ขอนแก่น หนุ่มถูกฟันสาหัสขณะจะไปส่งลูกที่โรงเรียน หลังบอกให้เพื่อนบ้านลดเสียง

KKLNfunewsFB

เมียคนเจ็บร้องสื่อ วอนขอความเป็นธรรม ถูกเพื่อนบ้านใช้อาวุธมีดดาบบุกฟันศีรษะสามีถึงบ้านจนกะโหลกแตก ขณะเตรียมไปส่งลูกเรียนหนังสือที่โรงเรียน เหตุจากเมื่อ 4 วันก่อน คนก่อเหตุตั้งวงสังสรรค์เสียงดัง คนเจ็บตะโกนขอให้เงียบจนมีปากเสียงกัน พร้อมขู่ฆ่ายกครัวหลังเกิดเหตุ ลั่นไม่เกรงกลัวกฎหมายเพราะมีเงินจ่ายค่าปรับ เกรงไม่ปลอดภัยมือมีดยังลอยนวล

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 10 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียน จากนางสาวอาภาภรณ์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านสว่างโนนทอง ต.กุดน้ำใส อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ว่า สามี ชื่อนายวิษณุ อายุ 34 ปี ถูกเพื่อนบ้านใช้มีดดาบยาวประมาณ 1 เมตร ฟันศรีษะจนกะโหลกแตก แจ้งตำรวจสภ.น้ำพองแล้ว แต่มือมีดยังลอยนวล เกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยและไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงขอให้สื่อมวลชนมาช่วยเหลือ ติดตามคดีกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ด้วย เพราะขณะนี้ที่บ้านเหลือเพียงมารดาและลูกที่ยังเล็ก ครอบครัวเกรงกลัวว่าจะถูกทำร้ายซ้ำตามคำขู่ของมือมีดที่ขู่ฆ่ายกครัว โดยสามีที่ถูกฟันนั้นกะโหลกแตก ต้องพักรักษาตัวที่รพ.ขอนแก่นนานหลายวัน

ผู้สื่อข่าวจงลงพื้นที่ไปที่รพ.ขอนแก่น พบกับนางสาวอาภาภรณ์ ซึ่งยืนรอที่หน้าโรงพยาบาล ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เนื่องจากกลางดึกคืนวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา ข้างบ้านซึ่งเป็นบ้านของนายไพรวัลย์ มีบ้านติดกัน ตั้งวงดื่มสุรากันแล้วยังไม่เลิกและส่งเสียงดัง สามีต้องการพักผ่อน จึงตะโกนข้ามกำแพงไปบอกให้เลิก จนเกิดการต่อปากต่อคำกัน ตนและมารดาจึงบอกให้สามีเลิกพูดและเข้าบ้านพักผ่อน

เวลาผ่านไป 3 วัน เป็นเช้าวันที่ 9 มีนาคม ขณะกำลังเตรียมตัวออกจากบ้านไปส่งลูกไปเรียนหนังสือและออกทำงาน สามีนั่งคร่อมบนเบาะรถจักรยานยนต์พ่วงข้างและหันมาคุยกับตน ก็ถูกนายไพรวัลย์ ถือมีดดาบยาวประมาณ 1 เมตร มาฟันที่ศรีษะแล้วก็เดินกลับบ้านไป ตนตั้งสติได้จึงรีบนำโทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปขณะนายไพรวัลย์ยืนอยู่กับภรรยาที่หน้าบ้าน แล้วยังจะวิ่งมาฟันมารดาอีกคน แต่ก่อเหตุไม่สำเร็จ เพราะตนและมารดาขับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง พาสามีส่งโรงพยาบาลก่อน

“นายไพรวัลย์อ้างตัวว่ามีพวกเยอะ ขู่จะฆ่าทิ้งยกครัวของตน และจะไม่ยอมเสียเงินใดๆให้กับครอบครัวตน ฟันหัวคนก็จ่ายแค่ค่าปรับเท่านั้น ฟังแล้วรู้สึกไม่สบายใจและกลัวว่าครอบครัวจะไม่ปลอดภัย เพราะในความจริงแล้วครอบครัวไม่ได้ต้องการเงินจากนายไพรวัลย์ ขอเพียงแค่ต่างคนต่างอยู่ไม่ก้าวก่ายกัน แต่เมื่อเกิดเรื่องแล้ว ไปแจ้งความแล้ว ตำรวจก็ยังไม่จับกุม นายไพรวัลย์มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ตำรวจทำเพียง ทำหนังสือส่งตัวสามีไปรักษาที่รพ.น้ำพอง แต่บาดแผลที่ถูกฟันนั้น สาหัส เพราะกะโหลกแตก จึงถูกส่งมารักษาต่อที่รพ.ขอนแก่น ซึ่งแพทย์ตรวจบาดแผลแล้วแจ้งว่า บาดแผลที่ถูกฟันลึกถึงกะโหลกศีรษะ จนแตกร้าว ต้องตรวจและรอดูอาการก่อนที่จะพิจารณารักษาตามขั้นตอนทางการแพทย์ได้ ขณะนี้สามีจึงต้องพักรักษาตัวที่รพ.ขอนแก่นไปอีกหลายวัน จึงเกรงว่ามารดาและลูกที่บ้านจะไม่ปลอดภัย เพราะตำรวจยืนยันว่า ให้สามีมีอาการปลอดภัย ให้ปากคำได้ก้อน จึงจะรวบรวมหลักฐาน เรียกตัวนายไพรวัลย์มาสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาได้ ซึ่งใจจริงแล้ว เมื่อสามีถูกฟัน หลักฐานก็มีน่าจะจับกุมตัวได้แล้ว ไม่น่าปล่อยไว้ เพราะอาจจะฆ่ายกครัวตามที่ขู่ไว้ก็เป็นได้”

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง