ขอนแก่น น้องเติ้ลเด็กขายพวงพาลัยวัย10ขวบ ขอบคุณ “ก้อง ห้วยไร่” มอบพวงมาลัยเงิน (มีคลิป)

น้องเติ้ลวัย 10 ขวบ ขายพวงมาลัยกลางสี่แยกไฟแดง ฝากขอบคุณพี่ก้อง ห้วยไร่ โผล่มอบพวงมาลัยเงินสดคล้องคอ เผยวินาทีแรกตกใจได้เห็นดารา ขณะที่ก้อง ห้วยไร่ ประสานครูในโรงเรียนน้องเติ้ล รับปากจะกลับไปหาน้องอีกครั้ง ตั้งใจจะช่วยเท่าที่ช่วยได้


จากกรณีก้อง ห้วยไร่ ดารานักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดัง โพสต์คลิปมอบพวงมาลัยเงินสด ให้กับเด็กชายขายพวงมาลัยกลางดึกอยู่ที่ 4 แยกไฟแดงในอ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น สร้างเสียงฮาความน่ารักของทั้งคู่ ซึ่งเด็กชายที่ขายพวงมาลัยในคลิปทราบชื่อภายหลังคือน้องเติ้ล หลังจากที่ครูสอนในโรงเรียนที่น้องเติ้ลเรียนอยู่ได้แชร์คลิปดังกล่าวและทางก้อง ห้วยไร่ประสานมายังคุณครู ขอภาพถ่ายบ้านและน้องเติ้ลเพื่อเตรียมจะลงพื้นที่ไปหาน้องเติ้ลอีกครั้ง รับปากว่าจะเข้าไปช่วยเหลือเท่าที่ช่วยได้ เนื่องจากครอบครัวน้องเติ้ลนั้นมีฐานะยากจนและเพิ่งสูญเสียแม่ไปเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 13 ก.พ.2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปหาน้องเติ้ลที่ 4 แยกไฟแดงบ้านเกิ้ง ถ.มิตรภาพ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น และได้พบกับ เด็กชาย สุริยะ ภูเข็งหมอก หรือน้องเติ้ล อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนชุมชนบ้านไผ่ยิ่งยงอุทิศ หรือน้องเติ้ลที่อยู่ในคลิปของก้อง ห้วยไร่ กำลังเดินขายพวงมาลัยให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนกับพี่สาว ซึ่งจากการสังเกตุของผู้สื่อข่าวพบว่าน้องเติ้ลนั้นขายพวงมาลัยอย่างทะมัดทะแมง ยิ้มแย้มตลอดเวลา ผู้ที่ขับรถจอดติดไฟแดงหลายคันต่างเรียกน้องเติ้ลเพื่อซื้อพวงมาลัยมาแขวนในรถ บางคนก็จำได้จากคลิปก็พูดชื่นชมน้องในความขยัน

ผู้สื่อข่าวสอบถาม น้องเติ้ล หรือเด็กชาย สุริยะ ภูเข็งหมอก อายุ 10 ปี ถึงกรณีที่พี่ก้องห้วยไร่มอบพวงมาลัยให้เมื่อวานที่ผ่านมา น้องเติ้ลบอกรู้สึกดีใจและอยากจะขอบคุณพี่ก้องห้วยไร่มาก วินาทีที่พี่ก้องโผล่หน้ามาพร้อมกับพวงมาลัยนั้นตกใจ รู้ว่าเป็นดาราแต่ไม่รู้ว่าเป็นใคร พอหลังจากผ่านไปก็รู้ดูที่พวงมาลัยพบว่าเป็นเงินสดหลายพันบาท และมีรูปของพี่ก้องห้วยไร่ พอรู้ว่าเป็นพี่ก้องห้วยไร่ อยากจะขอบคุณพี่ก้องห้วยไร่มากๆ ไม่มีอะไรจะพูดนอกจากคำว่าขอบคุณ

นางสาวสุพรรณิกา อัคนิจ คุณครูที่โรงเรียนของน้องเติ้ล

พร้อมกันนี้ ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นางสาวสุพรรณิกา อัคนิจ อายุ 36 ปี คุณครูที่โรงเรียนของน้องเติ้ลซึ่งได้รับการประสานจากก้อง ห้วยไร่ให้หาภาพถ่ายที่บ้านเพื่อที่ก้อง ห้วยไร่ จะลงพื้นที่ไปหาน้องเติ้ลอีกครั้งและจะเข้าไปช่วยเหลือเท่าที่จะช่วยได้ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่มีคลิปน้องเติ้ล เผยแพร่บนโลกโซเชียล ตนเองซึ่งสนิทกับน้องเติ้ลตั้งแต่น้องเติ้ลเรียนอยู่ชั้นอนุบาล ก็ได้แชร์โพสต์ของพี่ก้อง ห้วยไร่ และได้เจอน้องเติ้ลตอนที่มาเข้าใบงานที่โรงเรียนกลับไปทำที่บ้าน เนื่องจากที่โรงเรียนยังไม่เปิดให้เรียนแบบออนไซต์ จะเป็นการเรียนออนไลน์อย่างเดียว แต่ก็ยังไม่ได้มีการพูดคุยกันถึงเรื่องที่น้องเติ้ลได้เจอกับก้อง ห้วยไร่ โดยส่วนตัวน้องเติ้ลนั้นเป็นเด็กขยัน มีความเป็นผู้นำ น้องเติ้ลเพิ่งเสียแม่ไปไม่กี่เดือนและอาศัยอยู่กับยาย โดยช่วงหลังน้องเติ้ลย้ายไปอยู่กับพี่สาวแต่ทุกวันจะมาหายายซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวเรียนอยู่ชั้น ป.2 และจะไปหาขายพวงมาลัยตามสี่แยกไฟแดงทั้งในพื้นที่อ.บ้านไผ่ และ อ.เมืองขอนแก่น ทุกวัน อยากจะขอบคุณก้อง ห้วยไร่ ที่มีความเอ็นดูน้องเติ้ล จะเข้ามาช่วยเหลือน้องเติ้ล ซึ่งหลังจากที่โพสต์ก็ได้มีการพูดคุยกับก้องห้วยไร่ โดยทางก้อง ห้วยไร่ได้ประสานให้ตนเองถ่ายภาพที่บ้านน้อง และภาพของน้องที่อาศัยอยู่กับยายให้ และบอกว่าจะกลับมาหาน้องเติ้ลอีกครั้งเพื่อเข้ามาช่วยเหลือเท่าที่จะช่วยได้ ซึ่งอยากจะขอบคุณแทนน้อง อยากจะขอบคุณก้องห้วยไร่ และแฟนคลับทีมีความห่วงใยและอยากช่วยเหลือน้องเติ้ลกับครอบครัว

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง