กิ๊กหนุ่มเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดออกมา ลักพาตัวแฟนสาวที่มีสามีอยู่แล้ว

กิ๊กหนุ่มวัย 40 ปี พ้นโทษคดียาเสพติดออกมาหาแฟนสาววัย 33 ปีซึ่งมีสามีอยู่แล้ว พยายามจะพาไปอยู่ด้วย แต่ฝ่ายหญิงไม่ยอม ตกกลางคืนอาละวาดปาหินใส่บ้านต้องแจ้งตำรวจสายตรวจมาระงับเหตุแต่หลบหนีไปก่อนจะย้อนกลับมาช่วงเช้า ใช้อาวุธมีดจี้ขู่บังคับฝ่ายหญิงขึ้นรถจักรยานยนต์ พ่อฝ่ายหญิงโทรแจ้งตำรวจ จนกิ๊กหนุ่มวัย 40 ปีหลบหนีทิ้งฝ่ายหญิงกลางป่าเดินกลับมาบ้านเอง ตำรวจเร่งล่าตัว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 ต.ค.2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุใช้อาวุธมีด ข่มขู่ลักพาตัวผู้หญิงแล้วหลบหนีไป เหตุเกิดที่ บ้านห้วยซัน ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น จากนั้น พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วยรอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น พนักงานสอบสวน และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจและชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ร่วมเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยได้พบกับนายสุพจน์ (ขอสงวนนามสกุล) ชาวบ้าน บ้านห้วยซัน ม.4 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้แจ้ง เล่าให้ฟังว่า เมื่อเวลา 09.15 น บุตรสาวคือนางเกษรา อายุ 33 ปี ถูกนายรำไพ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ที่อยู่ 93 ม.4 บ้านห้วยซัน ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งคบหากับลูกสาว ใช้อาวุธมีดจี้บังคับลูกสาวให้ขึ้นรถจักรยานยนต์ของนายรำไพ แล้วขับหลบหนีไปท้ายหมู่บ้าน

ต่อมา พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ได้สั่งการให้ ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่นและ สภ.ย่อยศิลา ออกตรวจสอบพร้อมผู้แจ้ง โดยทราบจากผู้แจ้งว่าผู้ก่อเหตุน่าจะมีอาวุธปืนด้วย จึงแจ้งขอกำลังสนับสนุนชุดสายตรวจ และชุดสืบสวน และจากการตรวจสอบพบ รถจักรยานยนต์ ของผู้ก่อเหตุ จอดอยู่บริเวณกระท่อมนาท้ายหมู่บ้าน แต่ไม่พบผู้ก่อเหตุและผู้เสียหาย ในบริเวนใกล้เคียงที่พบรถจักรยานยนต์ คาดว่าน่าจะหลบหนีไปด้วยกัน

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า พฤติการณ์ที่นายรำไพก่อเหตุนั้น ก่อนเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 65 นายรำไพ กับนางเกษรา อยู่ด้วยกันที่กระท่อมนาที่พบรถจักรยานยนต์ จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่าทั้ง 2 คบหากัน โดยฝ่ายหญิงมีสามีแล้ว ส่วนนายรำไพ พึ่งพ้นโทษออกมา ต้องการจะให้ฝ่ายหญิงไปอยู่ด้วยกัน แต่ฝ่ายหญิงไม่ยอมไปเนื่องจากมีสามีแล้ว หลังจากนั้นนางเกษรากลับมาที่บ้าน นายรำไพเกิดความไม่พอใจ อาศัยช่วงกลางคืนแอบเข้าไปอาละวาดที่บ้านฝ่ายหญิง ขว้างปาก้อนหินใส่บ้าน จนคนในบ้านต้องรีบโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากตำรวจ เมื่อตำรวจสายตรวจออกไประงับเหตุ นายรำไพได้หลบหนีไป

ต่อมา เวลา 09.00 น วันที่ 5 ต.ค.65 นายรำไพ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ มาที่บ้านนางเกษรา แล้วใช้มีดจี้บังคับนางเกษราขึ้นรถจักรยานยนต์ที่นายรำไพใช้ ขับหลบหนีไปท้ายหมู่บ้าน บิดานางเกษราจึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่อยศิลาให้ช่วยออกติดตามหาบุตรสาว จนกระทั่งเวลาประมาณ 13.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เดินทางไปตรวจสอบบ้านเลขที่ 27 ม.4 บ้านห้วยซัน ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านของผู้เสียหาย กระทั่งพบนางเกษรา กลับมาพักที่บ้านแล้ว

จากการสอบถามนางเกษราเล่าให้ฟังว่า หลังจากนายรำไพพาตัวนางเกษราหลบหนีไปในป่า พอนายรำไพเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่กำลังออกติดตามหาตัวนางเกษรา ทำให้นายรำไพตัดสินใจได้วิ่งหลบหนีไป โดยทิ้งนางเกษราไว้ในป่า ก่อนจะเดินเท้าลัดตามทุ่งนากลับมาถึงที่บ้านของตนเอง ก่อนที่ตำรวจชุดสืบสวนจะรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และพาเข้าพบพนักงานสอบสวนสภ.ย่อยศิลา เพื่อให้ปากคำพร้อมออกติดตามผู้ก่อเหตุรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง