ขอนแก่น คนร้ายควงกรรไกรตัดเหล็กเส้นปั่นจักรยานออกอาละวาด (มีคลิป)

KKL Team Size News.00_05_38_16.Still054

คนร้ายปั่นจักรยานควงกรรไกรตัดเหล็กเส้นออกตระเวนงัดตู้ซักผ้าหยอดเหรียญ 2 วันติด เสียหาย 3 ร้านในระแวกเดียวกัน กล้องวงจรปิดจับภาพชัดเจน วอนเจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวเพราะเป็นภัยสังคม

มีผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ชื่อ Kojira Chong ได้โพสภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อเตือนภัย พร้อมระบุข้อความ “เตือนภัย! คนร้ายตระเวนงัดเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ โดนกันหลายร้าน ภายในการเคหะเมืองเก่า และโซนบ้านตูม แจ้งความไว้แล้วที่ สภ.ย่อยเมืองเก่า ชาวบ้านเดือดร้อนกันมาก!!!”

โดยภาพจากกล้องวงจรปิดได้จับภาพชายรูปร่างสูงปั่นจักรยานมาพร้อมกับในมือถือกรรไกรตัดเหล็กเส้นขนาดใหญ่ แล้วเข้าไปตัดกุญแจที่ล๊อคกล่องเก็บเงิน ภายในร้านบริหารตู้ซักผ้าหยอดเหรียญทั้งหมด 3 แห่งภายในหมู่บ้านการเคหะเมืองเก่า ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น เหตุเกิด 2 วันติดกัน

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 30 ม.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังร้านที่เกิดเหตุ โดยร้านแรกเป็นร้านน้ำแข็งยอดอนุชา ซึ่งด้านหน้าเปิดให้บริการซักผ้าหยอดเหรียญ ตั้งอยู่เลขที่ 115 / 542 ภายในหมู่บ้านการเคหะ ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 02.58 น. ของวันที่ 21 ม.ค. 2566 ที่ผ่านมา คนร้ายใส่การเกงขาสั้น สพายกระเป๋า สวมเสื้อแขนยาว ปั่นจักรยานมาพร้อมกับกรรไกรตัดเหล็กเส้น เข้ามาตัดกุญแจล๊อคกล่องเก็บเงินที่ตู้สุดท้ายอย่างใจเย็น ใช้เวลาเพียง 10 วินาที่ ได้กล่องไปพร้อมกับเงินจำนวนประมาณ 1,500 บาท จากนั้นก็ปั่นจักรยานหลบหนีไป

และวันต่อมาเวลา เวลา 00 .24 น. ของวันที่ 22 ม.ค. 2566 ที่ร้ายจูนมินิมาร์ท เลขที่ 135/548 ภายในหมู่บ้านการเคหะ ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งอยู่ห่างจากร้านแรกเพียง 800 เมตร คนร้ายคนเดียวกันได้ห่มผ้ากันหนาว เข้ามาพร้อมกับกรรไกรตัดเหล็กเส้น เข้ามาพยายามตัดลูกกุญแจล๊อคกล่องเก็บเงินโดยใช้เวลาไม่นานก็ตัดกุญแจได้สำเร็จ แต่โชคดีมีรถจักรยานยนต์วิ่งผ่านมา ทำให้คนร้ายรายนี้ตกใจรีบวิ่งขึ้นรถจักรยานปั่นหลบหนี โดยไม่ได้กล่องเงินไป

โดยนายปิยะนัฐ สิทธิจันทร์ อายุ 37 ปี เจ้าของร้านเล่าว่า คนร้ายรายนี้ ได้พยายามเข้ามาก่อเหตุ 2 ครั้ง โดยครั้งล่าสุดที่ดูจากกล่องวงจรปิด คนร้ายขับจักรยานผ่านไป แล้วก็วกกลับมาจอดข้างร้านก่อนจะเข้ามาตัดกุญแจล๊อคกล่องเก็บเงิน แต่ไม่ได้ไป และวันต่อมาก็ขับกลับมาอีกรอบ แต่ไม่ได้ก่อเหตุ ซึ่งคนร้ายอายุประมาณ 40 ปี รูปร่างสูง ตัดผมสั้น น่าจะเป็นคนคนเดียวกันที่ตระเวนก่อเหตุงัดตู้ซักผ้าหยอดเหรียญในระแวกนี้ ซึ่งร้านตนเคยโดนเป็นครั้งแรกจึงไม่ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ก็อยากให้เจ้าที่เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี เพราะเป็นภัยต่อสังคม

เช่นเดียวกันกับที่ร้านเหมย มายด์เบียร์วุ้น เลขที่ 3/24 ถ.กลางเมือง ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น เหตุเกิดในคืนวันเดียวกัน คือวันที่ 22 ม.ค. 2566 เหตุเกิดวลา 03.30 น. นางรำไพร พัฒน์มณี อายุ 43 ปี ผู้เสียหาย ก็ได้นำหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ที่คนร้ายรายนี้ สวมกางเกงยีนใส่เสื้อกันหนาวสีดำ ปั่นจักรยานสีแดงผ่านหน้าร้าน 2 รอบ แล้วเข้าไปงัดตู้ซักผ้าหยอดเหรียญ จำนวน 2 ตู้ ได้เงินสดไปจำนวนกว่า 4,000 บาท เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองเก่า เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดี แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีได้ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว เพราะกลัวว่าจะกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง