ชื่นชม ตร.ขอนแก่น เข้าไปเกลี้ยกล่อมหนุ่มคิดสั้นจะกระโดดสะพานลอย (มีคลิป)

นักศึกษาวัย 23 ปี เกิดอาการเครียด ก่อนจะขึ้นไปบนสะพานลอยเพื่อหวังจะฆ่าตัวตาย แต่สุดท้ายตำรวจเข้าไปช่วยพูดคุยจนยอมลงจากสะพานลอย


เวลา 20.00 น. วันที่ 26 ธ.ค.2565 ร.ต.อ.อรชุน โพธิ์เหลือง รองสวป. สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมสายตรวจ ได้รับแจ้งเหตุคนพยายามโดดสะพานลอยฆ่าตัวตาย บนสะพานลอยหน้า มหาวิทยาลัยชื่อดัง ถ.ศรีจันทร์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น จึงได้เข้าตรวจสอบพบว่าบริเวณบนสะพานลอยที่สูงจากถนนกว่า 7 เมตร พบชายอายุประมาณ 23 ปี จากนั้นได้มีการพูดเกลี้ยกล่อมประมาณ 5 นาที ชายคนดังกล่าว จึงเดินเข้ามาสวมกอด ร.ต.อ.อรชุน พร้อมกับร้องไห้ระบายความในใจ ถึงสาเหตุที่ได้พยายามฆ่าตัวตาย

ร.ต.อ.อรชุน โพธิ์เหลือง รองสวป. สภ.เมืองขอนแก่น เล่าว่า ในช่วงเวลาดังกล่าว ตนเองได้เข้าเวรออกตรวจความเรียบร้อยในพื้นที่ ก่อนที่จะได้รับแจ้งว่ามีคนที่จะพยายามกระโดดสะพานลอยหวังฆ่าตัวตาย บริเวณสะพานหน้ามหาวิทยาลัยฯ เมื่อขึ้นไปบนสะพานลอยพบกับชายสวมใส่เสื้อสีดำ โดยทำท่าจะกระโดดลงจากสะพานลอย ทำให้ตนเองต้องพูดคุย และนำน้ำไปให้ดื่มเพื่อลดความเครียด จากนั้นตนเองพร้อมกับใช้คำแทนตนเองว่า “พ่อ” เข้าไปพูดคุย เพราะเนื่องจากผู้ที่กำลังจะกระโดดมีอายุใกล้เคียงกับลูกชาย โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที ในการพูดคุยกับชายคนดังกล่าว ไม่ได้ลงมาจากราวสะพานลอย จนทำให้ชายคนดังกล่าว ได้เดินมาสวมกอด ร.ต.อ.อรชุนพร้อมกับร้องไห้ระบายความในใจออกมา จากนั้นจึงได้นำตัวขึ้นรถยนต์ตำรวจสายตรวจ เพื่อนำตัวมาสงบสติอารมณ์ที่งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองขอนแก่น ก่อนที่จะชวนรับประทานอาหาร่วมกับทางตำรวจที่ซื้อมารับประทาน จนทำให้ชายคนดังกล่าวลดวามเครียด

ต่อมาจึงได้ประสานญาติมารับตัว เบื้องต้นทราบว่าชายคนดังกล่าวเป็นโรคซึมเศร้า และมีความคับแค้นใจเรื่องปัญหาครอบครัวจึงได้มาก่อเหตุดังกล่าว โชคดีที่ทางตำรวจได้เข้ามาถึงที่เกิดเหตุทัน ก่อนจะใช้ยุทธวิธีการพูดคุยโดยไม่คาดคิดว่าการใช้คำแทนตัวเองว่าพ่อ จะสามารถทำให้ชายคนดังกล่าว เลือกที่จะเดินมาทางตำรวจแทนการกระโดดจากสะพานลอย

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง