คืบหน้า!นักเรียนแทงกัน ล่าสุด แจ้งข้อหาพยายามฆ่า ส่งฟ้องศาลแล้ว (มีคลิป)

คืบหน้า นักเรียนชั้น ม.3 อ้างว่าถูกกลุ่มรุ่นพี่ ม.5 ยกพวกมารุมทำร้ายจึงเอามีดที่พกมาแทงสวนป้องกันตัว จนรุ่นพี่ได้รับบาดเจ็บรวม 3 คน อาการสาหัส 2 คน อาการล่าสุดทั้งหมดอาการปลอดภัย ขณะที่ทางด้านคดี พนักงานสอบสวนพร้อมทีมสหวิชาชีพร่วมกันสอบปากคำก่อนแจ้งข้อหาพยายามฆ่าส่งฟ้องศาลเยาวชนแล้ว


ความคืบหน้า กรณีเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 กันยายน 2565 ร.ต.อ.ณัฐนนท์ รัตนะวงศ์ สว.สอบสวน สภ.น้ำพอง รับแจ้งจากครูโรงเรียนน้ำพองศึกษา ว่า มีนักเรียน แทงกันที่ริมรั้ว ทางด้านทิศเหนือ ด้านนอกโรงเรียน มีคนบาดเจ็บขอให้มาระงับเหตุด้วย หลังรับแจ้งจึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.พรศักดิ์ งามดี ผกก.สภ.น้ำพอง ขอนแก่น เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่า มีนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลน้ำพอง และส่งต่อไปยังโรงพยาบาลศรีนครินทร์ 2 ราย และต่อมาหลังเกิดเหตุทางตำรวจได้เข้าคุมตัวผู้ก่อเหตุคือนักเรียนชั้น ม.3 พร้อมอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ โดยสามารถจับกุมได้ที่พื้นที่บ้านฟากพอง ต.น้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ก่อนจะคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพักและปล่อยตัวชั่วคราวเมื่อวานที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ ว่าที่ร้อยโท พิจิตร ราชบุตร ผู้อำนวยการโรงเรียนน้ำพองศึกษา จ.ขอนแก่น ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นจากการสอบถามนักเรียนและครูทราบว่า เป็นรุ่นพี่รุ่นน้องในโรงเรียน ที่มีปัญหาบาดหมางกันมาก่อนหน้านี้ซึ่งเป็นเรื่องที่ทั้งสองฝ่ายมีการเจรจาพูดคุยยอมจบกันไปแล้วตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา โดยเป็นเรื่องที่รุ่นพี่เข้าใจว่ารุ่นน้องเอาไม้ไปเสียที่รูกุญแจรถจักรยานยนต์รุ่นพี่ จนมีเรื่องราวขึ้นโรงพักกัน แต่ก็มีการพูดคุยกันจบไปแล้วโดยมีผู้ปกครองของทั้งสองฝ่ายร่วมพูดคุยด้วย แต่ก็มาเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งก็อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ขึ้น แต่ในวันเกิดเหตุนั้น ได้ตรวจสอบไปแล้วทราบว่า อาจจะเป็นเรื่องเข้าใจผิดกันจนทำให้เกิดการบาดหมาง รุ่นน้องอาจจะไม่ได้ตั้งใจมองหน้ารุ่นพี่ จนเกิดความเข้าใจกันผิดขึ้นและเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น และในส่วนรายละเอียดอื่นๆนั้นก็ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการตามกฎหมาย ทางตำรวจ สภ.น้ำพองจะเป็นผู้ดำเนินการตามขั้นตอน

ว่าที่ร้อยโท พิจิตร ราชบุตร ผู้อำนวยการโรงเรียนน้ำพองศึกษา จ.ขอนแก่น

ในส่วนของทางโรงเรียนนั้น ต้องยืนยันว่า ทางโรงเรียนเองได้มีมาตรการในการป้องกันดูแลเหตุต่างๆที่จะเกิดขึ้นภายในโรงเรียนอย่างดี การันตีเรื่องชื่อเสียงและรางวัลต่างๆ โดยทางโรงเรียนได้มีการประชุมคณะครูเพื่อหาแนวทางป้องกันที่เข้มข้นขึ้นกว่าเดิม โดยจะให้นักเรียนขับรถจักรยานยนต์มาจอดภายในโรงเรียนเพื่อทางโรงเรียนจะได้สามารถตรวจสอบได้ในกรณีการพกพาอาวุธเข้ามาในโรงเรียน ซึ่งเมื่อนักเรียนอยู่ในโรงเรียนแล้วเชื่อมั่นได้ว่าทางโรงเรียนสามารถดูแลได้อย่างเต็มที่ แต่ในกรณีที่เกิดขึ้นนั้น เป็นช่วงเลิกเรียน โดยมีการพาเพื่อนจากต่างโรงเรียนมาทะเลาะวิวาทด้วย โดยทางโรงเรียนจะมีการปรับแผนในการดูแลรอบรั้วโรงเรียนในช่วงหลังเลิกเรียนด้วย

ขณะเดียวกัน ที่ สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.พรศักดิ์ งามดี ผกก.สภ.น้ำพอง เปิดเผยว่า ล่าสุดนั้นทางพนักงานสอบสวน และทีมสหวิชาชีพได้ร่วมกันสอบปากคำ นักเรียนชั้น ม.3 มือมีดที่แทงรุ่นพี่บาดเจ็บรวม 3 คน มี 2 คนอาการสาหัส ซึ่งล่าสุดทั้งหมดอาการปลอดภัยแล้ว ในส่วนทางคดีนั้น ภายหลังจากการสอบสวน ตำรวจได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น และ พกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณโดยไม่มีเหตุสมควร ก่อนจะคุมตัวส่งฟ้องศาลเยาวชน ฝากขังที่สถานพินิจจังหวัดขอนแก่นตามขั้นตอนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่น นักเรียน ม.3 แทง ม.5 เข้าปอดสาหัส 2 ราย เข้าเหนืออกซ้ายอีก 1 ราย

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง