ผู้สมัคร สว.ที่ผ่านรอบระดับจังหวัดตบเท้า เข้ารับใบแนะนำตัวเพื่อร่วมชิงชัยระดับประเทศ

IMG_7636

ผู้สมัคร สว.ที่ผ่านรอบระดับจังหวัดตบเท้า เข้ารับใบแนะนำตัวเพื่อร่วมชิงชัยระดับประเทศ ขณะที่ 9 เรื่องร้องเรียนเลือก สว.อยู่ระหว่างการสอบสวน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 มิ.ย. 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง จ.ขอนแก่น มีผู้สมัครที่ผ่านการเลือก สว.ระดับจังหวัดจำนวน 39 คน จากทั้ง 20 กลุ่มสาขา เดินทางมารับเอกสารการแนะนำตัวของผู้สมัครในกลุ่มเพื่อไปประกอบการเลือกระดับประเทศ  พร้อมทั้งแนะนำขั้นตอนต่างๆสำหรับเตรัยมความพร้อมในการเลือกที่จะมีขึ้น ในวันที่ 26 มิ.ย.ที่จะถึงนี้

นายวัชระ สีสาร ผอ.กกต.สนง.ขอนแก่น กล่าวว่า กกต.ขอนแก่นได้นัดหมายผู้สมัครที่ผ่านการเลือกในระดับจังหวัดเพื่อมารับเอกสารการแนะนำตัวของผู้สมัครในกลุ่มที่จะต้องนำไปประกอบการเลือกในระดับประเทศซึ่งวันนี้มีผู้สมัครที่ผ่านทั้งหมด 39 ราย ได้ทยอยมารับเอกสารการแนะนำตัวตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้มีการชี้แจงกระบวนการต่างๆ แนะนำเรื่องการเดินทางการไปรายงานตัวเพื่อให้ผู้สมัครทำความเข้าใจและนำไปศึกษาก่อน ผู้สมัครที่เดินทางมารับเอกสารให้ความร่วมมืออย่างดีไม่มีปัญหาอุปสรรคทุกคนมีความตั้งใจพร้อมที่จะไปเลือกระดับประเทศในวันที่ 26 มิ.ย.ตามขันตอนต่อไป

“ตั้งแต่มีการเลือกในระดับอำเภอและจังหวัดที่ผ่านมามีเรื่องร้องคัดค้านเกี่ยวกับเรื่องกระบวนการเลือกและคุณสมบัติของผู้สมัคร 9 เรื่อง ทั้งหมดอยู่ระหว่างการดำเนินการตรวจสอบและสอบสวนซึ่งจะเป็นการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆให้โอกาสทั้งผู้ร้องและผู้ถูกร้องได้ชี้แจงพยานหลักฐานจะทำให้เรียบร้อยและเป็นธรรมกับทุกฝ่ายและรวดเร็วที่สุด”

นายวัชระ กล่าวต่ออีกว่าขณะเดียวกัน  กกต. ได้ส่งผู้ตรวจการเลือกตั้งไปตรวจสอบการลงคะแนนของผู้สมัครที่ไม่ลงคะแนนให้ตัวเองในการเลือกระดับอำเภอและระดับจังหวัดที่ผ่านมา เพื่อประกอบการพิจารณา โดยขณะนี้ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบทุกอำเภอแล้วกว่า 10 ราย

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง