เทศบาลนครขอนแก่น ย้ายที่จุดพลุ 888นัด สยบดราม่า เผยอาจจุดปีสุดท้าย

IMG_7255
ads2500x300

เทศบาลนครขอนแก่นชี้แจงกรณีย้ายสถานที่จุดพลุ หลังชาวบ้านร้องเรียนหวั่นได้รับผลกระทบ ด้านสมาชิกสภาเทศบาลเผย อาจจะเป็นครั้งสุดท้ายในการจุดพลุฉลองปีใหม่ของจังหวัดขอนแก่น

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟสบู๊กชื่อว่า Noki Tori ได้โพสต์ร้องเรียนกรณีเทศบาลนครขอนแก่นได้ย้ายสถานที่จุดพลุจาก สนามโกคาร์ทข้างสวนเรืองแสง มาที่ลานกว้างตรงข้ามเทศบาลนครขอนแก่น โดยจะมีการจุดพลุจำนวน 888 นัด ซึ่งสถานที่จุดพลุนั้นใกล้กับบ้านเรือนประชาชนที่เป็นบ้านไม้เก่าและมีผู้ป่วยติดเตียง รวมถึงหมาแมวที่อยู่โดยรอบพื้นที่ที่จะมีการจุดพลุ

โดยล่าสุด นายวรินทร์ เอกบุรินทร์ สมาชิกสภาเทศบาลนครขอนแก่น ได้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า โดยปกติการจุดพลุเฉลิมฉลองปีใหม่ของทางเทศบาลนครจะจุดที่บริเวณสนามโกคาทใกล้กับประตูเมืองขอนแก่น แต่เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวนั้นเป็นพื้นที่เอกชน และทางเจ้าของที่ไม่อนุญาตให้มีการจุดพลุจึงได้ย้ายสถานที่จุดพลุไปที่บริเวณพื้นที่ว่างเปล่าตรงข้ามเทศบาลนครขอนแก่น โดยทางเทศบาลนครขอนแก่นนั้นได้ทำการขออนุญาตการใช้สถานที่ในการจุดพลุจากอำเภอเมืองขอนแก่น และได้มีการอนุมัติแล้ว

โดยเบื้องต้นทางเทศบาลนครขอนแก่นได้วางแผนป้องกันการเกิดอุบัติเหตุและอัคคีภัย ในกรอบระยะทาง 150 เมตรจากจุดที่ทำการจุดพลุที่มีบ้านไม้ และมีผู้ป่วยติดเตียงโดยในส่วนของผู้ป่วยติดเตียงนั้นจะมีเจ้าหน้าที่สาธสรณสุขคอยให้ความช่วยเหลือเป็นพิเศษโดยจากการตรวจสอบเบื้องต้นในพื้นที่ที่มีการจุดพลุนั้นมีผู้ป่วยติดเตียงทั้งหมด 2 ราย

กล่าวต่ออีกว่าตนเองนั้นก็ไม่เห็นด้วยกับการย้ายสถานที่จุดพลุ แต่เนื่องจากสถานการณ์ที่เปลื่ยนแปลงไปจากปีก่อนๆเรื่องสถานที่ โดยเบื้องต้นตนเองได้เสนอให้มีการย้ายสถานที่จุดพลุไปที่สถานนีวิจัยข้าวแต่เนื่องจากระยะเวลาที่มีจำกัดจึงคาดว่าไม่สามารถดำเนินการได้ทัน และจะมีการย้ายไปจุดที่ภายในเทศบาลนครขอนแก่น หากไม่สามารถหาทางออกได้

นอกจากนี้การจุดพลุที่จังหวัดขอนแก่นนั้น อาจจะเป็นการจุดพลุครั้งสุดท้าย เนื่องจากสภาพสิ่งแวดล้อม สัตว์เลี้ยงภายในบ้าน สุนัขจรจัด และสุขภาพของประชาชน

ล่าสุดเทศบาลนครขอนแก่นได้ทำการย้ายจุดที่ใช้สำหรับจุดพลุ ไปอยู่ตรงข้ามเทศบาลนครขอนแก่น เป็นลานจอดรถเทศบาลนครขอนแก่นแล้ว

ads2500x300
Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง