ขอนแก่น รวบแล้วมือแอบถ่ายสาวอาบน้ำ พบเคยถูกจับคดีแต่งกายเลียนแบบตำรวจ (มีคลิป)

ชุดสืบสวนพยัคฆ์ สภ.เมืองขอนแก่น แกะรอยตามรวบตัวมือมืด ที่ก่อเหตุใช้โทรศัพท์มือถือแอบถ่ายคลิปหญิงชาวขอนแก่น ขณะเข้าห้องน้ำภายในหอพัก สารภาพทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบหลังได้ยินสองสาวคุยกันในห้องน้ำเสียงดัง พบประวัติเคยเป็น อส.ตร. ถูกดำเนินคดีในข้อหาแต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่ตำรวจถ่ายคลิปลงในแอปพลิเคชั่นติ๊กต็อก


เวลา 17.00 น. วันที่ 23 มีนาคม 2565 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนพยัคฆ์ ควบคุมตัวนายฐาปนันท์ งอสอน อายุ 22 ปี ชาว ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดขอนแก่น ในฐานความผิดกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีโดยการใช้กำลังประทุษร้ายและให้บุคคลนั้นอยู่ในภาวะไม่สามารถขัดขืนได้ จากกรณีใช้โทรศัพท์มือถือแอบถ่ายคลิปขณะที่ผู้เสียหาย เป็นหญิง 2 คน ชาวจังหวัดขอนแก่น กำลังทำภารกิจส่วนตัวอยู่ในห้องน้ำ ภายในห้องพักและหอพักของตนเอง เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนของวันที่ 19 มีนาคม ที่ผ่าน โดยมี พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ทำการสอบปากคำผู้ต้องหาในเบื้องต้น ซึ่งผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

นายฐาปนันท์ ผู้ต้องหา ให้การว่า ตนเองพักอาศัยอยู่หอพักที่อยู่ติดกับหอพักของผู้เสียหาย แต่ไม่เคยรู้จักผู้เสียหายมาก่อน โดยในวันเกิดเหตุ ตนเองได้นั่งสูบบุหรี่อยู่ที่ลานจอดรถจักรยานยนต์ของหอพักที่ตนเองพักอาศัยอยู่ โดยลานจอดรถจักรยานยนต์จะอยู่ติดกับหลังหอพักของผู้เสียหาย และมีกำแพงกั้นอยู่ ซึ่งในระหว่างที่ตนเองกำลังนั่งสูบบุหรี่อยู่นั้น ก็ได้ยินเสียงผู้เสียหายพูดคุยกันในห้องน้ำเสียงดังมาก ด้วยอารมณ์ชั่ววูบจึงตัดสินใจปีนกำแพงข้ามไป แล้วใช้โทรศัพท์มือถือของตนเองสอดเข้าไปในช่องระบายอากาศห้องน้ำของผู้เสียหาย แต่ไม่ทันจะได้บันทึกภาพ โทรศัพท์มือก็ไปกระแทกกับกระจกช่องระบายอากาศ และผู้เสียหายตะโกน จึงรีบหนีออกจากที่ก่อเหตุไป หลังจากนั้นก็ไปหาทานข้าวและพยายามทำตัวตามปกติ ก่อนจะมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองยอมรับผิดทุกอย่าง และอยากขอโทษผู้เสียหายทั้ง 2 คน ยอมรับว่า ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบเท่านั้น

ด้าน พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น กล่าวว่า หลังจากที่ผู้เสียหายได้มีการร้องเรียนผ่านโลกโซเชียลและเรื่องราวปรากฏตามสื่อต่างๆ จึงได้มีการสั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งติดตามหาเบาะแสของคนร้าย โดยมีเบาะแสเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ในบริเวณหอพักที่เกิดเหตุ จึงได้มีการนำภาพมาวิเคราะห์เปรียบเทียบบุคคลที่มีประวัติด้านอาชญากรรม จนทราบว่าผู้ต้องสงสัยเป็นใคร จึงได้ทำการรวบรวมหลักฐานขออนุมัติศาลจังหวัดขอนแก่นออกหมายจับผู้ต้องหา คือ นายฐาปนันท์ งอสอน โดยจากการสอบสวน ผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนดำเนินคดี พร้อมกับเชิญผู้เสียหายมาชี้ตัว ซึ่งก็ตรงกับบุคคลที่ก่อเหตุ

และจากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม ยังพบว่า ผู้ต้องหารายนี้ คือ อดีต อส.ตร. ที่เคยถูกดำเนินคดีในข้อหา แต่งเครื่องแบบตำรวจ แล้วอัดคลิปเต้นโชว์ลงในแอปพลิเคชั่น tiktok ทำให้ภาพลักษณ์ตำรวจได้รับความเสียหาย เมื่อเดือน มิ.ย.2564 ซึ่งมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 146 ผู้ใดไม่มีสิทธิ์ที่จะสวมเครื่องแบบหรือประดับเครื่องหมายของเจ้าพนักงานฯ กระทำการเช่นนั้นเพื่อให้บุคคลอื่นเชื่อว่าตนมีสิทธิ์ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หลังพ้นโทษ ผู้ต้องหาก็ออกมาทำงานทั่วไป ก่อนจะมาก่อเหตุในครั้งนี้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา กระทำอนาจารแก่บุคคลอื่นโดยการใช้กำลังประทุษร้ายและให้บุคคลนั้นอยู่ในภาวะไม่สามารถขัดขืนได้ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี หรือปรับไม่เกิน 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามขั้นตอนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขอนแก่น สาวนักออกแบบวอนตำรวจล่าโรคจิตแอบถ่ายตอนอาบน้ำ (มีคลิป)

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง