อบจ.ขอนแก่น เข้าซ่อมถนนพังให้มนุษอวกาศแล้ว เตรียมทำคอนเทนต์ขอบคุณ (มีคลิป)

news2021_Facebook16666

กองช่างองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น นำรถบรรทุกหินคลุกพร้อมรถเครื่องจักรสำหรับซ่อมแซมถนน ทยอยเข้าพื้นที่เตรียมซ่อมถนนที่มีมนุษอวกาศนำธงชาติไปปักไว้ โดยจะลงมือซ่อมแซมบ่ายนี้ ขณะที่มนุษอวกาศและเพื่อนที่ทำคอนเทนต์ร่วมกันขอขอบคุณสื่อและเจ้าหน้าที่ทุกส่วนที่เข้ามาซ่อมถนนให้กับชาวบ้านได้สัญจรสดวกขึ้น พร้อมเตรียมทำคอนเทนต์ขอบคุณเย็นนี้

          เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 กันยายน 2564 บนถนนสายทางบ้านห้วยโจด หนองโน อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ขณะที่ นายสุริยา นาทัน หัวหน้าฝ่ายกองช่างและซ่อมบำรุง องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น และ นายตระกูล เจริญเชื้อ สจ.เขต 2 อำเภอกระนวน กำลังนำทีมช่างและรถบรรทุกหินคลุก มาลงในจุดที่จะซ่อมแซมถนนสายทางดังกล่าว ที่เป็นหลุมขรุขระอยู่นั้น ปรากฏว่ามีรถยนต์กระบะสีขาว ยี่ห้อ อีซูซุ ทะเบียน บพ-85128 สุรินทร์ บรรทุกสิ่งของ วิ่งมาจากฝั่งบ้านหนองโน มุ่งหน้าไปบ้านห้วยโจด หลบหลุมขรุขระบนถนน เป็นเหตุให้รถเสียหลักตกข้างทาง ทีมช่างที่เดินทางมากับคณะจึงได้ใช้รถบรรทุกลากรถกระบะคันดังกล่าวขึ้นมา ส่วนคนขับรถกระบะ ไม่ขอเปิดเผยชื่อ นามสกุล กล่าวว่า รับจ้างขนสิ่งของ และกำลังเดินทางไปส่งสินค้าให้ลูกค้าตามหมู่บ้าน ขณะขับรถผ่านถนนที่เป็นหลุม จึงขับหลบ แต่รถกลับเสียหลักลงข้างทาง

นายสุริยา นาทัน หัวหน้าฝ่ายกองช่างและซ่อมบำรุง อบจ.ขอนแก่น
นายสุริยา นาทัน หัวหน้าฝ่ายกองช่างและซ่อมบำรุง อบจ.ขอนแก่น
          นายสุริยา นาทัน หัวหน้าฝ่ายกองช่างและซ่อมบำรุง องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ในช่วงหน้าฝนของทุกๆปี อบจ.ขอนแก่นก็จะได้รับการร้องเรียนในเรื่องของถนนพัง ในหลายพื้นที่ ซึ่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่นก็จะสั่งให้กองช่าง นำเครื่องจักรลงพื้นที่ไปซ่อมแซมถนนให้ประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ก่อน ในส่วนสายทางห้วยโจด หนองโนนั้น จากการสำรวจพบว่าถนนพังรวมระยะทางประมาณ 3 กม.เมื่อนายก อบจ.ขอนแก่น ทราบเรื่อง ก็ส่งทีมช่างมาสำรวจและพิจารณาซ่อมแซมให้ทันที โดยจะซ่อมแซมให้ประชาชนได้ใช้งานไปก่อน ซึ่งจะนำเครื่องจักรมาเกรดลงหินคลุกบดอัดให้แน่นหนา ให้ประชาชนสัญจรไปมาได้สะดวก และหากไม่มีฝนตกลงมาการทำงานของทีมช่าง อบจ.ก็จะดำเนินการซ่อมแซมให้แล้วเสร็จภายใน 2 วัน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการขนย้ายเครื่องจักรและหินคลุกมาลงในพื้นที่ จากนั้นก็จะดำเนินการซ่อมแซมทันที

นายต่อตระกูล เจริญเชื้อ สจ.เขต 2 อ.กระนวน
นายต่อตระกูล เจริญเชื้อ สจ.เขต 2 อ.กระนวน
          ทางด้าน นายต่อตระกูล เจริญเชื้อ สจ.เขต 2 อ.กระนวน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวในการนำทีมช่างพร้อมวัสดุ อุปกรณ์ มาลงในพื้นที่ดังกล่าวว่า เนื่องจาก อบจ.ขอนแก่น มีการจัดสรรงบประมาณให้แต่ละพื้นที่ในการจัดประเพณีท้องถิ่นจำนวน 2 แสนบาท แต่ในช่วงโควิดระบาดอำเภอกระนวนงดจัดกิจกรรมทั้งหมด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในฐานะที่ตัวเองเป็นตัวแทนประชาชนในพื้นที่อ.กระนวน ทราบว่าประชาชนผู้สัญจรไปมาบนถนนสายทางหนองโน ห้วยโจด มีความลำบาก เพราะถนนพังเป็นหลุม จึงโยกงบประมาณดังกล่าวมาซ่อมถนนให้ประชาชนในระยะทาง 30 เมตร ขณะนี้ทีมช่างได้ขนอุปกรณ์มาดำเนินการซ่อมแซมถนนแล้ว ถ้าฝนไม่ตกก็น่าจะเสร็จในเร็ววันนี้

นางสาวฉลวยจิต วันสืบ
นางสาวฉลวยจิต วันสืบ และเพื่อนทำคลิป
          ในขณะเดียวกัน นางสาวฉลวยจิต วันสืบ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 208 ม.3 บ้านห้วยโจด พร้อมเพื่อนสาวที่แต่งชุดนักบินอวกาศ และแชร์ในโซเชียล เพื่อเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการสร้างถนนและซ่อมถนนสายทางดังกล่าวให้เรียบร้อย ก็พากันเดินทางมาดูการซ่อมถนนในครั้งนี้ด้วย และกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ถึงในสิ่งที่ทำขึ้นมาแล้วผู้ใหญ่ในบ้านเมืองให้ความสนใจ และลงมือทำอย่างรวดเร็ว แม้จะเป็นการซ่อมแซม และเป็นการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ก็ถือว่าดีกว่าไม่ทำ และเชื่อว่าอบจ.ขอนแก่นจะจัดสรรงบประมาณ 10 ล้านบาทมาทำถนนให้ใหม่จริงๆ ซึ่งหลังการซ่อมถนนแล้วเสร็จก็จะมาทำคอนเทนต์ความสำเร็จของชาวบ้านและผู้สัญจรไปมาบนถนนสายทางดังกล่าว เพื่อขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง