“ครูใหญ่” ขอบคุณ “พี่ศรีฯ” ช่วยโปรโมทพรรคก้าวล่วง หลังถูกยื่นตรวจสอบการจัดตั้งพรรคการเมือง

B85E4086-4328-479C-93E1-F5EF0C34B53E

พรรคใจไว้ที่เธอ พรรคก่อน พรรคนี้ช็อต พรรคชาติหน้าตั้งชื่อสนุกๆแบบนี้อาจงานเข้าแบบ #พรรคก้าวล่วง !!!!!???

ครูใหญ่ขอบคุณพี่ศรีฯช่วยโปรโมทพรรคก้าวล่วง หลังถูกยื่นตรวจสอบการจัดตั้งพรรคการเมือง

เมื่อเวลา 10.00. วันที่ 25 .. 2565 ที่ร้านกาแฟข้างศาลากลางจังหวัดขอนแก่น  นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือ ครูใหญ่ แกนนำกลุ่มขอนแก่นพอกันที และ หัวหน้าพรรคก้าวล่วง เปิดเผยว่า  จากกรณีที่นายศรีสุวรรณ จรรยา ประธานสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย นำพยานหลักฐานเข้าร้องเรียนต่อคณะกรรมการการเลือกตั้งเพื่อขอให้ตรวจสอบ พรรคไฟเย็นและพรรคก้าวล่วง และดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษตามกฎหมายต่อบุคคลที่ฝ่าฝืน แอบอ้างใช้ชื่อพรรคการเมืองโดยยังไม่มีการจดแจ้งและไม่เป็นไปตามกฎหมาย ซึ่งไม่ทราบว่าพี่ศรีฯ ติดตามพรรคก้าวล่วงตั้งแต่เมื่อไหร่หรือพี่ศรีฯพึ่งมาติดตามพรรคก้าวล่วงตอนที่ประชุมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคไฟเย็น

ถ้าติดตามพรรคก้าวล่วงมาตั้งแต่ต้นจะมีแถลงการณ์ฉบับที่1 ที่แถลงไปตั้งแต่วันที่ 7 เม..2564 มีข้อความระบุว่า พรรคก้าวล่วงไม่ใช่พรรคการเมืองหากแต่คือพรรคพวกที่มีหัวใจเดียวกัน ดังนั้นการเชิญเข้ามาคือการเชิญเข้ามาเป็นสมาชิกกลุ่มและพรรคก้าวล่วงไม่เคยกระทำสิ่งใดในสถานะของพรรคการเมือง ไม่เคยมีการประชุมสมาชิกพรรคการเมือง ไม่เคยรับสมัครสมาชิกพรรคการเมือง ไม่มีการจ่ายเงินค่าสมัคร ไม่มีการจดจัดตั้ง ไม่มีนายทะเบียนพรรคใดๆทั้งนั้น ที่จะแสดงให้เห็นว่าเป็นพรรคการเมืองและชื่อภาษาอังกฤษก็ใช้ชื่อว่า “Advance Forward” ซึ่งหมายถึงขบวนการหรือองค์กรไม่ได้หมายถึงพรรคการเมือง ดังนั้นอยากให้พี่ศรีฯ ไปดูที่มาที่ไปของพรรคก้าวล่วงให้ดีหรือแม้แต่การให้สัมภาษณ์ไว้ในหลายๆสื่อในการให้ความหมายหรือที่มาที่ไปของพรรคก้าวล่วงว่าไม่ใช่พรรคการเมืองแต่หมายถึงพรรคพวก คงจะไม่มีการแจ้งความหรือลงบันทึกประจำวันใดๆแค่อยากให้พี่ศรีฯ ได้รู้หน่อยว่าที่มาที่ไปคือยังไงสิทธิในการร้องตรวจสอบเป็นสิทธิของพี่ศรีฯตามรัฐธรรมนูญทำได้ ไม่โกรธ ไม่เคืองและขอบใจด้วยที่ช่วยโปรโมท

นายอรรถพล กล่าวต่ออีกว่า  ในปัจจุบันพรรคก้าวล่วงยังไม่คิดจะจดจัดตั้งเป็นพรรคการเมืองจริงๆ แต่ในอนาคตไม่แน่ถ้าสถานการณ์บางอย่างมาถึง ดังนั้นจะไปพูดถึงอนาคตฟันธงอะไรไม่ได้แต่ปัจจุบันสถานะของพรรคก้าวล่วงไม่ใช่พรรคการเมือง ถ้าพี่ศรีฯทำโดยบริสุทธิ์ใจและทำตามรัฐธรรมนูญก็คงไม่จำเป็นต้องแจ้งความเอาผิดให้พี่ศรีฯเป็นไฟพิสูจน์ความเป็นทองแท้จะดีกว่า

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง