น้ำชีทะลักท่วมเขตเมืองแล้ว ชาวบ้านต้องขนของและมานอนเต๊นท์ที่เทศบาล กำหนดไว้เป็นจุดอพยพ

EE056AD6-9AE2-4A03-9BB2-3CB67C278BB5

น้ำชีทะลักท่วมเขตเมืองแล้ว ชาวบ้านต้องขนของและมานอนเต๊นท์ที่เทศบาล กำหนดไว้เป็นจุดอพยพเพื่อความปลอดภัย

เมื่อเวลา 07.30 . วันที่ 21 ..2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจสถานการณ์น้ำท่วมในเขตอำเภอเมืองขอนแก่น โดยเฉพาะที่บ้านดอนบม .7 .เมืองเก่า .เมือง .ขอนแก่นพบว่าระดับน้ำชีได้ขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง และได้ไหลเอ่อเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรและบ้านเรือนประชาชนแล้วบางส่วนและมีชาวบ้านที่โดนผลกระทบน้ำท่วมบ้านไม่สามารถอยู่อาศัยได้ จึงต้องอาศัยเต็นท์ที่ทางเทศบาลเมืองตำบลเก่ามากางไว้ให้บริเวณริมถนนอยู่อาศัยเป็นการชั่วคราวเดือดร้อนอย่างมากไม่มีน้ำดื่มวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

นายสวัสดิกร รักอ่อน อายุ55 ปี ผญบ..ดอนบม .7 .เมืองเก่า .เมือง .ขอนแก่นกล่าวว่า มีหนังสือจากทางอำเภอและเทศบาลตำบลเมืองเก่าแจ้งมาว่าให้ประชาชนที่อยู่ริมน้ำระมัดระวังเก็บของขึ้นที่สูงโดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้าและมีอะไรให้แจ้งกำนันผู้ใหญ่บ้านได้ตลอด น้ำจากแม่น้ำชีได้ไหลเอ่อล้นเข้ามาท่วมพื้นที่การเกษตรและบ้านเรือนประชาชนแล้วอย่างน้อย 2 หลังคาเรือน ท่วมลึกกว่า 2 เมตร และมีหลังอื่นๆที่กำลังจะท่วมหากน้ำจากชัยภูมิไหลมาสมทบอีก ทางเทศบาลตำบลเมืองเก่าได้เอาเต็นท์มากางไว้เป็นที่พักชั่วคราวสำหรับคนที่ได้รับผลกระทบแต่หากน้ำขึ้นมาอีกจนไม่สามารถอยู่เต็นท์ได้จะอพยพไปอยู่ศาลาประชาคมหมู่บ้านเป็นการชั่วคราว และตอนนี้ยังไม่มีทางการเข้ามาช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ

ขณะที่ นายสำราญ ก้อนคำ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 192 บ้านดอนบม .7 .เมืองเก่า.เมือง .ขอนแก่น ชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม กล่าวว่า น้ำเริ่มขึ้นมาได้ประมาณ 1-2 สัปดาห์เมื่อผู้ใหญ่บ้านได้ประกาศเตือนก็เริ่มเก็บของขึ้นที่สูงได้ออกมาครบและได้ทำที่พักบริเวณริมถนนใกล้ๆบ้านที่โดนน้ำท่วม ออกมาอยู่ศาลาชั่วคราวที่ทำไว้เป็นอาทิตย์แล้วตอนนี้ได้รับความเดือนร้อนมากไม่มีน้ำดื่มไม่มีหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือแต่ห้องน้ำไปเข้าบ้านยายที่อยู่ใกล้ๆ จึงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาช่วยเหลือโดยเร็ว

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง