ขอนแก่น สองโจรสาวใช้อุบาย ฉกเงินเบี้ยยังชีพยายวัย 82 ปี (มีคลิป)

202308-016

สองโจรสาวใช้อุบายทำทีขอเข้าห้องน้ำคุยกับยายวัย 82 ปี อีกคนเข้าไปฉกเอาเงินภายในกระท่อมที่นอนของยายแล้วหลบหนีไป ได้เงินไป 1,700 บาท ซึ่งเงินดังกล่าวเป็นเงินจากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุที่ยายเตรียมไว้ไปพบแพทย์เพื่อรักษาโรคเบาหวาน วอนตำรวจตามจับโจรให้เอาเงินมาคืนเพราะไม่มีเงินไปหาหมอแล้ว

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 28 สิงหาคม 2566 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับนางสี อนุศรี อายุ 82 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86 บ้านหินตั้ง ม.11 ต.ซับสมบูรณ์ อ.โคกโพธิ์ไชย จ.ขอนแก่น บริเวณที่นาด้านทิศตะวันตกของหมู่บ้าน หลังจากมีคนร้ายเป็นหญิง 2 คน อายุประมาณ 35-40 ปี เข้าไปฉกทรัพย์กับยายที่นั่งพักผ่อนอยู่ที่กระท่อมนา ได้เงินสดที่เป็นเงินจากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ 1,700 บาท ที่ยายเตรียมไว้ไปพบแพทย์เพื่อรักษาโรคเบาหวาน เหตุเกิดเมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 27 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา

นางสีพาผู้สื่อข่าวไปดูบริเวณที่นอน ซึ่งเป็นแคร่ไม้ไผ่ ตั้งอยู่ในกระท่อม ซึ่งได้ปูที่นอนเอาไว้นอน และเป็นจุดที่วางกระเป๋าผ้าสีขาว ข้างในมีกระเป๋าใส่เอกสารและยาชนิดต่างๆ รวมทั้งกระเป๋าใส่เงินสีแดงที่คนร้ายได้ไป นางสี เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนและสามี มีบ้านอยู่ในหมู่บ้าน แต่ต้องเลี้ยงวัวและเป็ดไก่ จึงออกมาอยู่ที่ที่นากว่า 40 ปีแล้ว ไม่เคยเกิดเหตุร้าย อีกทั้งใกล้เคียงกันก็มีญาติพี่น้องสร้างบ้านอยู่ด้วยกันอีกหลายหลัง

“วันเกิดเหตุ ได้นั่งอยู่ที่แคร่หน้ากระท่อม ส่วนสามี ไปดูวัวที่เลี้ยงไว้ชายป่าอีกฟากของที่นา ก็มีผู้หญิงขี่รถจักรยานยนต์สีแดงมาจอดอยู่ริมถนนสายบ้านหินตั้งไปอ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ห่างจากกระท่อมประมาณ 100 เมตร คนร้ายรายแรกตะโกนขอเข้าห้องน้ำ พร้อมทั้งถามหาที่อยู่ของนายชวน จึงตอบว่าไม่รู้จัก จากนั้นคนร้ายก็ชวนคุยด้วยภาษาอีสาน ต่างๆนานา ส่วนหญิงคนร้ายอีกคน เดินอ้อมกระท่อมนาเข้าไปที่เตียงนอน รื้อค้นที่นอนจึงตะโกนบอกว่า อย่ารื้อเพราะไม่มีทรัพย์สินของมีค่า แต่คนร้ายไม่สนใจ ทำให้หากระเป๋าผ้าสีขาวที่วางอยู่ใต้ที่นอน เมื่อได้กระเป๋าผ้าแล้วคนร้ายก็เดินออกไป ขี่รถจักรยานยนตร์หนีไปทางอ.แก้งคร้อ ซึ่งตอนเกิดเหตุได้ร้องให้สามีช่วยแต่สามีหูตึงจึงไม่ได้ยินเสียง ส่วนเพื่อนบ้านที่อยู่กล้เคียงก็ไม่มีใครได้ยินเช่นกัน ส่วนกระเป๋าผ้าสีขาว มีพลเมืองดีเห็นคนร้ายทิ้งไว้ข้างทาง ห่างจากที่นาไปประมาณ 1 กม.จึงอยากให้ตำรวจ สภ.โคกโพธิ์ไชย สืบสวนจับกุมคนร้ายที่เป็นหญิงทั้ง 2 ราย มาดำเนินคดีตามกฎหมาย และขอให้นำเงินมาคืนให้ด้วย เพราะตอนนี้ไม่มีเงินไปหาหมอแม้แต่บาทเดียว”

ทางด้าน พ.ต.อ.นำชัย ศรีเวียง ผกก.สภ.โคกโพธิ์ไชย กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับยายสีนั้น ยังไม่มีการแจ้งความร้องทุกข์ แต่ตำรวจทราบว่ามีเหตุเกิดขึ้น จึงลงพื้นที่ไปพบนางสียังที่นาที่เกิดเหตุ และรับแจ้งเหตุ ลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว พร้อมสอบสวนรายละเอียดที่เกิดขึ้น ทราบว่า คนร้ายเป็นหญิงทั้ง 2 คน อายุประมาณ 30-40 ปี ผมยาวและมัดผม ได้เงินสดไป จำนวน 1,700 บาท ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวนสภ.โคกโพธิ์ไชย ได้ทำการสืบสวนหาเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ ลักทรัพย์ของยายสีแล้วเช่นกัน

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง