ขอนแก่น นักเรียน ม.3 แทง ม.5 เข้าปอดสาหัส 2 ราย เข้าเหนืออกซ้ายอีก 1 ราย

นักเรียนนักเลงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ใช้อาวุธมีดแทงรุ่นพี่ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 5 มีดเข้าช่องท้องทะลุปอดอาการสาหัส 2 คน แทงเหนืออกซ้ายได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน ตำรวจสืบสวนสภ.น้ำพองตามคุมตัวมาดำเนินคดี อ้างถูกทำร้ายก่อนและเคยมีเรื่องถูกรุ่นพี่หาว่าเอาไม้เสียบลูกชิ้นไปเสียบไว้รู้กุญแจรถจักรยานยนต์จนถึงขั้นแจ้งความเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 กันยายน 2565 ร.ต.อ.ณัฐนนท์ รัตนะวงศ์ สว.สอบสวน สภ.น้ำพอง รับแจ้งจากครูโรงเรียนน้ำพองศึกษา ว่า มีนักเรียน แทงกันที่ริมรั้ว ทางด้านทิศเหนือ ด้านนอกโรงเรียน มีคนบาดเจ็บขอให้มาระงับเหตุด้วย หลังรับแจ้งจึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.พรศักดิ์ งามดี ผกก.สภ.น้ำพอง ขอนแก่น เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่า มีนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลน้ำพอง และส่งต่อไปยังโรงพยาบาลศรีนครินทร์ 2 ราย

ข่าวความคืบหน้า คืบหน้า!นักเรียนแทงกัน ล่าสุด แจ้งข้อหาพยายามฆ่า ส่งฟ้องศาลแล้ว (มีคลิป)

พ.ต.อ.พรศักดิ์ งามดี ผกก.สภ.น้ำพอง กล่าวภายหลังตรวจที่เกิดเหตุ ว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บมีทั้งหมด 3 คนเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ถูกอาวุธมีดแทงเข้าที่ช่องท้องทะลุปอด จำนวน 2 ราย คือนายวัฒน์ และนายสร ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ส่วนนายรงค์ ถูกแทงเข้าที่เหนือหน้าอกซ้ายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จึงสั่งการให้ชุดสืบสวนออกติดตามหาตัวนักเรียนรุ่นน้อง ม.3 มาสอบสวน

ซึ่งจากการสอบสวนนายณรงค์ฤทธิ์ ให้การว่า ช่วงเลิกเรียนได้เดินออกประตูทางด้านทิศเหนือของโรงเรียน เห็นรุ่นน้องชื่อนายจ้าว นักเรียนชั้น ม. 3 ที่เคยมีเรื่องกันมองหน้า เลยเข้าไปสอบถาม แต่ถูกอีกฝ่ายพร้อมเพื่อนอีก 2 คน เข้ามา จึงมีการชกต่อยกัน แต่ไม่ทราบว่าใครเป็นคนใช้อาวุธมีดแทงมา ทำให้พวกตนได้รับบาดเจ็บ

ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.น้ำพอง ได้ติดตามตัวนักเรียนชั้น ม.3 คู่กรณีได้จำนวน 3 คน พร้อมอาวุธมีดปอกผลไม้ ยาวประมาณ 20 เซนติเมตร จำนวน 1 เล่ม โดยทั้งหมดเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนเดียวกับฝ่ายคนเจ็บ มี นายจ้าว นายภูมิ นายโอ๊ค โดยติดตามคุมตัวทั้ง 3 คนได้ที่บ้านฟากพอง ต.น้ำพอง นำตัวมาสอบสวน

นายจ้าวให้การว่า พวกตนเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อนกับรุ่นพี่ที่ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากถูกทางรุ่นพี่ว่า กล่าวหาว่า เป็นคนนำไม้ไปเสียบที่รูกุญแจรถจักรยานยนต์ ถึงขั้นต้องเข้าแจ้งที่ สภ.น้ำพอง เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา โดยในวันนี้ พวกตนได้เดินออกมาจากโรงเรียน ก็ถูกรุ่นพี่เข้ามาทำร้ายร่างกาย โดยชกเข้าที่เหนือคิ้วขวา จนคิ้วแตก จากนั้นก็เกิดการตะลุมบอนกันขึ้น ตนจึงใช้อาวุธมีดที่พกมาด้วยแทงออกไป โดยไม่ทราบว่าถูกใครบ้าง จากนั้นจึงได้พาเพื่อนขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายเพื่อกลับบ้าน ก็ถูกตำรวจตามจับตัวได้

ผกก.สภ.น้ำพอง กล่าวอีกว่า เรื่องดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องแจ้งผู้ปกครองของนักเรียนทั้งหมดให้ทราบเรื่อง เพราะทุกคนยังเป็นเยาวชน เมื่อเกิดเหตุกับชีวิตร่างกายขึ้นผู้ปกครองต้องรับทราบ และต้องรอสอบสวน ลรวบรวมพยานหลักฐาน รวมถึงประสานทีมทหวิชาชีพมาร่วมสอบสวนทุกคน เพื่อทราบรายละเอียดที่เกิดขึ้น โดยขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อหากับมือมีด เพราะต้องให้การสอบสวนเรียบร้อยก่อน อีกทั้งคนเจ็บและคนที่ลงมือต่างก็เป็นนักเรียนโรงเรียนเดียวกัน ครู อาจารย์ ก็อยากแก้ไขปัญหาไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ซึ่งทุกฝ่ายจะมีการพูดคุยกันเพื่อหาทางป้องกันและแก้ไขไม่ให้เกิดขึ้นอีก

ข่าวความคืบหน้า คืบหน้า!นักเรียนแทงกัน ล่าสุด แจ้งข้อหาพยายามฆ่า ส่งฟ้องศาลแล้ว (มีคลิป)

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง