หนุ่มถ่ายคลิปโชว์ปืนตร.บุกรวบคาบ้าน

93270041-6FF9-4DD7-A3E0-C6CCBCE42381

ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น บุกจับหนุ่มวัย 28 ปี หลังโพสต์คลิปโชว์อาวุธปืน จนทำให้ชาวบ้านหวั่นเกิดเหตุอันตราย ตำรวจเข้าควบคุมตัวพร้อมอาวุธปืน พบเป็นปืนแบงค์กัน แต่ดัดแปลงสภาพใส่กระสินปืนยิงได้จริง

วันที่ 25 พ.ค.67 ชายวัย 28 ปี ที่ได้นำอาวุธปืนออกมาให้เพื่อนถ่ายคลิป โดยการนำอาวุธปืนโชว์ การใส่เครื่องกระสุนในแมคกาซีนพร้อมกับการนำเครื่องกระสุน ออกจากลำกล้อง โดยสามารถนับเครื่องกระสุนได้จำนวน 10 นัด จากนั้นได้มีการนำลูกกระสุนปืนออกจากแม็คกาซีนเก็บไว้ในถุงพลาสติก หลังจากนั้นมีการนำคลิปไปเผยแพร่จนทำให้ชาวบ้านใกล้บ้านของชายคนในคลิปอยู่ในความหวาดกลัว จึงได้แจ้งให้ผู้นำชุมชนประสานตำรวจเข้ามาตรวจค้น

ต่อมาผู้ใหญ่บ้านพระคือได้แจ้งให้ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับทราบว่าคนในคลิปเป็นลูกบ้าน จึงได้ประสาน ร.ต.อ.สิทธิพงษ์  พลแสน รอง สวป.สภ.เมืองขอนแก่น  พร้อมสายตรวจชุดที่ 2 ทราบชื่อต่อมาคือนายภชากร  อายุ 28 ปี ชาว ต.พระลับ  อ.เมืองขอนแก่น  จ.ขอนแก่น  ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าไปที่หน้าบ้าน พบนายภชากรอยู่หน้าบ้าน จึงได้เข้าควบคุมตัวอย่างระมัดระวัง ก่อนที่นายภชากรจะยอมรับว่ามีอาวุธปืนจริง พร้อมพาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำอาวุธปืนที่เก็บภายในชั้นที่ 2 ของบ้าน พบอาวุธปืนผลิตเองแปลงจากปืนแบงค์กัน แบบออโตเมติก ยี่ห้อ SUR-M9  บรรจุกระสุน ขนาด .380  จำนวน 1 กระบอก แมกกาซีนแบงค์กันบรรจุกระสุนขนาด .038  ใช้กับปืน ยี่ห้อ SOR-M9 จำนวน 2 แม๊กกาซีน อาวุธปืนแบงค์กัน แบบลูกโม่ ยี่ห้อ SMITH&WESSON จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด .380  จำนวน 16 นัด

เครื่องกระสุน ขนาด 9 มม.  จำนวน 1 นัด และอุปกรณ์ที่ใช้ผลิตอาวุธปืนและเครื่องกระสุน  จำนวน 1 ชุด จึงได้ควบคุมตัวมาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหา “ทำและมีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อกล่าวหามีเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต”

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง