คนขอนแก่นสนใจโหวตเลือกตั้ง66 หลังเดลินิวส์จับมือมติชน โหวตรอบ2วันนี้เป็นวันแรก

คนขอนแก่นสนใจโหวตเลือกตั้ง66

คนขอนแก่นสนใจโหวตเลือกตั้ง66 หลังเดลินิวส์จับมือมติชน โหวตรอบ2วันนี้เป็นวันแรก พบส่วนใหญ่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกใครเพราะนโยบายไม่ต่างกัน ขณะที่แม่ค้าเผยช่วงนี้ของแพงมากรัฐบาลชุดใหม่ต้องแก้ปัญหาด่วน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 เม.ย.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังจากที่เดลินิวส์ร่วมกับมติชน จัดกิจกรรมชวนโหวตลุ้นอนาคตโพลเดลินิวส์×มติชนรอบที่ 2 ซึ่งเปิดให้มีการโหวตวันแรกวันนี้ พบว่าชาวขอนแก่นให้ความสนใจในการร่วมโหวตรอบที่ 2 วันนี้อย่างมาก หลังจากรอบแรกพลาดโอกาสที่จะร่วมโหวตตามช่วงระยะเวลที่กำหนด

โดยเฉพาะที่ร้านติมตูน ซึ่งตั้งอยู่ภายในชุมชนสามเหลี่ยมเขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งพบว่าลูกค้าที่มาใช้บริการที่ร้านต่างมีการพูดถึงการร่วมโหวตในรอบที่ 2 วันนี้อย่างมากเนื่องจากเหลือเพียงไม่กี่วันก็จะถึงวันเลือกตั้งแล้ว

น.ส.ฐิติญาณ จันทนภูผา อายุ 48 ปี เจ้าของร้านติมตูนกล่าวว่า กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ตัดสินใจเลือกพรรคใดหรือผู้สมัครคนใด เพราะขอรอดูนโยบายโค้งสุดท้าย รอดูนโยบายเปรียบเทียบกันหลายๆพรรคการเมืองว่าใครให้นโยบายเกี่ยวกับปากท้องประชาชนมากที่สุดอาจจะพิจารณาเป็นพิเศษเพราะการทำมาหากินเป็นสิ่งจำเป็นต่อประชาชนอย่างมากอยากให้ใครที่เข้ามาเป็นรัฐบาลสนใจเรื่องนี้ให้มากที่สุดเพราะเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก

“นโยบายทุกพรรคก็เลิศหรู ขายฝัน เราต้องดูว่านโยบายไหนเป็นจริงได้ เป็นประโยชน์กับประชาชน ไม่โกงกินบ้านกินเมือง ก็เลือกพรรคนั้น แต่จะมีหรือเปล่าไม่รู้”

ขณะที่ นายมังกร มีวุฒิ อายุ 51 ปี 265 ต.โคกกุง อ.แก้งค้อ จ.ชัยภูมิ พ่อค้าผลไม้ กล่าวว่า ตอนนี้มีพรรคการเมืองในใจแต่ขอดูนโยบายพรรคอื่นๆก่อนว่าจะออกมาแบบไหน อยากให้ใครที่เข้ามาเป็นรัฐบาลสนใจเรื่องความเป็นอยู่ปากท้องการทำมาหากินลดค่าครองชีพที่แพงมากในช่วงนี้

สำหรับการเปิดโหวต มติชนxเดลินิวส์ โพลเลือกตั้ง’ 66 รอบสอง ฝั่งสื่อเครือมติชน สามารถโหวตได้ผ่านเว็บไซต์ https://www.matichon.co.th/thai-election66-poll/poll2/ หรือ https://www.dailynews.co.th/election-2566/poll/ ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันเสาร์ที่ 22 เมษายน 2566 เป็นต้นไป

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง