รพ.ขอนแก่น ตั้งรางวัล 10,000 บาทแจ้งเบาะแส “น้องเอ็ม” หนีหายออกจาก รพ.ฯ ขณะเข้ารับการรักษา

IMG_6618

เมื่อเวลา 14.00. วันที่ 21 ..2566 ที่ รพ.ขอนแก่น นพ.เกรียงศักดิ์ วัชระนุกูลเกียรติผอ.รพ.ขอนแก่น นำบุคลากรทางการแพทย์ทำการติดตามความคืบหน้า ร่วมกับคนในครอบครัวของนายธวัชชัย เธอเมือง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 .โคกนางามปลาเซียม .7 .สำราญ .เมือง .ขอนแก่น หรือน้องเอ็ม  ซึ่งหายตัวไปขณะเข้ารับการรักษาที่รพ. เหตุเกิด เมื่อวันที่ 13 .. ที่ผ่านมา โดยญาติและ รพ.ฯได้ช่วยกันตามหาแต่ยังไม่พบ

นพ.เกรียงศักดิ์ วัชระนุกูลเกียรติ ผอ.รพ.ขอนแก่น

นพ.เกรียงศักดิ์ วัชระนุกูลเกียรติ ผอ.รพ.ขอนแก่น กล่าวว่า น้องเอ็ม เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.ฯด้วยอาการชักเกร็งแพทย์วินิจฉัยให้เข้ารักษาตัวที่ หอผู้ป่วยอายุรกรรมชาย1 ตั้งแต่เวลา 03.25 .ของวันที่ 13 ..โดยได้รับยา สารน้ำทางหลอดเลือดดำ และสังเกตสัญญาณทางระบบประสาท จากนั้นในช่วงเช้าผู้ป่วยพูดคุยรู้เรื่อง ไม่มีอาการชักเกร็ง จนกระทั่งเวลาประมาณ 09.30 .พยาบาลพบเสื้อผ้าผู้ป่วย ป้ายข้อมือ และสายน้ำเกลือที่เปลนอน จึงประสานเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เวรตรวจการณ์พยาบาล เวรตรวจการณ์บริหาร ติดตามหาผู้ป่วยในบริเวณโรงพยาบาล ไม่พบผู้ป่วย

รพ.ฯได้ประสาน 1669 ติดตามหาผู้ป่วยภายนอกโรงพยาบาล และโทรศัพท์แจ้งญาติผู้ป่วยทราบ ญาติและทางโรงพยาบาล ดูกล้องวงจรปิด ไม่พบผู้ป่วย จึงได้ไปแจ้งความผู้ป่วยหาย พร้อมลงบันทึกประจำวัน ที่ สภ.เมืองขอนแก่น จากนั้น  ครบ 24 ชม. ญาติได้ไปแจ้งความคนหายที่ สภ.เมืองขอนแก่น และดูกล้องวงจรปิดอีกครั้ง โดยดูกล้องด้านหลังอาคาร 8 ภาพจากกล้องระบุวันที่13 .. เวลา 09.50 . พบผู้ป่วยใส่เสื้อสีน้ำเงินคอปกสีขาว กางเกงขาสั้นสีดำไม่ใส่รองเท้า เดินอยู่บริเวณหลังอาคาร 8  ไปจนถึงหอพักพยาบาล 5 และสิ้นสุดที่บริเวณหลังหอพักพยาบาล 5″

นพ.เกรียงศักดิ์ กล่าวต่ออีกว่า ญาติให้ข้อมูลเพิ่มเติม ผู้ป่วยเป็นคนหวาดระแวง ขี้กลัวโดยเฉพาะกลัวแพทย์พยาบาล ทั้งยังคงมีโรคประจำตัวกับอาการทางจิตเวช ซึ่งขณะนี้ขาดยา และ หาตัวยังไม่พบ ครอบครัวเป็นห่วงกลัวอาการกำเริบ อาจเป็นอันตรายได้ซึ่ง รพ.ฯได้มีรางวัลให้กับผู้แจ้งเบาะแสเป็นจำนวน 10,000 บาท พร้อมประสานงานร่วมทุกฝ่ายในการเร่งติดตามตัวน้องเอ็มเข้าสู่การรักษาตามขั้นตอนต่อไป

ขณะที่นางเข็มทอง เธอเมือง อายุ 59 ปี แม่น้องเอ็ม กล่าวว่า ได้เรียกรถฉุกเฉินของทางเทศบาลตำบลสำราญมารับตัวไปส่ง รพ.ขอนแก่น หลังน้องมีอาการชักเกร็ง ขณะเดียวกัน นิสัยของน้องตอนอยู่บ้านเป็นคนเก็บตัวเงียบไม่ค่อยไปสุงสิงกับใครพอกินยาที่หมอให้มาเสร็จก็จะนอนพักผ่อน จะช่วยแม่ทำงานบ้าน ช่วยหุงข้าว กรอกน้ำรอแม่เวลาแม่ไปทำงาน

น้องเอ็มจะอยู่บ้านกับพ่อ 2 คน แม่จะไปทำงาน เวลาอยู่บ้านจะไม่ค่อยออกไปนอกบ้านพบปะผู้คนไม่มีเพื่อนจะอยู่แต่บ้านชอบอยู่เงียบๆ คนเดียว และไม่เคยมีเพื่อนหรือคนรู้จักมาหาน้องไม่เคยเดินหายออกไปจากบ้านแบบนี้ ตอนนี้แม่เป็นห่วงมากกินไม่ได้นอนไม่หลับ เดินตามหาทั้งวันทั้งคืนและบอกญาติๆ เอารถออกช่วยกันตามหาทุกที่ ที่คิดว่าน้องจะเดินไปหาตลอดตั้งแต่วันที่น้องหายไปยังไม่ได้หยุดพัก แต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะพบน้องและยังไม่ได้รับแจ้งจากคนอื่นๆเช่นกัน แต่มีคนในโซเชียลแจ้งมาบ้างพอไปดูก็ยังไม่ใช่ ตามตัวน้องจะสักลายที่บริเวณหัวไหล่ด้านขาวและมีแผลเป็นที่บริเวณเท้าด้านซ้าย ฝากถึงชาวบ้านหรือพลเมืองดีที่จะช่วยตามหาอยากให้แจ้งเบาะแสช่วยกันถ้าเห็นชายแบบในภาพใส่เสื้อผ้าแบบนี้อยากวิงวอนให้ช่วยกันแจ้งเข้ามาตามช่องทางต่างๆด้วย

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง