คืบครูบาไก่ ผกก.ใหม่ย้ำชัดให้ความเป็นธรรมทุกฝ่ายไม่หนักใจ

916430C3-563C-4877-8766-1F1927C2ACB7

คืบหน้าคูบาไก่ ล่าสุด ผกก.สภ.มัญจาคีรี คนใหม่ย้ำชัด ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายในด้านคดี ว่ากันตามพยานหลักฐานที่ปรากฎ ไม่หนักใจ ขณะที่ 1 ใน 4 ผู้ที่ถูกออกหมายเรียกเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ส่วนอิคคิวและบุ๋มกับลูกศิษย์อีกคน ขอเลื่อนไปเป็นสัปดาห์สุดท้ายของเดือนนี้

ชมคลิป

เมื่อเวลา 11.00 .วันที่ 8 กุมภาพันธุ์ 2566 ที่สภ.มัญจาคีรี ...พิชัย นาขันดีผกก.สภ.มัญจาคีรี  เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ถึงความคืบหน้าคดีของครูบาไก่ หรือสุวิทย์ ชินวโร ประธานที่พักสงฆ์วัดป่าปฐมเทวาราม บ้านป่าผุ .สวนหม่อน .มัญจาคีรี.ขอนแก่น ที่มอบหมายให้ นายธรรมราช สาระปัญญา ทนายความ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสภ.มัญจาคีรี ทำการแจ้งความร้องทุกข์ กล่าวโทษนางสาวคมคาย หรือบุ๋ม อายุ 43 ปี  นางสาววาสนา  หรืออิคคิว อายุ 33 ปี นายชำนาญ  อายุ36 ปี นายธัญญบูรณ์ อายุ 28 ปี  รวม 4 คน ว่า

หลังมารับตำแหน่งผกก.สภ.มัญจาคีรี ก็ได้เรียกดูสำนวนคดีของครูยาไก่ ซึ่งก็ทราบจากพนักงานสอบสวนว่า ทนายความเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษทั้ง 4 คน พร้อมหลักฐานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกทั้ง 4 คนไปแล้ว 1 ครั้ง แต่มีทนายโทรศัพท์แจ้งมาเลื่อนการเข้าพบพนักงานสอบสวน   แต่ล่าสุดนายชำนาญ อายุ36 ปี ได้เข้าให้การกับพนักงานสอบสวนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังการสอบสวนพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ใส่ความคณะสงฆ์และ ...คอมพิวเตอร์ จากนั้นก็ปล่อยตัวไป

ผกก.สภ.มัญจาคีรี กล่าวอีกว่า การที่พนักงานสอบสวน ทำการสอบสวนผู้ถูกกล่าวหาแล้วปล่อยตัวไปนั้น เนื่องจากว่า หลังจากได้รับหมายเรียก ผู้ถูกกล่าวหาให้ทนายความทำหนังสือแจ้งพนักงานสอบสวนเพื่อเลื่อนการเข้าพบ จากนั้นก็เดินทางเข้าให้ปากคำตามนัดหมาย ซึ่งไม่มีเจตนาหลบหนี  จึงได้ปล่อยตัวไป  ในส่วนของนางสาวคมคายหรือบุ๋ม อายุ 43 ปี  นางสาววาสนา  หรืออิคคิว อายุ 33 ปี และนายธัญญบูรณ์ อายุ 28 ปี นั้นก็ให้ทนายความทำหนังสือเลื่อนวันเข้าให้ปากคำจากกำหนดเดิมไปเป็นสัปดาห์สุดท้ายของเดือนกุมภาพันธ์นี้

ในคดีดังกล่าว เป็นการร้องทุกข์กล่าวโทษทางอาญา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องดำเนินการสืบสวนสอบสวนตามขั้นตอน เพื่อให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ในส่วนที่ผกก.คนเดิม ทำเรื่องขอพนักงานสืบสวนสอบสวนจาก .จว.ขอนแก่นมาช่วยทำคดีดังกล่าวนั้นก็เป็นเรื่องปกติ เนื่องจากมีการร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับ ผบ.ตร. แต่ก็ขอยืนยันว่าตำรวจทำคดีด้วยความโปร่งใสและเป็นธรรม ไม่มีความหนักใจ เพราะคดีอาญา ว่ากันด้วยพยานหลักฐาน และสอบสวนตามขั้นตอนหมาย

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง