ตำรวจแถลงให้รางวัลนำจับ 50,000 บาท โจรชิงทองเซ็นทรัลขอนแก่น ส่วนผู้ต้องสงสัยที่คุมตัวมายังสอบสวนเพิ่มเติม

จากกรณี คนร้ายเป็นชาย สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ใช้ปืนขนาด 9 มม.บุกเดี่ยวเข้าชิงทองในร้านทองกีรติ ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น โดยคนร้ายได้สร้อยทองรูปพรรณจำนวน 11 เส้น น้ำหนักเส้นละ 3 บาท ไป นั้น

        ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 21 พฤศจิกายน 2564 ที่ห้อง ศปก.สภ.เมืองขอนแก่น พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม ผบก.สส.ภ.4 พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 4 สืบสวนภ.จว.ขอนแก่นและสืบสวนสภ.เมืองขอนแก่น เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุชิงทองในร้านทองกีรติ ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น เกิดเหตุเมื่อคืนวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา

          พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจและตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 ได้เข้าตรวจสอบในร้านทอง พบว่าคนร้ายทำถุงหิ้วพลาสติกลักษณะสี่เหลี่ยม ข้างนอกขาว ด้านในเป็นลาย ตกอยู่ที่พื้นในร้านทอง เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานและนำไปตรวจหาดีเอ็นเอของคนร้าย

          ในขณะที่การตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด ภายในห้างและระบบรักษาความปลอดภัยของห้างฯนั้นในเบื้องต้นทราบว่ามี รปภ.รักษาความปลอดภัยในชั้นที่มีร้านทองและธนาคารรวม 4 คน ส่วนคนร้ายนั้นใส้เสื้อยืดแขนสั้นสีขาว มีลายเป็นตัวหนังสือ ซึ่งเดินมาจากริมถนนรถไฟทางด้านถนนศรีจันทร์ เดินผ่านลานข้าวเหนียว เข้ามายังภายในห้างฯ และเดินขึ้นบันไดเลื่อนไปที่ร้านทองบริเวณชั้น 2 และก่อนที่จะเข้าในร้านทองคนร้ายได้เอาผ้าปิดหน้าลงและเป็นจังหวัะที่ รปภ.ที่เดินอยู่บริเวณดังกล่าวเห็น จึงตะโกนให้เอาผ้าสีดำที่ปิดหน้าออก แต่คนร้ายไม่ฟังได้วิ่งเข้าไปก่อนเหตุ โดยเชื่อว่าคนร้ายใช้ปืนขนาด 9 มม.แต่ใช้กระสุนลูกแบลงค์ เพราะปลอกกระสุนที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 หัวเป็นกระสุนลูกแบลงค์ ซึ่งกระสุนชนิดนี้มีเสียงดังมาก และมีขายในร้านบีบีกัน ชึ่งตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 ได้เก็บไปตรวจพิสูจน์แล้ว

          ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวอีกว่า ในส่วนของผู้ต้องสงสัยเป็นชาย 1 รายที่ตำรวจควบคุมตัวได้หลังเกิดเหตุนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน เพราะต้องรวบรวมพยาน หลักฐาน ที่เกี่ยวข้องให้ได้มากที่สุดจึงจะจับกุมได้ โดยจะทำการสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายจากกลุ่มคนที่เป็นพนักงานในห้างฯที่ลาออกไป และกลุ่มคนที่เข้ามาทำการก่อสร้างภายในห้างฯ

          ทางด้าน พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า การประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค4 สืบสวน ภ.จว.ขอนแก่นและสืบสาวนสภ.เมืองขอนแก่น ใสนครั้งนี้ เพื่อวางแนวทางในการสืบสวนหาตัวคนร้ายที่กิ่อเหตถในครั้งนี้ ซึ่งในเบื้องต้นยังเชื่อว่าคนร้ายลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว ยังไม่พบบุคคลที่เกี่ยวข้อง ส่วนทองรูปพรรณที่คนร้ายได้ไปนั้น เป็นสร้อยคอทองคำน้ำหนักเส้นละ 3 บาท รวม 11 เส้น มีมูลค่าเกือบ1 ล้านบาท และคนร้ายทำตกไว้ที่ลานข้าวเหนียว 1บาท ซึ่งขณะนี้การสืบสวนคืบหน้าไปมาก แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดต่างๆที่เกี่ยวข้องได้ อีกทั้งได้ตั้งรางวัลนำจับให้กับคนแจ้งเบาะแสคนร้ายไปสู่การจับกุม จำนวน 50,000บาท และหากประชาชนรายใดพบเบาะแสคนร้ายสามารถแจ้งมาได้ที่เบอร์ 043-221162,043-226557 และเบอร์ 089-620-7739 ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง