เมืองพลล้างถนนทุกเส้นทางหลังสิ้นสุดเทศกาลสงกรานต์

01-FB_IMG_1681625401708

เมืองพลล้างถนนทุกเส้นทางหลังสิ้นสุดเทศกาลสงกรานต์ “กิตติโชติ”เผยถนนสายหม่ำเมืองพลปีนี้นักท่องเที่ยวคึกคักปีหน้าจัดเต็มแน่นอน ขณะที่การจราจรบน ถ.มิตรภาพเริ่มหนาแน่นแล้ว

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 16 เม.ย.2566 นายกิตติโชติ เตรียมเวชวุฒิไกร นายกเทศมนตรีเมืองเมืองพล นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย, ฝ่ายการสาธารณสุขและประชาชนจิตอาสา ในเขต อ.พล ร่วมกันทำความสะอาดถนนทุกเส้นทางภายในเขตเทศบาลฯ เพื่อเปิดการจราจรให้กลับมาเป็นปกติหลังสิ้นสุดการจัดกิจกรรมถนนสายหม่ำ และถนนเดือนห้า สาดน้ำสาดฮักสงกรานต์เมืองพล ซึ่งปีนี้เป็นปีแรก ที่ อ.พล ได้กำหนดปิดถนนเล่นน้ำสงกรานต์ระยะทางกว่า 200 เมตร เพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้เล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน

นายกิตติโชติ เตรียมเวชวุฒิไกร นายก ทม.พล กล่าวว่า การปิดถนนเล่นน้ำสงกรานต์ ระยะทาง 200 เมตร ซึ่งได้กำหนดไว้ 2 ตอนคือถนนเดือนห้า สาดน้ำสาดฮักสงกรานต์เมืองพล และถนนหม่ำ เป็นปีแรกที่เทศบาลฯกำหนดจัดกิจกรรมในช่วงเทศกาลสงกรานต์หลังว่างเว้นการจัดกิจกรรมมานานกว่า 3 ปี จากสถานการณ์โควิดที่เกิดขึ้น ซึ่งได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวในเขตพื้นอำเภอทางตอนใต้ของจังหวัดรวมทั้งจังหวัดใกล้เคียงมาร่วมเล่นน้ำสงกรานต์และร่วมกิจกรรมต่างๆตลอดแนวถนน ซึ่งเทศบาลฯได้จัดเตรียมน้ำสะอาดไว้ให้บริการนักท่องเที่ยวทุกคน

“เป็นปีแรกที่เรากลับมาจัดกิจกรรมสงกรานต์ ด้วยการเนรมิตรพื้นที่ถนนสายหลักของเขตเทศบาลเมืองเมืองพลจัดกิจกรรมสงกรานต์อย่างสนุกสนานและอบอุ่น ซึ่งพบว่าตลอดทั้งวันมีนักท่องเที่ยวหมุนเวียนกันมาเล่นน้ำสงกรานต์เกือบ 8,000 คนทำให้ในปี 2567 เทศบาลฯจะประสานงานร่วมภาครัฐและภาคเอกชน กำหนดจัดถนนสายหม่ำและถนนเดือนห้าสาดน้ำสาดฮักสงกรานต์เมืองพล อย่างยิ่งใหญ่ตลอด 3 วันเต็มท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยของทางเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวด”

ขณะที่บรรยากาศการเดินทางกลับหลังสิ้นสุดเทศกาลสงกรานต์ พบว่า ถ.มิตรภาพ ฝั่งขาล่องมุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพฯการจราจรเริ่มหนาแน่นมากขึ้น โดยเฉพาะ ช่วงสี่แยก อ.บ้านไผ่ และ สี่แยก อ.พล ที่ปริมาณรถจากภาคอีสานตอนบนและภาคอีสานตอนกลาง เริ่มทยอยเคลื่อนผ่านเข้าสู่ภาคอีสานตอนล่างอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงปิดสัญญาณไฟแดง ที่ อ.พล 2 จุด เพื่อกำกับและควบคุมการเดินรถให้เป็นไปอย่างคล่องตัว โดยคาดว่า ในช่วงดึกของวันนี้ปริมาณรถจะเบาบางลง

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง