แม่ค้าขอนแก่นสุดทนถููกโจรงัดบ้าน 2 ครั้งติด ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ รวมมูลค่ากว่า 4 แสนบาท วอนเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวมาดำเนินคดี หลังภาพวงจรปิดจับภาพได้ชัดเจน (มีคลิป)

202310-006


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 10 ต.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งติดตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 105/1 ม. 2 ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งบันทึกภาพขณะคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 25 ปี สวมหมวกแก๊บสีขาว ไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงขายาวลายทหาร ถือโทรศัพท์มือถือส่องไฟ แล้วเข้าไปรื้อค้นข้าวของภายในบ้าน พร้อมกับหยิบเอาพระเครื่อง ที่เจ้าของบ้านวางไว้บนประตูบ้าน จากนั้นก็เดินไปที่ชั้นวางของแล้วหยิบเอาเหล้าและไวน์ยี่ห้อดังภายในตู้ แล้วเดินออกประตูหลังบ้าน ไปอย่างใจเย็น และอีก 1 เหตุการณ์ ผ่านไป 2 วัน คนร้ายรายเดิม ก็ได้เข้ามาภายในบ้านดังกล่าวอีกครั้ง ครั้งนี้สวมใส่เสื้อผ้าอย่างมิดชิด พร้อมกับมีเสื้อคลุมปิดบังหน้า โดยครั้งนี้ได้เข้ามาขโมยเอาเงินสดที่อยู่ภายในกระปุกออมสิน ได้เงินจำนวนกว่า 5,000 บาทหลบหนีไป

ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่บ้านในจุดที่เกิดเหตุ โดยพบกับ น.ส.พุทธรักษา สาริโก อายุ 26 ปี ผู้เสียหาย ซึ่งได้พาลงพื้นที่ในจุดที่คนร้ายลงมือก่อเหตุตามภาพของกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพได้

น.ส.พุทธรักษา กล่าวว่า วันเกิดเหตุ ตนเองและสามี ออกไปขายของที่ตลาด และก่อนออกไปจากบ้าน ก็ปิดประตูอย่างแน่นหนา พอกลับเข้ามาอีกครั้ง ก็พบประตูหลังบ้านมีไฟส่องเข้ามา ก็ทราบเลยว่า บ้านถูกงัด พอสำรวจภายในบ้านก็พบข้าวของถูกค้นกระจัดกระจาย เมื่อเดินขึ้นไปบนบ้าน ก็พบรอยแสลงงัดตรงฝาผนัง จนหลุดออกมา ขณะที่หน้าต่างทุกบาน โดนปลดล๊อคออกหมด คาดว่าคนร้ายจะใช้โอกาสขณะที่ตนและสามีไม่อยู่ ปีนขึ้นมาอีกครั้ง จากนั้นตนได้ไปเปิดดูกล้องวงจรปิด ก็พบเห็นใบหน้าคนร้ายชัดเจน แล้วเอาภาพไปให้เพื่อนบ้านดู ทุกคนก็รู้จักคนร้ายรายนี้ดี ว่าเป็นคนในหมู่บ้าน

“พฤติกรรมของคนร้าย จะงัดบ้านเข้ามาอย่างใจเย็น จากนั้นเห็นอะไรที่มีค่า และพอเป็นราคา ก็จะหยิบฉวยเอาไปหมด ไม่เว้นแม้แต่เหล้าและไวน์ รวมทั้งกระปุกออมสิน ที่เก็บไว้อย่างมิดชิดคนร้ายก็ยกเอาไป ส่วนพระเครื่องที่สะสมมาหลายองค์ ก็ถูกขโมทยไปด้วย คาดว่าน่าจะเอาไปขายในราคาถูก พอได้เงินมาซื้อเหล้าและยาเสพติดมาเสพ เพราะดูพฤติกรรมการเข้ามาขโมยแล้ว เสื้อก็ไม่ใส่ กางเกงในก็ไม่สวม ต้องมั่วสุมกับยาเสพติดเป็นแน่”

น.ส.พุทธรักษา กล่าวต่ออีกว่า สำหรับมูลค่าความเสียหายทั้งหมดอยู่ที่ประมาณ 400,000 บาท และขณะนี้ได้นำหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว จึงขอฝากไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ให้ช่วยเร่งติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีโดยเร็ว

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง