หมอขอนแก่นสร้างปรากฎการณ์รักแท้ สั่งเสียครอบครัวขอฌาปนกิจร่วมกัน เพื่อครองรักร่วมกันทุกชาติไป

IMG_4850
ads2500x300

หมอขอนแก่นสร้างปรากฎการณ์รักแท้ สั่งเสียครอบครัวขอฌาปนกิจร่วมกัน เพื่อครองรักร่วมกันทุกชาติไป ขณะที่ลูกสาวเผย ทั้งคู่รักกันมาก และไม่เคยห่างจากกันไปไหนแม้คุณแม่จะเสียก่อนแต่คุณพ่อก็ดูแลผ่านโลงเย็นถึง 4 ปี

ชมคลิป

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 25 พ.ย. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดหนองแวงพระอารามหลวง เขตเทศบาลนครขอนแก่น สถานที่ที่กำหนดพิธีพระราชทานเพลิงศพ นพ.สุริยา รัตนปริญญา อดีตนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ อายุ 68 ปี และ พญ.อัมพร รัตนปริญญา อดีตผอ.รพ. สมเด็จพยุพราชกระนวน อายุ 64 ปี โดยกำหนดให้มีพิธีพระราชทานเพลิงศพพร้อมกันตามการสั่งเสียของทั้งคู่ โดยมีคนในครอบครัว ร่วมกันต้อนรับแขกที่มาร่วมงานและซักซ้อมพิธีการตามที่สำนักพระราชวังกำหนด

น.ส.กัญรดา รัตนปริญญา ลูกสาว กล่าวว่าการประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมและพิธีพระราชทานเพลิงศพพร้อมกันในวันนี้เกิดขึ้นจากความรักแท้ของคุณพ่อและคุณแม่ที่รักกันอย่างมาก ทั้งคู่ไม่เคยพรากจากกันไปไหน โดยคุณแม่ป่วยด้วยโรคมะเร็งมาตั้งแต่ช่วงรับราชการ โดยมีคุณพ่อพาไปรับการรักษาโดยตลอด จนกระทั่งคุณแม่เสียชีวิตไปเมื่อปี 2562 โดยคุณพ่อและครอบครัวได้เก็บร่างของคุณแม่ไว้ในโลงเย็นที่บ้านมาตลอด 4 ปีที่ผ่านมา

“ตอนคุณแม่เสียชีวิตคุณพ่อไม่ได้เตรียมใจไว้ก่อน ครอบครัวทำใจไม่ได้ และด้วยการที่คุณพ่อรักคุณแม่มาก ซึ่งก่อนหน้านั้นยังไม่มีการกำหนดงานฌาปนกิจให้แม่ แต่ก็มีการพูดกับลูกหลานหรือคนรู้จักโดยเฉพาะวงการแพทย์ขอนแก่นจะทราบกันว่าทั้งคู่อยากจะไปพร้อมกัน และฌาปนกิจพร้อมกัน แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นคือหลังจากที่คุณแม่เสียชีวิตไปได้ไม่กี่สัปดาห์คุณพ่อได้ไปตรวจพบว่าตัวเองเป็นมะเร็งเช่นกัน”

น.ส.กัญรดา กล่าวต่ออีกว่า คุณพ่อพูดไว้ว่าอยากให้เก็บร่างไว้และมีสัญญาใจกัน โดยเป็นไปได้อยากให้รอฌาปนกิจพร้อมกัน ซึ่งก่อนหน้านี้เชื่อว่าเป็นเรื่องราว ปาฏิหาริย์และรักแท้ของทั้งคู่ เพราะเมื่อไม่กี่เดือนพ่อมีอาการทรุดลง พ่อจึงได้แจ้งข่าวญาติ ลูกหลาน ว่าจะทำการฌาปนกิจคุณแม่ก่อน ก่อนที่ตัวเองจะเป็นอะไรไป จึงได้กำหนดจัดงานฌาปนกิจให้คุณแม่ในวันที่ 19 พ.ย.

“ปรากฏว่าพ่อมาทรุดเข้าโรงพยาบาลและตรงกับวันที่จะฌาปนกิจแม่พอดีและพ่อหมดลมหายใจไปในวันที่ 18 พ.ย.หลังเวลาเที่ยงคืนไปแล้วจะเป็นวันที่ 19 พ.ย.ตรงวันที่กำหนดพอดี แต่ได้ทำการรักษาปั๊มหัวใจและใช้ยาเพื่อให้พ่อยังมีลมหายใจเพราะลูกยังทำใจไม่ได้ และหลังจากนั้นพ่อได้จากไปในวันที่ 21 .ย.ที่ผ่านมา ไม่รู้ว่าเป็นเรื่องบังเอิญหรือปาฏิหาริย์ทำให้พ่อกับแม่ สมปราถนาจึงได้จัดงานพระราชทานเพลิงศพขึ้นในวันนี้”

น.ส.กัญรดา ยังกล่าวต่ออีกว่า โดยส่วนตัวเชื่อเรื่องรักแท้ของทั้งคู่ 100% เพราะชื่อของพ่อคือ สุริยา ชื่อแม่คือ อัมพร ซึ่งความหมายคือ ท้องฟ้าและพระอาทิตย์เพราะท่านเกิดมาคู่กันจริงๆและท่านก็จะได้จากไปพร้อมกัน ซึ่งตอนทั้งคู่ยังมีชีวิตอยู่ท่านจะรักกันมากจะใช้เวลาอยู่ด้วยกันอย่างคุ้มค่า โดยท่านทั้ง 2 ได้ทำคุณงามความดีให้กับกระทรวงสาธารณสุขในฐานะแพทย์ ใต้ร่มโพธิสมภาณของพระองค์ท่าน จนได้รับพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระองค์ท่านทรงพระราชทานโกศแปดเหลี่ยมคู่ซึ่งเป็นครั้งแรกในภาคอีสานและใน จ.ขอนแก่น และพระราชทานเพลิงศพในวันนี้นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณให้กับครอบครัวอย่างหาที่สุดมิได้

ads2500x300
Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง