ขอนแก่น รวบโจ๋ 17 ปีจี้ทอง สารภาพเอาไปใช้หนี้พนันออนไลน์

ตำรวจคุมตัวเยาวชน 17 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทองภายในร้านทองที่ห้างสรรพสินค้าใจกลางเมืองขอนแก่นได้สร้อยข้อมือทองคำหนัก 3 บาทไปจำนวน 8 เส้น มาสอบสวนที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เบื้องต้นรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง ต้องการเงินมาใช้เยอะๆเล่นการพนันออนไลน์ จึงได้ซื้อปืนแบล็งก์กันวางแผนก่อเหตุขึ้น

          เมื่อเวลา 14.30 น. ที่หน้ากองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม ผู้บังคับการตรวจสืบสวนภาค 4 ได้ควบคุมตัวชายวัยรุ่นอายุ 17 ปี ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนเข้าชิงทรัพย์ร้านทองกีรติ ภายในศูนย์การเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น เมื่อวันที่ 20 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา เพื่อให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ได้ทำการสอบปากคำเพิ่มเติม หลังถูกตำรวจสืบสวนภาค 2 ร่วมกับตำรวจสืบสวนภาค 4 จับกุมตัวได้ที่ จ.ชลบุรีเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ก่อนจะตั้งโต๊ะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน โดยมีพล.ต.ท.ยรรยง เวชฌโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เป็นผู้แถลงข่าวพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

          โดย พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสภ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า พฤติการณ์ของคนร้าย หลังก่อเหตุ คนร้ายได้หลบหนีออกจากห้างเซ็นทรัลฯ ผ่านถนนศรีจันทร์ มุ่งหน้า เข้าชุมชนศาลหลักเมือง ผ่านหน้าสถานีรถไฟขอนแก่น ผ่านตลาดผลไม้รถไฟ เข้าไปในบริเวณลานจอดแห่งหนึ่งในซอยวัดวุฒาราม และหายไป

          หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประชาสัมพันธ์ตำหนิรูปพรรณคนร้ายไปทุกช่องทาง โดยจัดชุดสายตรวจออนไลน์ ตามเฝ้าฟังข้อมูลทุกช่องทาง จนมีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสเข้ามา จึงได้ไปทำการตรวจสอบบริเวณโดยรอบลานจอดรถแห่งหนึ่ง ในซอยวัดวุฒาราม พบสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 3 บาท จำนวน 1 เส้น ตกอยู่ที่ลานจอดรถแห่งหนึ่งในซอยวัดวุฒาราม และบริเวณใกล้เคียงมีหอพักแห่งหนึ่ง ที่อยู่ใกล้บริเวณที่คนร้ายหายไป ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไม่พบเส้นทางการหลบหนีออกจากบริเวณหอพักดังกล่าว คาดว่าคนร้ายน่าจะเข้าไปหลบซ่อนตัว

          จึงได้เข้าตรวจสอบรายชื่อผู้เข้าพักหอพัก พบว่ามีชายต้องสงสัยคือ นายเอ นามสมมุติ อายุ 17 ปีได้มาเปีดห้องเช่ารายวันของหอพักดังกล่าว ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2564 และเช็ดเอ้าท์ออกไปในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจฯจึงได้ตรวจสอบนายเอ นามสมมุติ อายุ 17 ปี ผู้ต้องสงสัย พบว่าได้หลบหนีจากจังหวัดขอนแก่นไปพักอาศัยอยู่ที่ อ.เมือง จ.ชลบุรี ประกอบอาชีพรับจ้างบริษัทเอกชน แห่งหนึ่ง ต.คลอง 4 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมื่อเจ้าหน้าที่ๆ ได้เข้าตรวจสอบนายเอ นามสมมุติ อายุ 17 ปี ให้การรับสารภาพว่าตนคือผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนชิงทองที่ห้างทองเช็นทรัลขอนแก่น เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2564 จริง พร้อมนำตรวจยึดทองคำของกลาง(สร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 3 บาท จำนวน 4 เส้น) ที่ได้จากการชิงทรัพย์ โดยแรงจูงใจในการก่อเหตุเนื่องจากตนติดการพนันออนไลน์ต้องการนำเงินที่ได้จากการก่อเหตุ ไปเล่นการพนันและใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

          สำหรับของกลางที่ตรวจยึดได้ สร้อยข้อมือทองคำน้ำหนักก 4 บาท ยึดได้จากผู้ต้องหา สร้อยข้อมือน้ำหนัก 3 บาท ตรวจยึดได้ที่ลานจอดรถแห่งหนึ่งในซอยวัดวุฒาราม โดยตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา “ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้อาวุธปืนฯโดยกระทำด้วยประการใดอื่น เพื่อไม่ให้เป็นหรือจำหน้าได้, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยมิได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนโดยไม่ใช่เหตุในเมือง ในหมู่บ้านฯ”

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง