คนร้ายตีเนียนเป็นเจ้าของร้านใส่ทอง10บาท ขโมยทุเรียนเกรดพรีเมี่ยม

IMG_2455

คนร้ายใส่ทองน้ำหนัก 10 บาทปลอม เพื่อตบหน้า รปภ.ตลาด ก่อนจะเข้าไปขโมยทุเรียนหมอนทองเกรดพรีเมี่ยม แต่ถูกเจ้าหน้าที่ รปภ. ไล่ติดตามก่อนแจ้งตำรวจเข้ารวบตัว พร้อมทุเรียน 3 ลูก มูลค่ากว่า 2.8 พันบาท

ชมคลิป

วันที่ 6 เม.ย.67 ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น นำกำลังเข้าจับกุมนายสังหาญ  อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 5 ตำบลผักหลัก อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ ขณะที่กำลังเดินหนีนายไพรวัลย์  อายุ 55 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลาดรถไฟ ก่อนที่นายไพรวัลย์ จะแจ้งตำรวจให้ช่วยจับกุมนายสังหาญ หลังได้เข้าขโมยทุเรียนของร้านค้า แล้วหลบหนีออกมา โดยตำรวจสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณใกล้ร้านสะดวกซื้อ หน้าวัดวุฒาราม

จากการตรวจสอบภายในกระสอบ พบทุเรียนจำนวน 3 ลูก พร้อมอาวุธมีด ก่อนที่จะควบคุมตัวมาสอบปากคำ ก่อนส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี

นายไพรวัลย์ สุดจันฮาม เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลาดรถไฟ เล่าว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 05.30น. ได้สังเกตุเห็นชายแปลกหน้าเดินเข้ามาบริเวณหน้าตลาด ซึ่งบริเวณนั้นจะมีร้านขายทุเรียน จากนั้นนายสังหาญทำท่าทีเหมือนเจ้าของร้าน มีการสวมใส่สร้อยคอทองนำน้ำหนัก 5 บาท จำนวน 2 เส้น ได้มุดออกมาจากร้านขายทุเรียน ตนเองได้มาห้ามเพราะเนื่องจากว่าไม่น่าใช่เจ้าของร้าน  แต่นายสังหาญบอกว่าเป็นตำรวจและเป็นเจ้าของร้านแห่งนี้จากนั้นนายสังหาญได้มุดเข้าไปพร้อมกระสอบสีขาว ก่อนจะได้ทุเรียนออกมาจึงคิดว่าเป็นโจรแน่นอน

ต่อมาได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจเพื่อมาตรวจสอบ พร้อมกับเดินตามนายสังหาญไป แต่นายสังหาญกลับชักมีดมาขู่ จนกระทั่งตำรวจสายตรวจตามมาทันก่อนจะจับกุมตัวไว้ได้ พร้อมทุเรียน ส่วนสร้อยคอทองคำเป็นของปลอม เพื่อหวังตบตาตนเองว่าเป็นเจ้าของร้านทุเรียน

ด้านนายอภิชัย อายุ 35 ปี เจ้าของร้านทุเรียนคุณหนุ่ม กล่าวว่า ตนเองเพิ่งมาเช่าที่เป็นร้านขายทุเรียนได้ไม่ถึงสัปดาห์ โดยได้ไปซื้อทุเรียนเกรดพรีเมี่ยมมาจากสวน ที่จังหวัดจันทบุรีมาขาย โดยเมื่อคืนทุเรียนเหลือไม่มากจึงได้ใส่เข่งเก็บไว้ในร้าน ซึ่งมีการปิดร้านด้วยผ้าใบอย่างมิดชิด จนกระทั่งตอนเช้าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้มาแจ้งว่าทุเรียนถูกขโมยไป จำนวน 3 ลูก จากนั้นตนเองได้ไปติดต่อที่สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น โดยทุเรียนที่ถูกขโมยไปมีมูลค่า 2,800 บาท

ต่อไปจะได้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในร้าน ส่วนทุเรียนหากเหลือมากก็จะนำกลับบ้าน พร้อมกับทำตู้ล๊อคไว้ที่ร้านด้วย ซึ่งอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้สอดส่องคนเร่ร่อน ที่อยู่ตรงข้ามตลาดด้วยเพราะที่ผ่านมาตนเองได้นำของไปไหว้ศาล จากนั้นไม่นานจะไปเก็บของที่ไหว้ ปรากฏหว่าของหายไปหมดแล้ว.

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ก่อนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป///////////////

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง