อำเภอเมืองขอนแก่นพบคลัสเตอร์ใหม่ โรงงานอวนและบริษัทสินเชื่อ นายอำเภอเร่งควบคุม (มีคลิป)

news2021_Facebook51

จังหวัดขอนแก่นพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ โดยล่าสดในเขตอำเภอเมือง พบผู้ติดเชื้อ 123 ราย โดยเป็นคลัสเตอร์แรงงานโรงอวน และล่าสุดเป็นบริษัทสินเชื่อ

        เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 ก.ย. 64 นายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอเมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่จังหวัดขอนแก่น ของวันที่ 7 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 191 ราย โดยอำเภอเมืองขอนแก่น พบผู้ติดเชื้อมากสุดคือจำนวน 123 ราย โดยพบว่าเป็นคลัสเตอร์กลุ่มแรงงานของโรงงานผลิตอวนแห่งหนึ่ง ซึ่งผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างด้าวที่พักอาศัยภายในโรงงาน ซึ่งขณะนี้ติดเชื้อไปแล้วมากกว่า 175 ราย และแรงงานคนไทยที่เดินทางมาทำงานแบบเช้าไปเย็นกลับ ซึ่งคลัสเตอร์โรงอวนแห่งนี้ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้นำตัวผู้ติดเชื้อไปรักษาแล้ว โดยทางโรงงานได้ติดต่อโรงพยาบาลเอกชน เข้ามารักษาผ็ที่ติดเชื้อแล้ว โดยขณะนี้ทางเทศบาลนครขอนแก่น เทศบาลตำบลเมืองเก่า สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองขอนแก่น สำนักงานควบคุมโรคที่ 7 จะได้เข้าไปตรวจสอบมาตรการควบคุมโรคของโรงงานอวนดังกล่าวนี้ โดยจะให้มีการใช้มาตรการ “บับเบิลแอนด์ซีล” สำหรับสถานประกอบกิจการโรงอวนแห่งนี้ ใช้ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยให้ กักตัวในเขตพื้นที่โรงงานไม่ให้ออกมาข้างนอกเด็ดขาด โดยทางโรงงานได้นำชุดตรวจ ATK มาใช้ตรวจ ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาร่วมตรวจด้วย เมื่อผลเป็นบวกจะนำไปตรวจ PCR หรือการสวอปอีกครั้ง

        นอกจากนี้ยังพบว่าพบคลัสเตอร์ใหม่ล่าสุด คือที่สำนักงานบริษัทปล่อยสินเชื่อแห่งหนึ่ง ริมถนนมิตรภาพ ตำบลเมืองเก่า โดยพบพนักงานติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้วจำนวน 20 ราย จากพนักงานกว่า 200 ราย โดยทีมสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองขอนแก่น ได้เข้าไปตรวจสอบแล้ว เพื่อวางมาตรการ การป้องกันไม่ให้แพร่ระบาดเป็นวงกว้างต่อไป เพราะพนักงานที่บริษัทแห่งนี้ อาศัยอยู่บ้าน ซึ่งทีมสอบสวนโรคจะได้เร่งขยายผลเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง