รู้ตัวมือยิงนักธุรกิจมือถือแล้ว เป็นอดีตเยาวชนเคยถูกจับคดียาบ้า 200,000 เม็ด หนีจากสถานพินิจฯ

รู้ตัวมือยิงนักธุรกิจมือถือแล้ว เป็นอดีตเยาวชนเคยถูกจับคดียาบ้า 200,000 เม็ด

รู้ตัวมือยิงนักธุรกิจมือถือแล้ว เป็นอดีตเยาวชนเคยถูกจับคดียาบ้า 200,000 เม็ด หนีจากสถานพินิจฯ ตั้งตัวเป็นเอเย่นต์ยาบ้าที่ลาว พร้อมรับออเดอร์รถหรูส่งข้ามโขง แต่ถูกคนตายขัดขืนไม่ยอมร่วมมือจึงฆ่าทิ้ง พร้อมส่งคลิปเสียงให้เพื่อนว่าลงมือสำเร็จแล้ว

จากกรณี คนร้ายก่อเหตุยิง นายพนม หรืออาร์ต อายุ40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/501 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น นักธุรกิจร้านโทรศัพท์มือถือในตลาดค้าส่งแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น เสียชีวิตบนถนนเส้นทางเข้าสนามบินขอนแก่น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบสวนหาตัวกลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ โดยเชื่อว่าน่าจะเกิดการขัดแย้งในธุรกิจ และเรื่องหนี้สิน รวมถึงเรื่องชู้สาว ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น (ข่าวที่เกี่ยวข้อง ฆ่านักธุรกิจดับข้างถนนเส้นทางเข้าสนามบินขอนแก่น ตำรวจเร่งสอบหาสาเหตุ)

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 ต.ค. 2565 นายสุรชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 67 ปี บิดาผู้ตายพร้อมภรรยาผู้ตาย รวมทั้งญาติพี่น้องได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด เพื่อให้ปากคำเกี่ยวกับการเสียชีวิตของนายพนม

นายสุรชัย อายุ 67 ปี บิดาผู้ตาย กล่าวว่า นายพนมหรืออาร์ต เป็นบุตรคนที่ 2 จากทั้งหมด 4 คน ผู้ตายเป็นคนที่มีอัธยาศัยดี เป็นที่รักของเพื่อนฝูง และเพิ่งหารือกันในครอบครัวถึงการมาเปิดร้านขายและซ่อมโทรศัพท์มือถือที่ตลาดค้าส่ง โดยลูกชายกับลูกสะใภ้ได้เปิดร้านและดำเนินกิจการเอง เพราะลูกชายเป็นช่างซ่อมมือถือด้วย

“เหตุการณ์ที่ลูกชายถูกยิง พ่อไม่รู้รายละเอียดใดๆ เพราะไม่เคยเห็นหรือได้ยินว่าลูกชายมีปัญหาหรือขัดแย้งกับใคร หนี้สินก็มีแค่เรื่องผ่อนบ้าน ผ่อนรถยนต์ ส่วนเรื่องชู้สาวก็ไม่เคยมี จึงไม่รู้สาเหตุว่าลูกชายถูกยิงตายด้วยสาเหตุใด้ และใครเป็นคนลงมือฆ่าพ่อก็ไม่รู้และไม่สงสัยใครเลย”

นายสุรชัย กล่าวต่ออีกว่า ในส่วนของเพื่อนสนิทของลูกชายเท่าที่ทราบ ก็ไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งและผิดใจกันแต่อย่างใด แต่หากว่าลูกชายทำธุรกิจผิดกฏหมายแล้วปิดบังครอบครัว จนถูกตามมาฆ่าทิ้งนั้นก็เป็นเรื่องที่พ่อและคนในครอบครัวไม่ทราบมาก่อนเลย ก็ขอฝากให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมาย

ขณะที่ พ.ต.ท.สุทัศน์ ไพบูลย์ รอง ผกก.(สืบสวน) สภ.บ้านเป็ด กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบจากโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย จนทราบว่ามีคนโทรติดต่อกับคนตายในช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมาแล้วก็มาเกิดเหตุในช่วงเช้าตรู่ จึงได้ติดตามตัวเจ้าของหมายเลขโทรศัพท์ที่โทรหาคนตาย และนำตัวมาสอบสวน ซึ่งการสอบสวนพยาน ที่เป็นเจ้าของเบอร์โทรศัพท์รายนี้ ทำให้ทราบว่า ได้พบกับกลุ่มมือปืนที่จำนวน 3 คน ซึ่งติดต่อซื้อรถยนต์จากผู้ตาย จากนั้นฝ่ายมือปืนได้ทำการล่อลวงนายพนมออกมาหา เพื่อเจรจาซื้อขายรถยนต์กัน

“โดยฝ่ายมือปืนพยายามจะเอายาเสพติดให้ฝ่ายคนตายนำมาปล่อยขายด้วย แต่ผู้ตายไม่ยินยอม จึงเกิดการโต้เถียงกัน และผู้ตายก็วิ่งลงจากรถของฝ่ายมือปืน แล้วก็ถูกมือปืนไล่ยิงจนตายข้างถนนขณะนี้ตำรวจได้คลิปเสียงของมือปืน ที่โทรหาพยาน แจ้งว่า ฆ่านายอาร์ตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเสียงของคนที่บอกว่าฆ่าคนตายนั้น ชื่อนายโก้ อายุ 19 ปี เป็นอดีตเยาวชนที่เคยถูกจับคดียาเสพติด 200,000 เม็ดเมื่อปี 2564 และขณะถูกจับคดียาเสพติดอายุเพียง 18 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงส่งตัวเข้าดำเนินคดีตามกฏหมายที่สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดขอนแก่น แล้วก่อเหตุหลบหนีออกจากสถานพินิจฯข้ามไปอยู่ที่ สปป.ลาว กลายเป็นพ่อค้ายาเสพติด และสั่งให้พรรคพวกในฝั่งไทย หารถยนต์ตามออเดอร์ที่ต้องการส่งข้ามโขงไปให้ยัง สปป.ลาว ซึ่งเชื่อว่าออเดอร์รถยนต์ที่กลุ่มมือปืนสั่งนั้น มีทั้งสั่งซื้อและก่อเหตุลักทรัพย์แล้วส่งข้ามโขงไปให้ที่สปป.ลาว ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวกลุ่มคนที่ลงมือฆ่านายพนมหมดแล้ว รวม 3 คน อยู่ระหว่างการติดตามตัวมาสอบสวนและแจ้งข้อหา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย”

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง