ผัวเก่าหึงเมีย หย่ากันร่วม10ปี ยังตัดไม่ขาด งัดเข้าร้าน เจอภาพบาดตา เมียอยู่กับชายอื่น สปาต้าฟันมั่ว สุดท้ายถูกยิง 2 นัดดับอนาถ

ผัวเก่าหึงเมีย หย่ากันร่วม10ปี ยังตัดไม่ขาด งัดเข้าร้าน เจอภาพบาดตา เมียอยู่กับชายอื่น สปาต้าฟันมั่ว สุดท้ายถูกยิง 2 นัดดับอนาถ ต่อหน้าลูกสาววัย 8 ขวบ

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 13 มิถุนายน 2566 ร.ต.อ.จำลอง ดวงพรม รองสว.สอบสวน สภ.หนองเรือ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีคนยิงกัน แทงกัน บาดเจ็บและเสียชีวิต ภายในร้าน ก.พาณิชย์ เลขที่ 309 ม.4 ต.จระเข้ แ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น

หลังรับแจ้งจึงไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประทีป ปัญโญภาส ผกก.สภ.หนองเรือ และ พ.ต.ท.สำเนียง สำโรงพล รองผกก.สอบสวน สภ.หนองเรือ พร้อมทั้งประสาน เจ้าหน้าที่ศพฐ.4 ขอนแก่น ร่วมตรวจที่เกิดเหตุ ประสานแพทย์รพ.หนองเรือร่วมชันสูตรพลิกศพคนตาย และประสานสมาคมกู้ภัยคุณธรรม”เต็กก่า”หนองเรือ ร่วมเก็บศพคนตายในที่เกิดเหตุ จากนั้นจึงไปตรวจที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุก็พบว่า เป็นห้องแถวชั้นเดียว เปิดเป็นร้านขายของชำ พบศพคนตายเป็นชาย สวมใส่เสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีดำ ใส่รองเท้าบูตสีน้ำตาล นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดตายอยู่ในร้าน ทราบชื่อว่า นายธนวรรณ อายุ 58 ปี ชาว ต.เฉนียง อ.เมือง จ.สุรินทร์ สภาพศพ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 11 มม.เข้าที่หน้าท้องจำนวน 2 นัด กระสุนฝังใน ทั้งยังพบปลอกกระสุนขนาด 11 มม.ตกอยู่จำนวน 2 ปลอก มีดสปาต้าเปื้อนเลือดตกอยู่ในจุดที่คนตาย นอนตาย อีก 1 เล่ม

นอกจากนี้ยังทราบว่ามีคนเจ็บจำนวน 2 ราย กู้ภัยคุณธรรม”เต็กก่า”หนองเรือ ได้นำส่งที่รพ.หนองเรือ คือนางสาวถิรดาหรือไก่ อายุ 48 ปี เจ้าของร้าน ก.พาณิชย์ ถูกฟันที่หน้าผาก แก้มขวา มือซ้ายและแผ่นหลัง และนายบุญบาล อายุ 53 ปี ชาว ต.หนองเรือ อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น ซึ่งถูกทำร้ายด้วยอาวุธมีดที่แขนจนเป็นแผลลึกถึงกระดูก บาดเจ็บสาหัส ถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่รพ.ชุมแพ

ต่อมาในเวลา 14.00 น.วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังร้าน ก.พาณิชย์ จุดเกิดเหตุ ก็พบกับนางสาวไก่ เจ้าของร้าน พาเดินดูในร้านที่เกิดเหตุ ซึ่งยังมีกองเลือด คราบเลือดเลอะไปทั้งร้าน กลิ่นเลือดคาวคลุ้งไปทั่ว และเปิดเผยว่า ตนเป็นอดีตภรรยาของคนตาย เคยอยู่กินกันจนมีลูก 2 คน คนโตอายุ 14 ปี ให้พี่สาวเลี้ยงดูอยู่ที่จังหวัดสกลนคร ส่วนคนเล็ก อายุ 8 ขวบเลี้ยงดูเองและอยู่กับตนที่ร้านขายของชำ ส่วนอดีตสามีไม่ทำงานทำการ สร้างแต่หนี้และมีผู้หญิงหลายคน ล่าสุดอยู่กินกับผู้หญิงในอำเภอบ้านฝาง จึงได้ตัดสินใจขอหย่า และเลิกกันหย่ากันมาได้ประมาณ 10 ปีแล้ว แต่อดีตสามีไม่ยอมไปไหน ยังวนเวียนไปมาหาสู่ที่ร้านและมาหาเรื่องอยู่เป็นประจำ

ก่อนเกิดเหตุ ตนจะเปิดร้านขายของชำทุกวัน ตั้งแต่เช้าจนถึงเที่ยงคืน จึงปิดร้านเข้านอน ปิดร้านแล้ว ก็พาลูกสาววัย 8 ขวบ เข้านอน ก็มีนายบุญบาล ที่เป็นเพื่อนชายมาหา จึงนั่งคุยกันที่โต๊ะหน้าห้องนอน ก็ได้ยินเสียงดังที่ประตูหลังบ้าน ตนจึงเดินไปเปิดประตูดู ปรากฏว่าเป็นนายธนวรรณ อดีตสามี ใช้มีดสปาต้างัดประตู เมื่อเห็นตน จึงใช้สปาต้าฟันที่หน้าผากและไล่ฟันตามร่างกาย ต่อสู้กันในร้าน ซ้ำยังใช้มีดฟันเพื่อนชายจนบาดเจ็บสาหัส และต่อสู้กันในร้าน เพื่อนชายสู้ไม่ไหว จึงหยิบปืนที่วางอยู่บนโต๊ะมายิงใส่นายธนวรรณไป 2 นัด ล้มลงขาดใจตายคาที่ เมื่อตั้งสติได้จึงรีบโทรศัพท์แจ้ง 191 ทันที เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นต่อหน้าลูกสาววัย 8 ขวบ

พ.ต.ท.สำเนียง สำโรงพล รองผกก.สอบสวน สภ.หนองเรือ

ทางด้าน พ.ต.ท.สำเนียง สำโรงพล รองผกก.สอบสวน สภ.หนองเรือ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในร้าน ก.พาณิชย์นั้น เกิดจากความหึงหวงของฝ่ายคนตาย ที่เลิกกับอดีตภรรยาไปแล้ว แต่ยังไปมาหาสู่กัน ทั้งที่คนตายก็ไปมีภรรยาใหม่แล้ว ส่วนฝ่ายหญิงก็เปิดร้านขายของชำ อยู่กับลูกสาวเพียง 2 คน นานๆทีเพื่อนชายจะมาหา กับเหตุการณ์ในครั้งนี้ นายธนวรรณ งัดหลังร้าน บุกรุกเข้าไปข้างในและก่อเหตุทำร้ายฝ่ายหญิงที่เป็นอดีตภรรยาและเพื่อนชาย จนได้รับบาดเจ็บ ฝ่ายชายสู้ไม่ไหวจึงหยิบอาวุธปืนมายิง เพื่อป้องกันตัวและปกป้องฝ่ายหญิง เป็นเหตุให้นายธนวรรณ อดีตสามีของนางสาวไก่เสียชีวิตคาที่ หลังตรวจที่เกิดเหตุ ได้ให้กู้ภัยคุณธรรม”เต็กก่า”หนองเรือ นำศพคนตายไปให้แพทย์นิติเวช ชันสูตรตามขั้นตอน ก่อนที่จะมอบศพให้ญาติรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ส่วนนายบุญบาล ซึ่งเป็นเพื่อนชายของนางสาวไก่และเป็นมือยิงนายธนวรรณ เป็นเหตุให้เสียชีวิตนั้น ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่รพ.ชุมแพ เมื่ออาการดีขึ้น พนักงานสอบสวนก็จะไปแจ้งข้อกล่าวหาในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนอาวุธปืนขนาด 11 มม.ที่เป็นอาวุธปืนในการก่อเหตุนั้น เป็นปืนส่วนตัวของนายบุญบาลที่มีทะเบียนถูกต้อง แต่ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตรวจยึดเป็นของกลางในคดีดังกล่าว

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง