ขอนแก่นพบ อึ่งเผือกแต่ขาเหมือนกบ เชื่อมาให้โชค นำแป้งมาถูหาตัวเลขเจอเลขเด็ด!

CF23B580-4EDF-4801-8A0D-F47BFF71757A

ชาวบ้านเชื่ออึ่งเผือกมาให้โชค แห่ตีเลขเด็ด หลังฝนตกเมื่อคืนที่ผ่านมา ชาวบ้านออกหาอึ่ง เจออึ่งเผือกกำลังร้องประสานเสียงกับพรรคพวก ไม่กล้าต้มกินเชื่อให้โชคนำแป้งมาถูหาตัวเลข เตรียมปล่อยในสวนตามธรรมชาติ และที่แปลกกว่านั้น อึ่งอ่างเผือนลักษณะมีขาหลังเหมือนกับ และดวงตาโตกว่าอึ่งอ่างทั่วไป

จากกรณีกรณีเพจ Facebook ชื่อ “ชุมชนข่าวขอนแก่น” โพสต์ภาพอึ่งอ่าง สีเหลืองทอง แขนขาใบหน้าอมชมพูสีเผือก พร้อมข้อความระบุว่า ”อึ่งเผือกจ้าแอด เกิดมาพึ่งเคยเห็น อยู่ ต.บ้านดง อ.อุบลรัตน์ จ้า สิมีนักข่าวมาถ่ายเบิ่งบ่นอจ้า พ่อไปจับมาแต่โคกเมื่อคืนนี้ แม่ว่าจะไปปล่อยหนูเลยว่าเก็บไว้ก่อนเผื่อมีคนมาเบิ่ง“ โดยมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นและตีตัวเลขเด็ดหวังเสี่ยงทายในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนหวยออกนี้เป็นจำนวนมาก และบางคนก็บอกว่าเหมือนกบผสมกับอึ่งอ่าง

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 พฤษภาคม 2567 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับชาวบ้านที่จับอึ่งเผือกตัวนี้ได้ ที่บ้านเลขที่ 11 ม.3 ต.บ้านดง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น โดยได้พบกับ นายไพสาร มะเนตร อายุ 53 ปี และนาง กรรณิการ์ มะเนตร อายุ 50 ปี สองสามีภรรยาเจ้าของบ้าน โดยนายไพสาร เป็นคนจับอึ่งอ่างเผือกตัวนี้ได้ที่ป่าชุมชนที่ชาวบ้านเรียกว่า “โสกนกเค้า” บ้านขุนด่าน ม.1 ต.บ้านดง เมื่อคืนที่ผ่านมา ภายหลังจากที่มีฝนตกในพื้นที่เมื่อช่วง 20.00 น. วานนี้ (23 พ.ค.2567) โดยบรรยากาศมีชาวบ้านที่ทราบว่านายไพสารจับอึ่งอ่างเผือกตัวนี้ได้ ต่างมาชมความสวนงามของเจ้าอึ่งอ่างตัวนี้ ซึ่งเป็นอึ่งเพ้า สีเผือกทั้งตัว และมีสีเหลืองทองอยู่บนผิวหนังแผ่นหลังของอึ่งอ่าง ซึ่งทั้งเจ้าของบ้านและชาวบ้านต่างบอกว่าอึ่งอ่างตัวนี้ ตัวเป็นอึ่งอ่าง แต่ขาเป็นกบ ลักษณะคล้ายกับกลายพันธุ์เป็นอึ่งอ่างกึ่งกบ พร้อมกันนี้ นางกรรณิการ์ ได้นำแป้งมาโรยผิวหนังด้านบนและท้องของอึ่งอ่างเผือก เพื่อหาตัวเลขนำโชคของแต่ละคน ซึ่งชาวบ้านได้ทั้งเลข 23 57 และบางคนเห็นแต่ไม่เปิดเผยเนื่องจากมีเคร็ดลับว่าเดี๋ยวตัวเลขมันจะเคลื่อน และเหมือนฟ้าฝนเป็นใจ แม่ค้าสลากขับรถจักรยานยนต์นำแผงสลากฯมาขายและมีตัวเลขตรงกับที่ชาวบ้านเห็นได้พากันเสี่ยงดวงซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลกันไปคนละใบสองใบ ก่อนจะแยกย้ายกันกลับบ้าน

นายไพสาร มะเนตร อายุ 53 ปี ชาวบ้านที่จับอึ่งอ่างตัวนี้ได้ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า หลังจากที่มีฝนตกในพื้นที่ ก็ได้ออกไปหาอึ่งอ่างมาประกอบอาหารตามปกติ ตามวิถีชาวบ้าน ซึ่งในขณะที่ออกหาอึ่งอ่างนั้น ก็ได้ยินเสียงอึ่งอ่างร้องประสานเสียงกัน เมื่อเข้าไปดูส่องไฟก็เห็นอึ่งอ่างเผือกตัวนี้ส่งเสียงร้องอยู่ จึงได้จับมาพร้อมกับอึ่งอ่างตัวอื่นๆ ทั้งอึ่งยาง และอึ่งเพ้า โดยพบว่าอึ่งอ่างเผือกตัวนี้ ลักษณะเหมือนอึ่งอ่างทั่วไปแต่สีไม่เหมือนตัวอื่นๆที่เคยออกหาจับมากว่า 20 ปี ซึ่งเป็นครั้งแรกในชีวิตที่เคยเห็นอึ่งอ่างสีแบบนี้ จึงไม่กล้าที่จะเอาไปทำอาหารกิน เห็นว่าเป็นเรื่องแปลกไม่เคยเห็นจึงตั้งใจจะนำมาปล่อยในสวนของตนเองให้อยู่กับธรรมชาติในสวน ซึ่งมีอึ่งอ่างอยู่เช่นกัน

ด้านนางกรรณิการ์ ภรรยานายไพสาร ซึ่งนำแป้งมาโรยตัวอึ่งอ่างเผือกหาเลขนำโชค บอกว่า ส่วนตัวเชื่อว่าอึ่งอ่างตัวนี้มาให้โชค ถ้าไม่มีโชคคงไม่ได้เห็นอึ่งอ่างเผือกแบบนี้ เพราะสามีออกหาอึ่งอ่างมาทำอาหารกว่า 20 ปี ไม่เคยเจออึ่งอ่างตัวไหนที่มีสีแบบนี้ ที่เป็นสีเผือกและสีทองบนตัว จึงไม่กล้าที่จะนำไปต้มกินกับอึ่งอ่างตัวอื่นๆที่หามาได้ อีกใจหนึ่งก็อยากจะเลี้ยงเอาไว้แต่ก็ไม่รู้ว่ากินอะไรเป็นอาหาร จึงตั้งใจนำไปปล่อยในสวนให้มีการแพร่พันธุ์ และอึ่งอ่างตัวนี้ หากดูดีดีก็จะมองว่าเหมือนกบ ตาและหัวก็ไม่เหมือนอึ่ง ดวงตาใหญ่กว่าตาอึ่งอ่างทั่วไป และขาหลังนั้นมีลักษณะที่คล้ายกบเหมือนกับกลายพันธุ์เป็นอึ่งอ่างกึ่งกบ อีกทั้งลูกสาวฝันเห็นคุณตาที่เสียชีวิตไปเมื่อ 2 ปีก่อน ตอนนั้นอายุคุณตาประมาณ 77-78 ปี และที่ทาแป้งก็เห็นทั้งตัวเลข 2 กับ 3 ใครมีดวงก็ลองตีเป็นเลขดู ตาดีได้ตาร้ายเสีย

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง