“เต๋า-จักริน” ประกาศวางมือทางการเมือง (มีคลิป)

ads2500x300

“เต๋า-จักริน” ประกาศวางมือทางการเมือง ขอบคุณพรรคและประชาชนที่ไว้วางใจเลือกเป็น ส.ส. 4 สมัย คาดพรรคเปิดตัวผู้สมัครคนใหม่ ต้น มี.ค. เพราะพรรคต้องการผู้ชนะ มากกว่าคนลงสมัคร และมีคนเสนอตัวให้พรรคคัดเลือกแล้ว 7 คน

ชมคลิป

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 25 ก.พ.2566 ที่บ้านพักริม ถ.ศรีจันทร์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น นายจักริน พัฒน์ดำรงจิตร อดีต ส.ส.ขอนแก่น เขต 1 พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนที่ จ.ขอนแก่น ว่า ขณะนี้ยืนยันชัดเจนว่าได้ขอถอนตัวจากการเป็นผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 1 พรรคเพื่อไทยเรียบร้อยแล้ว แต่คงเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยอยู่ซึ่งต้องขอบคุณพรรคเพื่อไทย ที่ให้โอกาสตนเองในการเป็นผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ตามการประกาศรายชื่อเมื่อเดือน ก.ย.2565 และต้องขอโทษพรรคเพื่อไทย ที่การถอนตัวดังกล่าวจนนำมาสู่การประกาศวางมือทางการเมือง จนทำให้พรรคเพื่อไทยนั้นเสียขบวนไปบ้างเพราะผลตรวจประจำปีตรวจพบอาการผิดปกติที่ปอดและครอบครัวขอให้เข้าสู่กระบวนการรักษาและปฎิบัติตามที่แพทย์ระบุ เพราะหากยังคงทำงานทางการเมืองต่อไปและขณะนี้เข้าสู่โหมดเลือกตั้ง ซึ่งต้องทำงานทางการเมืองมากกว่าวันละ 10 ชม. ก็จะทำให้การทำงานให้กับพรรคอาจจะไม่เต็มที่และเสียโอกาสให้กับพรรคและคนที่ต้องการจะลงสมัครรับการเลือกตั้งในเขต 1 ดังนั้นตนเองจึงขอขอบคุณและรู้สึกใจหายเพราะทำงานร่วมกันมานานกว่า20 ปี ตั้งแต่พรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชนมาจนถึงพรรคเพื่อไทย ที่คนขอนแก่นได้ไว้วางใจตามที่ตนเองอาสามาทำหน้าที่ ส.ส.ด้วยการเป็น ส.ส.ขอนแก่น และจากนี้ไปต้องส่งไม้ต่อให้กับคนรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นคนที่พรรคคัดเลือกมาทำหน้าที่ผู้แทนประชาชนในเขตเมือง ในการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง

“ผมขอขอบคุณพรรค ขอบคุณคนขอนแก่น และขอโทษที่ทำให้พรรคเกิดการแปรปรวนในช่วงที่จะถึงศึกเลือกตั้ง และพรรคเองก็ต้องการคนเลือกตั้งที่เป็นผู้ชนะ มากกว่าผู้สมัคร ซึ่งขณะนี้มีคนเสนอตัวมาขอลงสมัครในนามพรรคเพื่อไทยแล้ว 7 คน แยกเป็นคนที่น่าสนใจ 3 คน คนที่เสนอตัวเอง 3 คนและคนภายในพรรค 1 คน ซึ่งมีทั้งอดีตนักการเมือง,ทายาทนักการเมือง,นักการเมืองท้องถิ่น รวมไปถึงนักธุรกิจในพื้นที่ คาดว่ากระบวนการสรรหาและคัดเลือกของพรรคนั้นจะสามารถประกาศเปิดตัวได้ในช่วงต้นเดือน มี.ค.ที่จะถึงนี้”

นายจักริน กล่าวต่ออีกว่า จากกระแสที่ปรากฏในการยุบสภา และจะกำหนดให้มีการเบือกตั้งในช่วงประมาณ วันที่ 7 พ.ค.นั้นมั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยยังคงมีเวลาก่อนถึงช่วงยุบสภาประมาณ 15-20 วัน ดังนั้นต้นเดือน มี.ค.ที่จะถึงนี้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่พรรคจะโหมโรงว่าใครคือตัวแทนพรรคเพื่อไทยลงสมัครรับการเลือกตั้งในเขต 1 ซึ่งขณะนี้พรรคการเมืองต่างๆต่างมีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครกันแล้ว ดังนั้นตนเองก็พร้อมที่จะให้การสนับสนุนทุกคที่พรรคส่งลงสมัครครั้งนี้ ซึ่งแม้จะวางมือทางการเมือง แต่ก็ยังคงให้ข้อเสนอแนะ หรือแสดงความคิดเห็นในด้านต่างๆได้อยู่ในฐานะสมาชิกพรรคเพื่อไทยและยังคงรักพรรคเพื่อไทยตลอดไป

อย่างไรก็ตามการประกาศถอนตัวและวางมือทางการเมืองในวันนี้ก็เหลืออีกไม่กี่วันก็จะครบอายุ 60 ปี ซึ่งถือเป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะอยู่กับครอบครัว เข้ารับการรักษาตามที่แพทย์กำหนด และช่วยงานหลังบ้านตามที่พรรคต้องการ และเปิดโอกาสให้กับคนรุ่นใหม่ที่ต้องยอมรับว่าวันนี้โลกนั้นเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก กระแสและเหตุการณ์ต่างๆนั้นเปลี่ยนแปลงได้ทุกวัน คนรุ่นใหม่หรือคนที่เหมาะสมที่พรรคจะเปิดตัวในเร็วๆนี้ก็จะรับมือและสานต่อนโยบายของพรรค จนนำมาสู่การชนะการเลือกตั้งได้โดยสำเร็จตามนโยบายแลนด์สไลด์ตามที่พรรคได้ตั้งเป้าหมาย และการเลือกตั้งครั้งนี้ยังคงมั่นใจว่า เขต 1 ขอนแกน ที่ประกอบด้วยเขตชุมชนเมือง รวมทั้ง ต.พระลับ และ ต.เมืองเก่า พรรคเพื่อไทยจะได้รับชัยชนะ ขณะที่เขตเลือกตั้งอื่นๆอีก 10 เขต ขอไม่ก้าวล่วงการทำงานของแต่ละพื้นที่

ads2500x300
Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง