวยาจิตใจได้อย่างลงตัวและสมบูรณ์แบบที่สุด

      นายณรงค์วิทย์ กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้สวนสัตว์ได้จัดแพ็คเกจท่องเที่ยวให้กับสายแคมปิ้ง ได้มาสัมผัสถึงธรรมชาติ ที่สวยงาม ด้วยการจัดกิจกรรมในวันที่ 9-12 .. ในการกำหนดเป็นช่วงแรกของการเปิดรับจองการกางเต็นท์ของนักท่องเที่ยวโดยคิดอัตราค่าใช้บริการผู้ใหญ่คนละ 400 บาทซึ่งจะฟรีบัตรผ่านประตู สามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆภายในสวนสัตว์ทั้งการเข้าชมแมวน้ำการให้บริการไข่กระท 1 ชุดบาร์บีคิว 2 ไม้ ชุดไก่ย่างรวมไปถึงชุดกาแฟและโอวัลตินยามเช้าริมสันเขื่อน ขณะที่เด็กคิดค่าใช้จ่ายคนละ 100 บาท ซึ่งจะฟรีค่าบัตรผ่านประตู การเข้าชมแมวน้ำและไข่กระทะมื้อเช้า  1 ชุด อย่างไรก็ตามผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียด และสอบถามข้อบังคับและระเบียบในการกางเต็นท์แคมปิ้ง ในการที่จะร่วมดูพระอาทิตย์อัสดง ชมแสงจันทร์ท่ามกลางขุนเขา ได้ที่ฝ่ายการตลาดสวนสัตว์ขอนแก่น 086-4594192 และ086-2264449  โดยทุกเต็นท์จะต้องงดการใช้เสียงตั้งแต่เวลา 22.00 .เป็นต้นไปและสามารถเข้าพื้นที่จุดกางเต็นท์ได้ในเวลา 12.00 .ในแต่ละวันอีกด้วย

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง