สอบมือเผานั่งยาง ผู้ต้องหาอ้าง ทำคนเดียวก่อนเผาบอกศพ “อย่าเน่าอย่าเหม็นไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์”

IMG_0196

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2567 ที่สภ.แวงน้อย พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ รองผบก.ภ.จว.ขอนแก่น และ พ.ต.อ.สมมาตย์ มั่งไธสง ผกก.สภ.แวงน้อย พ.ต.อ.พรศักดิ์ งามดี ผกก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น ยังร่วมกันสอบสวน น.ส.ไพจิตร คนคิด หรือไก่ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 172 หมู่ที่ 4 ต.ละหานา อ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น  ผู้ต้องหาในคดี ลักทรัพย์หรือรับของโจร ช่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการเกิด การตายหรือเหตุแห่งการตาย 

ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวมาสอบสวน หลังจากมีชาวบ้านแจ้งว่าไก่ออกจากบ้านไปพร้อมกับเป้  แต่ได้กลับมาคนเดียวพร้อมรถยนต์รถยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า แจ๊ส สีขาว ทะเบียน 1กค-4384 กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จึงร่วมกันเข้าตรวจสอบที่บ้านพักของไก่พบรถเก๋งคันดังกล่าวจอดอยู่ในบ้าน และพบโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง สีเทา จำนวน 1 เครื่อง และ โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ แซดทีอี สีดำ จำนวน 1 เครื่อง

เชิญตัวไปสอบสวน ไก่ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนเผานั่งยาง เป้ หรือ น.ส.เบญญาภา ปาณพันธ์ประภา อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83/76 หมู่ 20 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ สาเหตุที่เผา เนื่องจากวันที่ 12 กพ.2567 ได้เดินทางไปดูบ้านเป้ที่จ.สมุทรปราการ ขณะกินข้าวเที่ยว เป้สำลักข้าวและขาดใจตาย จึงนำร่างกลับมาบ้านที่อ.แวงน้อย จากนั้นหายางรถยนต์เก่า แล้วนำร่างเป้ไปเผานั่งยางที่บ่อขยะทิศตะวันออกหมู่บ้านหนองดู่ หมู่ 4 ต.ละหานนา อ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น ที่อำเภอแวงน้อย  จ.ขอนแก่น  หลังลงมือเผาก็กลับไปอยู่ที่บ้าน กระทั่งตำรวจไปพบตัว

ซึ่งในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมผู้ก่อเหตุสารภาพตั้งแต่อยู่บ้านว่าเคลื่อนย้ายศพจากสมุทรปราการ ด้วยรถแจ๊ส โดยเอาที่นอนห่อศพเอาไว้จนมาถึงบ้าน วันที่เผานั้นเป็นช่วงหลังจากรับลูกที่โรงเรียน แล้วไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อแล้วมุ่งตรงมาที่บ่อขยะเลย โดยเอาศพลากลงมาวางในบ่อขยะแล้วเอาน้ำมันราด ส่วนยางเอาลงทีหลัง ก่อนจุดไฟราดก็ได้บอกกับเป้ว่า “อย่าเน่าอย่าเหม็นไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์” ก่อนจะจุดไฟเผาแล้วกลับมาที่บ้าน

โดยที่สภ.แวงน้อยนั้น ได้มีนางประยูร ปีแก้ว อายุ 63 ปี ป้าของไก่ พร้อมญาติพี่น้องนำข้าวและอาหารเดินทางเข้าเยี่ยมไก่  แต่ตำรวจแจ้งว่า อยู่ระหว่างการสอบสวน และได้ให้รับประทานอาหารไปแล้ว นางประยูรและญาติจึงนั่งรอที่หน้าสภ.แวงน้อย

นางประยูร ปีแก้ว อายุ 63 ปี ป้าของไก่ เปิดเผยว่า ไม่ทราบข้อเท็จจริงอะไรเกี่ยวกับสาเหตุที่ไก่ถูกจับกุมตัวมา เพราะก่อนหน้านี้เห็นไก่กับเป้ อยู่ด้วยกัน รักใคร่กัน ช่วยกันทำมาหากิน  ทั้งยังรับหลานชายมาเลี้ยงเป็นบุตรจนอายุได้ 6 ขวบแล้ว ไม่เคยเห็นทะเลาะกัน ช่วงเทศกาลต่างๆก็พากันไปเที่ยว ไม่มีอะไรที่ผิดปกติ  โดยเฉพาะไก่ เป็นคนดีมาก พ่อแม่ มีลูก 2 คน แต่พี่ชายไก่ตายไปแล้ว 6 ปี ไก่ก็ ทำมาหากินเลี้ยงพ่อ พิการตัดขา แม่ที่ร่างกายไม่แข็งแรงมาตลอด จนมีเป้มาอยู่ด้วย ทั้งคู่ก็อยู่กันเหมือนเพื่อนพี่น้องที่รักใคร่กันตลอด  ส่วนที่ไก่ถูกจับก็ไม้รู้เรื่องด้วย กระทั่งแม่ของไก่มาบอกว่า ให้เอาข้าวกับปลาร้าบองมาเยี่ยม จึงเดินทางมาเยี่ยม แต่ยังไม่เห็นหน้ากัน

 

ในขณะเดียวกัน ก็พบว่า รถยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า แจ๊ส สีขาว ทะเบียน 1กค-4384 กรุงเทพมหานคร คันที่ไก่ใช้เป็นยานพาหนะ นำร่างของเป้ พร้อมยางรถยนต์ไปเผานั่งยางที่บ่อขยะ  จอดไว้ยังที่จอดรถของสภ.แวงน้อย  ภายในรถพบว่า เบาะหลังถูกถอดออก และมีกาละมังใส่ถ่านหุงต้ม วางไว้ที่บริเวณที่ตั้งเบาะหลัง  ซึ่งสันนิษฐานว่าน่าจะวางไว้ดับกลิ่นเหม็นในรถ

 

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง