🚨 รถตู้กลับจากทำบุญ ถูกพ่วงชนเจ็บ 5 ราย

Screenshot

ชมคลิป

ครอบครัวชาวจังหวัดนครราชสีมา เดินทางมาร่วมงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ของญาติในจังหวัดขอนแก่น เมื่อเสร็จสิ้นพิธีทำบุญ ครอบครัวได้เตรียมเดินทางกลับจังหวัดนครราชสีมา โดยใช้รถตู้ฮุนได หมายเลขทะเบียน 1นฆ 334 กรุงเทพมหานคร แต่ในระหว่างการเดินทางกลับ ได้เกิดอุบัติเหตุเมื่อรถตู้ขับตัดหน้ารถบรรทุกปูนพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 61-4688 กรุงเทพมหานคร ส่งผลให้รถบรรทุกพุ่งชนท้ายรถตู้ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2568 บนถนนกลางเมือง บ้านโนนตุ่น ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมืองขอนแก่น โดยเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลเมืองเก่า มูลนิธิสว่างขอนแก่น และกู้ชีพโรงพยาบาลขอนแก่น ได้เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บในรถตู้ ซึ่งประกอบด้วยผู้สูงอายุเป็นส่วนใหญ่

นายสมชาย ยอดแก้ว อายุ 50 ปี คนขับรถบรรทุก เปิดเผยว่า ขณะขับรถนำผงปูนซีเมนต์ไปส่งลูกค้าที่แท้นปูนริมถนนเลี่ยงขอนแก่น รถตู้ที่ขับอยู่ในเลนซ้ายได้ตัดหน้ากะทันหัน ทำให้ตนเบรกไม่ทันและชนเข้าท้ายรถตู้ ทำให้รถตู้หมุนกลางถนน

ด้านนายมานพ เมาสูงเนิน อายุ 62 ปี คนขับรถตู้ เปิดเผยว่า ตนพาครอบครัวและญาติ รวม 7 คน เดินทางจากจังหวัดนครราชสีมาเพื่อมาร่วมงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ของญาติที่ขอนแก่น ขณะขับรถเพื่อกลับบ้านไม่ได้สังเกตเห็นรถบรรทุกพ่วง จึงเกิดการชนขึ้น

สำหรับรายชื่อผู้บาดเจ็บทั้งหมด ประกอบด้วย:

1. นางสำเนียง เมาสูงเนิน อายุ 82 ปี ที่อยู่ 116 หมู่ 1 ต.มะเกลือเก่า อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

2. นางผ่องศรี คลังทรัพย์ อายุ 78 ปี ที่อยู่ 267 หมู่ 1 ต.มะเกลือเก่า อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

3. นางลำไย จ่างสูงเนิน อายุ 63 ปี ที่อยู่ 42 หมู่ 2 ต.มะเกลือเก่า อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

4. นางลำพูน บุญสูงเนิน อายุ 80 ปี ที่อยู่ 192 หมู่ 1 ต.มะเกลือเก่า อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

5. นางสุภาพ ชาวนา อายุ 58 ปี ที่อยู่ 61 หมู่ 2 ต.มะเกลือเก่า อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ทีมข่าวขอนแก่นลิงก์

🔔 รับข่าวด่วนขอนแก่น
เปิดแจ้งเตือนเพื่อไม่พลาดข่าวสำคัญ
Leave a Response

เรื่องล่าสุด