“ข้าวจี่”เมนูเพิ่มพลังคลายหนาว ขอนแก่นหนาวหลายเด้อ!

"ข้าวจี่"เมนูเพิ่มพลังคลายหนาว ขอนแก่นหนาวหลายเด้อ!

หนาวๆแบบนี้ข้าวจี่ขอนแก่นขายดีมาก ทำเท่าไหร่ขายหมดเกลี้ยง แม่ค้าแนะสูตรเด็ดเพิ่มพลังคลายหนาวต้องทานคู่กับหมูปิ้ง รับรองว่าแซบ!

ชมคลิป

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 20 พ.ย.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยล่าสุดเช้าวันนี้ภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น วัดระดับได้ที่ 17 องศาเซลเซียส ทำให้เมนูอย่างข้าวจี่ เมนูเสริมความอบอุ่นให้กับร่างกายขายดีอย่างมากโดยเฉพาะที่ร้านข้าวจี่ป้าขวัญใจขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่บริเวณริมถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตรงข้ามกับวิทยาลัยบริหารธุรกิจ เขตเทศบาลนครขอนแก่น พบว่ามีคนมายืนรอต่อคิวเข้าแถวเพื่อซื้อนำไปรับประทานเพื่อเพิ่มพลังและคลายหนาวอย่างมาก

นางขวัญใจ ชัยจำปา เจ้าของร้านข้าวจี่ป้าขวัญใจขอนแก่น

นางขวัญใจ ชัยจำปา อายุ 58 ปี เจ้าของร้านข้าวจี่ป้าขวัญใจขอนแก่น กล่าวว่า ตั้งแต่ช่วงต้นปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ซึ่งสภาพอากาศเริ่มหนาวเย็นลงทำให้อาหารที่สร้างความอบอุ่นให้กับร่างกายกลับมาขายดีเป็นพิเศษ โดยเฉพาะข้าวจี่ เมนูอาหารอีสานพื้นบ้าน ที่ลูกค้ามาแวะเวียนเลือกซื้อกันอย่าวคึกคักซึ่งร้านทำมาขายวันละกว่า 300-500 ไม้ขายดีและขายหมดอย่างรวดเร็ว

“ข้าวจี่ของทางร้านจะมีทั้งข้าวเหนียวขาวและข้าวเหนียวดำ โดยจะใช้ข้าววันละ 1 กระสอบหรือประมาณ 50 กิโลกรัมและใช้ไข่ไก่วันละ 2-3 แผง ส่วนการทำข้าวเหนียวให้อร่อยต้องมูลข้าวให้นุ่มใส่เกลือให้ข้าวมีรสชาติกล่อมกล่อมและข้าวต้องไม่หวาน ส่วนเคล็ดลับในการปรุงไข่ให้อร่อยและหอม คือการใส่เกลือและซอสปรุงรส โดยไม่ใช้ผงชูรสเด็ดขาด”

นางขวัญใจ กล่าวต่ออีกว่าหากอยากทานให้อร่อยมากขึ้น คือการซื้อหมูปิ้งกินคู่กันกับข้าวจี่ไปด้วย เพราะเมื่อข้าสเหนียวร้อนๆ ชุบไข่ย่างไฟอุ่นๆ ก็จะเพิ่มพลังและเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย และเป็นเมนูที่ทานได้ทุกเพศทุกวัยไม่มีเบื่อ ขณะที่ราคาจำหน่ายนั้นร้าน ขายเพียงไม้ละ 10 บาท โดยจะเริ่มขายช่วงเช้าตั้งแต่ 03.00 – 08.00 น. และยิ่งหน้าหนาวแบบนี้ต้องออกมาตั้งร้านแต่เช้าเพราะจะมีลูกค้าแวะเวียนมาซื้อกันเยอะถ้าออกมาสายจะทำไม่ทันเพราะทำมาขายเท่าไหร่ขายหมดทุกวันอีกด้วย

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง